15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng "A Star Is Born"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 17/10/2018

Lady Gaga để mặt mộc, thay đổi kiểu tóc hàng tháng trời trước khi quay "A Star Is Born" là một số trong nhiều điều thú vị chưa chắc bạn đã biết về bộ phim tuyệt vời này.

A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) xuất hiện như một hiện tượng của màn ảnh, với câu chuyện cảm động và diễn xuất nhập tâm của Bradley CooperLady Gaga. Hành trình từ một cô phục vụ tới ngôi sao nhạc pop của Ally (Gaga) đi ngược lại với con đường tự hủy hoại vì chứng trầm cảm của anh người yêu Jackson. Bên cạnh các chi tiết lấy nước mắt, bộ phim còn chứa đựng rất nhiều sự thật thú vị mà bạn có thể bỏ lỡ.

Trailer "A Star Is Born".

1. Bộ phim từng được rất nhiều người thương thảo

Năm 2002, kịch bản A Star Is Born lọt vào mắt xanh của Will Smith và đạo diễn Joel Schumacher với vai nữ chính định trao cho Jennifer Lopez hoặc Alicia Keys. 8 năm sau đó, Warner Bros. lại tính chỉ định cho Nick Cassavetes làm đạo diễn với hai vai chính nhắm cho Beyoncé và Russell Crowe. Một năm sau, Clint Eastwood được gọi tới bàn bạc về vị trí đạo diễn, cân nhắc trao lại vai nam chính cho Leo DiCaprio. Beyoncé thậm chí đã gặp mặt Eastwood để nói chuyện về bộ phim.

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 2.

Clint Eastwood và Beyoncé là những người ban đầu được nhắm cho A Star Is Born phiên bản hiện đại.

Sau khi cô ca sĩ có em bé và DiCaprio thì bỏ Eastwood để theo Quentin Tarantino làm Django Unchained (và xơi luôn Oscar cho năm sau) thì dự án lại rơi vào tình trạng như rắn mất đầu. Tận 3 năm sau, sau khi Beyoncé đã chán trò mèo vờn chuột và Warner cũng không đủ tiền để trả cho cô diva thích hét giá này, Bradley Cooper đã chính thức tiếp quản vị trí đạo diễn và đưa Lady Gaga trở thành "vì sao" của bộ phim.

2. Kịch bản được viết trong 3 năm

Bradley Cooper đã bắt đầu bắt tay vào xử lý kịch bản của A Star Is Born từ năm 2015 sau khi anh hoàn tất màn trình diễn The Elephant Man trên sân khấu Broadway.

3. Màn gặp nhau "như phim"

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 3.

Tương tự cách Ally và Jackson gặp nhau, thì Bradley Cooper đã gặp Lady Gaga khi cô đang ca bài La Vie en Rose tại sự kiện từ thiện cho bệnh nhân ung thư. Đó chính là khoảnh khắc mà Cooper đã tìm ra nàng thơ cho bộ phim của mình. Trong phim thì Ally được Jackson bắt gặp khi cô hát La Vie en Rose trong quán bar cho các drag queen.

4. "Không phấn son gì cả"

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 4.

Khi Cooper tới nhà của Gaga trong buổi thử vai, anh đã gạt đi lớp trang điểm của cô và nói với cô rằng muốn Gaga "hoàn toàn cởi mở, không thứ gì được phép giả tạo". Sau đó Lady Gaga đã thay đổi lại kiểu tóc và không trang điểm trong nhiều tháng trời trước khi quay phim.

5. Hát thì mới chịu cho làm phim

Để có thể được Warner Bros. bật đèn xanh cho dự án A Star Is Born, Bradley Cooper và Lady Gaga đã gửi cho studio đoạn thu âm ca khúc Midnight Special của Creedence Clearwater mà họ song ca với nhau. Kết quả thì ai cũng biết là gì rồi đấy.

6. Sáu tháng để luyện giọng nói

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 5.

Hai anh em Jackson và Bobby rất mâu thuẫn trong quan điểm về người cha nát rượu.

Trong A Star Is Born, vai diễn anh trai Bobby của Jackson Maine được giao cho nam diễn viên gạo cội Sam Elliott. Bradley Cooper đã dành ra 6 tháng trời chỉ để bắt chước giọng của Sam nghe cho giống hai anh em.

7. Bộ phim được quay trong vỏn vẹn 42 ngày

8. 9000 câu hỏi

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 6.

Hình ảnh Jackson Maine của Bradley Cooper thực chất lấy từ hình tượng ca sĩ Eddie Vedder của nhóm Pearl Jam. Nam diễn viên đã lặn lội tới Seattle và "dành ra 4, 5 ngày ở cùng Eddie và hỏi anh ấy 9000 câu hỏi."

9. Một chiếc mũ cũng nói lên nhiều điều

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 7.

Nhân vật Jackson Maine thường đội chiếc mũ sùm sụp ở đoạn đầu phim.

Bradley Cooper đã cài cắm một chi tiết nhỏ nhưng rất có sức nặng, đó là gán cho hình ảnh cởi mũ của Jackson Maine như một hành động chứng minh anh không còn vướng bận, rằng anh không còn gì để giấu diếm. Trên sân khấu Jackson đã hạ mũ trong niềm vui sướng được trải lòng cùng Ally. Trước khi treo cổ tự tử, Jackson cũng đã để lại chiếc mũ.

10. Cảm giác là một ca sĩ thực thụ thế nào?

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 8.

Lady Gaga đã giúp cho Bradley hiểu được cảm giác thực sự là một ngôi sao trên sân khấu, thế nào là sức nóng của một đám đông trong concert, thậm chí giải thích cho anh về việc ma túy trở nên sẵn có thế nào một khi anh trở thành ngôi sao lớn.

11. Bầu đoàn thê tử cũng toàn "người nhà"

Để khiến Gaga cảm thấy chân thực hơn, Cooper đã thuê toàn bộ vũ công, thợ làm tóc, trang điểm của cô cho các nhân vật làm công việc tương tự cho Ally.

12. Tri ân tới bóng hồng của A Star Is Born phiên bản cổ điển

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 9.

Judy Garland trong "A Star Is Born"

Cảnh phim Ally đi trên con dốc sau ca làm việc, ngân nga ca khúc Somewhere Over the Rainbow là lời tri ân tới nữ diễn viên Judy Garland người từng vào vai nữ chính trong phiên bản A Star Is Born năm 1954.

13. Cảnh phim đau lòng nhất

Chi tiết khiến Bradley Cooper cảm động nhất là cuộc đối thoại giữa Jackson và Bobby, khi cuối cùng thì anh cũng chịu mở lòng để thú nhận rằng Bobby chứ không phải cha là thần tượng của mình. Điều đó khiến Bradley rung động tới nỗi anh đã bật khóc khi xem lại đoạn phim lần đầu tiên.

14. Thú cưng cũng được lên phim

Chó cưng của Cooper vào vai phiên bản Charlie lúc lớn.

Chú chó cưng của Bradley Cooper cũng được sắm một vai trong phim khi trở thành chú chó Charlie mà Ally đem về tặng cho Jackson. Charlie là tên người cha đã khuất của Bradley Cooper, anh đặt tên như một sự tưởng nhớ tinh tế tới cha mình.

15. Bài hát đầy nước mắt

15 sự thật có thể bạn chưa biết về tình khúc hot nhất tháng A Star Is Born - Ảnh 11.

Ca khúc I’ll Never Love Again mà Ally thực hiện cuối phim sau khi Jackson qua đời được Gaga hát với trái tim tan vỡ và quay ở những ngày đầu bấm máy. Ngay trước cảnh phim, cô nghe tin người bạn lâu năm Sonja Durham của mình đã qua đời vì ung thư. Gaga đã lái xe một tiếng đồng hồ tới bệnh viện chỉ để nói lời tạm biệt.

Bradley Cooper hát trong "A Star is Born"

Đừng bỏ lỡ A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng), bộ phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.