13 ca khúc mạnh nhạc số nhất lịch sử Hàn Quốc: Hit quốc dân của iKON không đứng đầu, BLACKPINK xuất sắc lọt top cùng loạt quái vật nhạc số

Mr. Smile, Theo Helino 18:40 06/09/2019

Trong BXH của Gaon, các ca sĩ từng bị tố là "thánh gian lận" cũng lọt top với những bản hit đình đám của mình. BLACKPINK, iKON, MOMOLAND, BOL4 là 4 nhóm nhạc xuất sắc lọt top cùng các "quái vật nhạc số" Kpop và nghệ sĩ solo đình đám của US-UK Camila Cabello.

Bên cạnh lượt xem MV hay doanh số album thì điểm nhạc số cũng là một yếu tố quan trọng phản ánh mức độ thành công của một sản phẩm. Một bài có điểm nhạc số cao chứng tỏ giai điệu và lời ca khúc gần với công chúng và được đông đảo người nghe lựa chọn. Những ca khúc đã cán mốc tỷ điểm nhạc số trên Gaon - BXH uy tín bậc nhất được xem là Billboard của Hàn Quốc - thực sự vô cùng đáng nể.

1. "Every day, Every Moment" – Paul Kim: 1,68 tỷ

"Every day, Every Moment" là ca khúc nổi bật nhất trong bộ OST của "Should We Kiss First". Được thể hiện bởi giọng ca đầy cảm xúc Paul Kim, ca khúc thực sự trở nên đầy thổn thức và giàu xúc cảm. Sau hơn 1 năm phát hành, ca khúc đã đạt 1,68 tỷ điểm trên Gaon, trở thành "trùm nhạc số" và là một ca khúc khiến người nghe replay không biết mệt.

13 ca khúc mạnh nhạc số nhất lịch sử Hàn Quốc: Hit quốc dân của iKON không đứng đầu, BLACKPINK xuất sắc lọt top cùng loạt quái vật nhạc số - Ảnh 1.

Paul Kim

"Every Day, Every Moment" – Paul Kim

2. Love Scenario - iKON: 1,39 tỷ

Không quá bất ngờ khi bản hit quốc dân làm chao đảo mọi BXH nhạc số trong suốt năm 2018 lại đạt vị trí thứ 2 với 1,39 điểm nhạc số. "Love Scenario" là một ca khúc sở hữu giai điệu vô cùng gây nghiện, một lần nữa chứng tỏ khả năng tự sáng tác và sản xuất âm nhạc cực đỉnh của B.I. Giai điệu "Love Scenario" trở nên phổ biến và tiếp cận đến tai nghe của mọi thế hệ, lứa tuổi. Đây trở thành hit lớn nhất trong sự nghiệp hoạt động của iKON. Ca khúc cũng chứng minh được rằng: các nhóm nhạc idol cũng là một đối thủ đáng gờm trên BXH nhạc số.

iKON

"Love Scenario"- iKON

3. "Way Back Home" – SHAUN: 1,35 tỷ

Ca khúc "Way Back Home" từng bị tố là gian lận nhạc số bởi những thành tích tốt không ngờ, thậm chí còn vượt mặt cả TWICE và BLACKPINK ở thời điểm mới ra mắt. Nhưng chính mức độ phủ sóng và nổi tiếng toàn cầu của ca khúc đã giúp SHAUN được "minh oan", xoá bỏ dớp "thánh gian lận nhạc số". "Way Back Home" là một bản EDM nhưng lại đem đến cho người nghe cảm giác vô cùng thoải mái và dễ bị cuốn hút ngay từ lần nghe đầu tiên. Số điểm 1,35 tỷ thực sự xứng đáng với bản hit mùa hè năm 2018.

13 ca khúc mạnh nhạc số nhất lịch sử Hàn Quốc: Hit quốc dân của iKON không đứng đầu, BLACKPINK xuất sắc lọt top cùng loạt quái vật nhạc số - Ảnh 5.

SHAUN

"Way Back Home" - SHAUN

4. "Good Old Days" – Jang Deok Cheol: 1,33 tỷ

"Good Old Days" là một ca khúc vô cùng ấn tượng nhờ giọng ca truyền cảm và đầy kỹ thuật của Jang Deok Cheol. Mở đầu ấn tượng bằng một đoạn khoe giọng mộc không nhạc dạo rồi từ từ đưa người nghe đưa vào giai điệu cực bắt tai, dễ hiểu khi ca khúc liên tục trụ hạng cao trên BXH nhạc số. Phát hành cuối năm 2017, hiện ca khúc đã đạt 1,33 tỷ điểm nhạc số. Một con số quá ấn tượng đối với nghệ sĩ không quá nổi bật như Jang Deok Cheol.

13 ca khúc mạnh nhạc số nhất lịch sử Hàn Quốc: Hit quốc dân của iKON không đứng đầu, BLACKPINK xuất sắc lọt top cùng loạt quái vật nhạc số - Ảnh 7.

Jang Deok Cheol

"Good Old Days" - Jang Deok Cheol

5. "Pass By" – Nilo: 1,29 tỷ

Nilo cũng là một trường hợp tương tự với SHAUN khi anh chàng bị nghi ngờ thao túng BXH nhạc số bởi ca khúc "Pass By" leo hạng quá nhanh. Ở thời điểm ra mắt ca khúc, Nilo thực sự là một ca sĩ vô danh. "Pass By" thực sự có giai điệu hay. Tuy nhiên, việc đánh bại Big Bang, EXO-CBX hay TWICE ở đó thực sự khiến fan nghi ngờ về việc gian lận. Nhưng với sức bền của ca khúc, hiện tại còn đạt 1,29 tỷ điểm nhạc số, có vẻ như "Pass By" thực sự đã đi lên bằng chính giai điệu và giọng hát vô cùng xuất sắc của Nilo chứ không nhờ một sự can thiệp bất hợp pháp nào.

13 ca khúc mạnh nhạc số nhất lịch sử Hàn Quốc: Hit quốc dân của iKON không đứng đầu, BLACKPINK xuất sắc lọt top cùng loạt quái vật nhạc số - Ảnh 9.

Nilo

"Pass By" - Nilo

"DDU-DU DDU-DU" của BLACKPINK xếp hạng 6 với 1,21 tỷ điểm nhạc số. Thành tích này giúp BLACKPINK "đánh bay" định kiến chỉ giỏi mảng cày view YouTube.

"Travel" do bộ đôi "quái vật nhạc số" của Kpop BOL4 thể hiện xếp hạng 7 với 1,12 tỷ điểm đạt được.

"Gift" giúp MeloMance xếp hạng 8 với 1,11 tỷ điểm đạt được.

"BBoom BBoom" từng tạo nên cơn sốt toàn cầu trong năm 2018 và là ca khúc làm nên tên tuổi của MOMOLAND. Với 1,09 tỷ điểm nhạc số đạt được, "BBoom BBoom" đứng thứ 9 trong BXH.

Paul Kim chứng tỏ sức mạnh nhạc số không đùa được khi "Me After You" là ca khúc thứ 2 lọt top 10 sản phẩm có điểm nhạc số khủng nhất Gaon. Số điểm ca khúc này đạt được là 1,05 tỷ.

Top 13 ca khúc đạt 1 tỷ điểm nhạc số trên Gaon:

1. "Every day, Every Moment" – Paul Kim: 1,68 tỷ

2. "Love Scenario" – iKON: 1,39 tỷ

3. "Way Back Home" – SHAUN: 1,35 tỷ

4. "Good Old Days" – Jang Deok Cheol: 1,33 tỷ

5. "Pass By" – Nilo: 1,29 tỷ

6. "DDU-DU DDU-DU" – BLACKPINK: 1,21 tỷ

7. "Travel" – BOLBBALGAN4: 1,12 tỷ

8. "Gift" – MELOMANCE: 1,11 tỷ

9. "BBoom BBoom" – MOMOLAND: 1,09 tỷ

10. "Me After You" – Paul Kim: 1,05 tỷ

11. "Havana" – Camila Cabello: 1,02 tỷ

12. "Only Then" – Roy Kim: 1,01 tỷ

13. "Through The Night" – IU: 1,00 tỷ

Nguồn tham khảo: Gaon

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm