11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ

Banana, Theo Helino 14:15 15/01/2020

Xem xong loạt ảnh “vạch trần” các hãng đồ ăn, thức uống dưới đây mới biết thì ra bấy lâu nay chúng ta đều bị đánh lừa mà không hề hay biết!

Rõ ràng, những người làm marketing phải có tố chất bắt buộc là sự sáng tạo. Không chỉ sáng tạo trong cách đổi mới chủng loại, mẫu mã, bao bì các sản phẩm, họ còn phải thường xuyên đưa ra nhiều thủ thuật để "thao túng" khách hàng của mình, khiến người dùng phải tiêu tiền nhiều hơn. Ai trong chúng ta mà chẳng mang tâm lý thích khuyến mãi và được "hời" đúng không? Tuy nhiên, xem xong loạt ảnh đồ ăn, thức uống được bày bán dưới đây mới biết "hời" đâu chưa thấy chứ trước mắt là đã… tốn tiền oan rồi đó!

1. Quảng cáo rằng sản phẩm mới sẽ "to gấp 2 lần" bình thường. Nhưng nhìn mà xem, khi bạn mua 2 sản phẩm bình thường thì lúc nào cũng được nhiều hơn!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 1.

2. Ở trên thì quảng cáo to đùng "100% có thể phân huỷ sinh học", nhưng bên dưới đã vội "lật mặt" bằng những dòng chữ "NOT" bé xíu!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 3.

3. Đây là một ví dụ điển hình khác cho việc đi mua hàng nhớ dành thời gian đọc hết mấy dòng text trên sản phẩm. Ở trên thì ghi "100% nước ép" nhưng bên dưới không quên để thêm dòng "và nhiều nguyên liệu khác"?!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 5.

4. Với vẻ bề ngoài giúp đánh lừa thị giác người tiêu dùng, họ luôn cố tạo ra những sản phẩm nhiều, tràn đầy và tạo cho khách hàng cảm giác mình được "hời" khi mua. Nhưng về nhà mở ra mới tá hoả!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 8.

5. Chỉ đơn giản là thêm dòng chữ "XL" vào để khách hàng nghĩ nó thật sự… to hơn?!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 11.

6. Một thủ thuật khác đó là họ luôn dán nhãn mác phía trên sản phẩm một chút, kỳ thực là để che đi phần sản phẩm gần như rỗng bớt 1 nửa bên trong.


7. Luôn cố tạo ra bao bì, vỏ bọc "siêu to khổng lồ" nhưng sẽ không bao giờ làm đầy sản phẩm bên trong.

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 15.
11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 16.

8. Đây là minh chứng hùng hồn cho câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn"…

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 18.
11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 19.

9. Bịch to hơn với giá tiền cao hơn nhưng khối lượng thì vẫn bằng sản phẩm cũ?

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 21.

10. Xem ảnh này xong mới rút được kinh nghiệm sau này cứ lật mặt sau bao bì để kiểm tra thành phần dinh dưỡng là tốt nhất. Nhưng thật ra cũng "mông lung như một trò đùa" lắm nha!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 23.

11. Cuối cùng nhưng cũng phổ biến nhất ngay cả tại Việt Nam chính là cách "dương đông kích tây" bởi những dòng chữ nhỏ xíu, đại loại như vầy nè!

11 lần chúng ta nhận ra mình đã bị “lừa tình” bởi các hãng đồ ăn, muốn biết họ cao tay cỡ nào cứ xem ảnh sẽ rõ - Ảnh 25.

Ai thấy quen không nè?!

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm