12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là "cao thủ biến hình" liệu đã đỉnh nhất?

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 04/12/2021

Đố bạn nhận ra đâu là người thật, đâu là phiên bản Hollywood trong các tác phẩm sau đây?

Dòng phim tiểu sử luôn là thử thách khó nhằn dành cho diễn viên. Đây không chỉ là cơ hội hóa thân thành nhân vật có thật mà còn đòi hỏi diễn xuất thần sầu, làm thế nào để tái hiện lịch sử một cách chân thành và mạnh mẽ. Và cho dù makeup, phục trang chi phối phần lớn đến tạo hình thì vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của một gương mặt giống nguyên tác.

Chẳng hạn như những trường hợp sau đây, dàn sao Hollywood chỉ cần điểm tô thêm chút phụ kiện thôi là đã y chang nhân vật có thật. Thậm chí có người còn hóa thân xuất sắc, gây kinh ngạc cho khán giả toàn thế giới. Cùng điểm danh lại ngay để xem bạn có nhận ra điểm khác biệt không nhé!

1. Trước khi làm Công nương Diana thì Kristen Stewart từng tái hiện thời trẻ của diva Joan Jett, giới chuyên môn khen ngợi nhiệt tình vì "rock" quá

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 1.

Kristen Stewart vào vai Joan Jett trong The Runaways

2. Nhờ hóa thân hết mình thành minh tinh Judy Garland mà Renée Zellweger giành giải Oscar danh giá, tạo hình chuẩn như thế này bảo sao thắng lớn

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 2.

Renée Zellweger vào vai Judy Garland trong Judy

3. Trong lốt "bà hoàng" Gucci, Lady Gaga gây choáng từ ngoại hình sang chảnh đến giọng Ý khó nhằn

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 3.

Lady Gaga vào vai Patrizia Reggiani trong House of Gucci

4. Tài tử Anthony Hopkins diễn vai Giáo hoàng cực chuẩn trong The Two Popes, làm khán giả tưởng đâu hàng "auth nguyên chất"

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 4.

Anthony Hopkins vào vai Giáo hoàng Benedict XVI trong The Two Popes

5. Hilary Swank diễn đạt như thể "người âm" tái thế, khiến cả thế giới giật mình khi vào vai nữ phi công quá cố

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 5.

Hilary Swank vào vai nữ phi công quả cảm Amelia Earhart trong Amelia

6. Meryl Streep xứng danh đệ nhất minh tinh nhờ vai Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, giống như lột từ khí chất đến giọng điệu

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 6.

Meryl Streep vào vai Margaret Thatcher trong The Iron Lady

7. Nhìn sang hình này mà ngã ngửa vì độ giống nhau kinh ngạc giữa Tổng thống Lincoln và diễn viên Daniel Day-Lewis

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 7.

Daniel Day-Lewis vào vai Tổng thống Abraham Lincoln trong Lincoln

8. Lại thêm Rami Malek tái hiện giọng ca Freddie Mercury quá đỉnh, ai nấy xem xong khóc sưng mắt

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 8.

Rami Malek vào vai Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody

9. Emma Stone từng bước thành công hơn nhờ phim Battle Of The Sexes, nỗ lực hóa thân thành cựu vô địch quần vợt

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 9.

Emma Stone vào vai Billie Jean King trong Battle of the Sexes

10. Đố ai nhận ra Jennifer Lopez trong vai huyền thoại nhạc Latin, phải chăng cùng là ca sĩ nên game này siêu dễ?

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 10.

Jennifer Lopez vào vai danh ca Selena trong phim tiểu sử Selena

11. Vào mà xem "Người Sắt" Robert Downey Jr. biến hình thành vua hề Chaplin, thán phục hết lời vì chuẩn lịch sử từ A đến Z

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 11.

Robert Downey Jr. vào vai Charlie Chaplin trong Chaplin

12. "Trùm cuối" gọi tên Cate Blanchett vì sẵn sàng "chuyển giới" thành nam danh ca Bob Dylan, chứng tỏ diễn viên chuyên nghiệp nói không với mọi biên giới

12 lần sao Hollywood hóa trang giống nhân vật lịch sử đến đáng sợ: Kristen Stewart là cao thủ biến hình liệu đã đỉnh nhất? - Ảnh 12.

Cate Blanchett vào vai nam ca sĩ Bob Dylan trong I'm Not There

Nguồn ảnh: Buzzfeed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm