Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới

HANA, Theo 10:14 06/01/2018

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ hàng triệu bao cao su được làm giả rồi đem bán trên các trang web bán hàng qua mạng tại tỉnh Sơn Tây nước này.

Theo thông tin báo chí Trung Quốc đưa tin ngày 3/1 vừa qua, cảnh sát khu vực quận Diêm Hồ, thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã tóm được 2 tên cầm đầu (nam, 31 tuổi và nữ, 29 tuổi), phá được 6 ổ sản xuất, làm giả nhiều loại bao cao su ở khu vực này.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 1.

Được biết, ngày 21/11/2017, lực lượng điều tra chống thực phẩm và dược phẩm giả tại quận Diêm Hồ nhận được thông báo có đối tượng đang sản xuất bất hợp pháp, buôn bán và tiêu thụ nhiều loại bao cao su giả như Durex, Jissbon, Nox... trên thị trường nước này.

Sau khi tiếp nhận báo cáo, lực lượng này đã ngay lập tức tiến hành điều tra. Cho đến ngày 29/12/2017, cảnh sát quận Diêm Hồ đã tổ chức bố ráp 6 ổ sản xuất, tiêu thụ hàng giả, bắt giữ 2 kẻ cầm đầu cùng 15 nghi phạm khác tại hiện trường. 

Cảnh sát đã thu giữ được hơn 1, 24 triệu bao cao su giả đã được đóng gói bao gồm các hãng Durex, Jissbon, Okamoto... và hơn 460 cái chưa được đóng gói cùng hơn 100 nghìn hộp rỗng… Tổng giá trị ước tính lên tới hơn 5 triệu NDT (khoảng 17,5 tỷ VNĐ).

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 2.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 3.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 4.

Từ trước đến nay, bao cao su giả luôn là một vấn nạn tại Trung Quốc. Hàng triệu hộp bao cao su giả, nhái đã được phát hiện ở Thượng Hải (2015), Giang Tây (2014) và Phúc Kiến (2013).

Vào tháng 3/2017, nhà chức trách ở Mỹ cũng đã tịch thu hàng nghìn hộp bao cao su giả ở Puerto Rico được cho là sản xuất tại Trung Quốc.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 5.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 6.

Trung Quốc: Thu giữ 1,7 triệu bao cao su được làm giả từ các hãng nổi tiếng Thế giới - Ảnh 7.

Cách nhận biết bao cao su thật hay giả?

Thông thường, bao cao su giả được làm bằng các chất liệu độc hại, có hại cho sức khỏe người dùng. Bao cao su giả cũng dễ thủng hay có lỗ thủng, có thể dẫn tới bùng nổ dân số. Trên bao bì của những loại này thường in mực nhòe, dễ phai, mã vạch không cân đối...

Trong khi đó, các bao cao su thật thường được bán tại các cửa hàng được ủy quyền, có bao bì, mực in chất lượng tốt, rõ nét. Ngoài ra, lỗ đục giữa các bao cao su thật sẽ đều, đẹp có in ngày sản xuất và hạn dùng rõ ràng.

Các khuyến cáo cũng chỉ ra, người dùng nên mua bao cao su tại các cửa hàng uy tín đã được ủy quyền. Không nên mua từ các đại lý, cửa hàng nhỏ lẻ.

(Theo Shanghaiist, Wangyi news)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm