15 năm, nhìn lại bàn thắng lịch sử của Văn Quyến vào lưới Hàn Quốc

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 14:37 29/08/2018

Văn Quyến và ĐT Việt Nam từng gây chấn động khi đánh bại Hàn Quốc 1-0 vào năm 2003, trong một trận đấu chính thức ở vòng loại Asian Cup 2004.

2003 - Văn Quyến ghi bàn vào lưới Hàn Quốc

Năm 2003, Việt Nam chỉ là một đội bóng nhỏ bé, không thể so với đại gia ở châu Á như Hàn Quốc. Việt Nam rất hiếm có cơ hội đối đầu với đội bóng này, chứ đừng nói là ghi bàn hay chiến thắng.

Thế nên khi Việt Nam quật ngã Hàn Quốc 1-0 ở năm 2003, trong một trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2004, đó được xem là một cơn địa chấn thật sự.

Trận đấu ngày hôm đó Việt Nam chơi phòng ngự số đông. Và khi Hàn Quốc nôn nóng dâng cao, Việt Nam có pha phản công nhanh và Văn Quyến là người ghi bàn quyết định. Những năm sau đó khi gặp những đối thủ mạnh hơn, cầu thủ Việt Nam vẫn nói về trận đấu này như một niềm tin để ra sân chiến đấu.

15 năm, nhìn lại bàn thắng lịch sử của Văn Quyến vào lưới Hàn Quốc - Ảnh 2.

Sau 15 năm, các đội bóng của Việt Nam đã gặp Hàn Quốc nhiều hơn và khoảng cách về thực lực dần được thu hẹp. Như ở vòng bảng giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã chơi một trận sòng phẳng. Dù thua sít sao, nhưng Quang Hải cũng để lại dấu ấn với một siêu phẩm vào lưới Hàn Quốc.

Hôm nay, đội Olympic Việt Nam lại đối đầu với Olympic Hàn Quốc. Và người hâm mộ hy vọng các chàng trai áo đỏ có thể lập lại thành tích chiến thắng như 15 năm trước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng?

    Thời 4.0, gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng là hợp lý, vẫn dùng tiền mặt hay thích dùng ví điện tử như ví VNPAY cho "tiện, an toàn" là câu chuyện vô cùng thu hút nhiều người quan tâm. Vậy cùng mục sở thị gen Z chi tiêu thế nào nhé!
  • Đọc thêm