12 SV cả nam lẫn nữ ở Hà Nội nguy kịch vì ngộ độc rượu ngày 8/3: Rượu giá chỉ 14.000 đồng/ lít

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 18:31 11/03/2017

Liên quan đến vụ sinh viên nguy kịch vì uống rượu từ trưa đến đêm ngày 8/3, Công an quận Cầu Giấy đang vào cuộc điều tra làm rõ. Tính đến sáng ngày 11/3, có 12 người phải nhập viện, trong đó có 6 người đang nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc nhiều sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) ngộ độc rượu methanol trong buổi liên hoan ngày 8/3, ngày 11/3, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy để có kết quả xác minh.

12 SV cả nam lẫn nữ ở Hà Nội nguy kịch vì ngộ độc rượu ngày 8/3: Rượu giá chỉ 14.000 đồng/ lít - Ảnh 1.

Các sinh viên đang điều trị tại viện

Tại buổi làm việc, đại diện UBND Quận cho biết, tổng số sinh viên phải nhập viện tính đến sáng 11/3 là 12 người, trong đó, có 9 sinh viên phải nằm lại bệnh viện điều trị.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho hay, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B, đoàn kiểm tra phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc nhưng chủ hàng cung cấp số điện thoại nơi bán rượu.

Theo số điện thoại này, đoàn kiểm tra xác minh được đó là rượu Bắc Hùng, tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng. Tại cửa hàng số 17 kiểm tra phát hiện 2 lít rượu không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở cung cấp số điện thoại của người bán nhưng đoàn kiểm tra không liên lạc được.

12 SV cả nam lẫn nữ ở Hà Nội nguy kịch vì ngộ độc rượu ngày 8/3: Rượu giá chỉ 14.000 đồng/ lít - Ảnh 2.

Mẫu xét nghiệm bệnh nhân.

Đến sáng 11/3, Công an quận đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại cửa hàng số 17 là bà Nguyễn Thị Hảo, ở Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội với loại rượu mang nhãn mác "Duy Hảo". Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng ở chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000 – 8.000/chai 500ml. Hiện, bà Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan Công an quận Đống Đa vì cũng liên quan đến một số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Được biết, 3 mẫu rượu lấy tại cửa hàng số 5B, cửa hàng số 17, ngõ 259 và khoảng 200ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ các sinh viên này ở đã được lấy mẫu và gửi xét nghiệm. Hai sinh viên trong tình trạng nguy kịch.

6 sinh viên vẫn đang nguy kịch

Đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết, hiện 9 bệnh nhân đang nằm viện tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai gồm 4 nữ và 5 nam, tất cả đều quê ở Gia Lai và là sinh viên Trường Sư phạm Hải Dương, chi nhánh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa. Còn 3 sinh viên khác cũng tham gia bữa ăn này đến kiểm tra tại Trung tâm nhưng không vấn đề gì nên đã ra về.

12 SV cả nam lẫn nữ ở Hà Nội nguy kịch vì ngộ độc rượu ngày 8/3: Rượu giá chỉ 14.000 đồng/ lít - Ảnh 3.

Hiện có 6 sinh viên vẫn đang nguy kịch.

Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 bệnh nhân tỉnh táo. Trong đó, có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm