12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: "Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ"

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 18:41 27/03/2023

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình sở hữu loạt lời thoại khiến khán giả vô cùng tâm đắc.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là bộ phim được khen ngợi rằng sở hữu phần kịch bản rất đời, dung dị và nhẹ nhàng. Tuy nhiên cạnh những lời thoại cứ như lời ăn tiếng nói hàng ngày của mọi người, phim cũng có những câu nói khiến khán giả phải trăn trở suy nghĩ. Những lời thoại này đều xoay quanh cuộc tình của cặp Danh - Trâm Anh.

1. Em đã từng nói với anh những chuyện trong quá khứ là chuyện riêng của mỗi người, nếu cảm thấy thoải mái thì chúng ta chia sẻ, chúng ta tôn trọng sự riêng tư của nhau. - Danh

Khi Trâm Anh hờn ghen vì người yêu cũ của Danh xuất hiện, Danh đã nhắc lại chính những lời nói trước đây của vợ tương lai. Với anh, Lan là quá khứ, là riêng tư không cần thiết phải nhắc tới. Tuy nhiên nếu Trâm Anh cần, anh sẵn sàng phá bỏ sự riêng tư đó.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 1.

2. Anh đã nói với em nhiều năm qua anh vẫn đi tìm một nửa của mình. Đây hoàn toàn là sự thật. Vì anh và Lan không hợp nên bọn anh mới chia tay. Và vì anh biết em chính là một nửa mà anh muốn gắn bó đến già. - Danh

Đây là lời thoại "hạ knock-out" ý chí dỗi hờn của Trâm Anh, khiến cô bằng lòng tha thứ cho Danh sau "sự cố người yêu cũ".

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 2.

3. Ai bước chân vào nhà cháu, cháu cũng không kiểm soát được à? Một nơi ai thích đến thì đến liệu có an toàn, có đáng tin cậy để con gái cô bước vào không? - Mẹ Trâm Anh

Khi Danh giải thích rằng sự xuất hiện của Lan trong nhà là điều anh không biết trước, mẹ của Trâm Anh đã khiến anh "cứng họng" bằng đúng một lời phản bác. Đây cũng là tâm tư chung của các bà mẹ có con gái, muốn con có một nơi "an toàn" để gửi gắm.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 3.

4. Mẹ không cấm cản nhưng ít nhất con phải hiểu được người mà con định lấy làm chồng chứ? Quá khứ của họ là nơi mà con không hề có mặt. Dựa vào cái gì để con tin đây là chuyện duy nhất mà con chưa biết? - Mẹ Trâm Anh

Không chỉ Trâm Anh, câu thoại xuất sắc này còn khiến nhiều khán giả "chột dạ". Quá khứ của người bên cạnh mình ra sao là điều mình không thể nào biết rõ hết dù họ có thành tâm chia sẻ tới đâu.

5. Với đàn ông phải giơ thật cao, đánh thật đau. Trong lòng con có tha thứ cho nó rồi thì cũng phải tỏ cho nó biết là việc này tôi không thể cho qua - Mẹ Trâm Anh

Lại thêm một lời thoại mẹ dạy con gái khiến khán giả phải trăn trở. Lời thoại này khiến cho Trâm Anh nhận ra giá trị của bản thân trong cuộc tình này.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 4.

6. Hãy đối xử với phụ nữ như một cái cây trong rừng chứ đừng như một cái cây trong nhà. Phụ nữ là loài thực vật hoang dã, đừng nắn chỉnh, cắt tỉa, bón phân làm gì. Cứ để họ tự nhiên phát triển thuận nắng mưa trời đất, tự lớn. - Công

Lời thoại có phần hài hước này lại trở thành chiếc phao cứu sinh cho cả Thành và Danh. Bởi sau bao nhiêu cãi vã, hai người cũng nhận ra phải để hai người phụ nữ của mình thẳng thắn đối diện với nhau và để họ tự giải quyết vấn đề một cách triệt để, tự nhiên nhất.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 5.

7. Hồi mình cưới, bố mẹ chưa bao giờ có một cuộc nói chuyện đàng hoàng với gia đình em. Chắc tại nhà em nghèo, không môn đăng hộ đối với nhà mình. - Phương

Chỉ một câu nói bâng quơ của chị Phương nhưng lại khiến nhịp phim trùng hẳn xuống. Cô con dâu cả biết điều, cam chịu nhưng không có nghĩa là cô ngu ngơ, khờ khạo. Bao nhiêu tủi hờn, bất công, Phương nhận hết nhưng lại chẳng dám nói ra tâm tư với cả nhà.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 6.

8. Kết hôn không có nghĩa là về đích mà chỉ là bọn con đang cùng nhau bước sang chặng đường mới. Và trên chặng đường này thì vẫn sẽ có những người không may mắn, những người thất bại, những người đau khổ. Con không rõ con và Trâm Anh sẽ là những người may mắn hay thất bại. - Danh

Trước mặt mẹ vợ tương lai, Danh lại "mặc cả" rằng mình và Trâm Anh có thể sẽ không hạnh phúc lâu bền. Chính sự "mặc cả" này đã cho thấy Danh là một người đàn ông "uy tín", sẽ không hứa những điều mà mình không thể biết nó sẽ xảy ra thế nào.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 7.

9. Bố con đã dạy, khi nào mình gặp được một người phụ nữ khiến mỗi buổi sáng thức dậy mình muốn mình tốt hơn ngày hôm qua, nếu người phụ nữ ấy có trách móc mắng mỏ mà mình vẫn cảm thấy vui, thấy hạnh phúc. Thì hãy lấy người ấy làm vợ. - Danh

Dù là nói với mẹ vợ tương lai nhưng câu nói này của Danh lại khiến Trâm Anh "tan chảy". Cô nhận ra người đàn ông trước mặt thực sự vì mình mà thay đổi và trưởng thành.

10. Chắc chắn ở bên nhau bọn con sẽ hạnh phúc. Còn nếu xa nhau thì khổ lắm. Không có đường lùi nào cho cuộc hôn nhân này, lùi thì chết mất. - Danh

Và đây là một lời chốt hạ khiến mẹ vợ tương lai không nỡ "đóng vai ác", chia rẽ chuyện tình của đôi trẻ.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 8.

11. Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui còn bước ra là đau khổ. Nếu đã cương quyết bước vào rồi thì hãy cố mà thương yêu nhau. - Mẹ Trâm Anh

Một người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ quá hiểu sự đau khổ như mẹ Trâm Anh chỉ dám mong hai con sẽ cố mà yêu thương lấy nhau, đừng đi vào vết xe đổ của bà.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 9.

12. Anh bảo vệ họ vì họ là gia đình của anh. Dù họ có lỡ làm điều gì không phải với em thì họ vẫn là gia đình của anh. Còn em là tất cả cuộc sống của anh. - Danh

Khi Trâm Anh khó chịu vì gia đình Danh can thiệp quá sâu vào quyết định của đôi trẻ, Danh đã quyết tâm bảo vệ gia đình tới cùng. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh khiến Trâm Anh tổn thương. Vì với anh, Trâm Anh là tất cả cuộc sống, là gia đình tương lai của mình.

12 lời thoại xuất sắc ở phim Việt giờ vàng hay nhất hiện nay: Hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui, bước ra là đau khổ - Ảnh 10.

Ảnh: VTV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày