Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ

Gia Hiển, Theo Helino 10:15 15/01/2020

Phát âm tên ngôi làng này cũng rất đặc biệt.

Lý do chủ yếu cho các tên gọi đặc biệt của những địa danh trên thế giới thường là do đặc thù về văn hoá và ý tưởng “độc lạ” của những người bản địa thời xưa. Ngoài những cái tên dài ngoằng, thế giới còn ghi nhận những tên gọi siêu ngắn, chỉ có một ký tự của các địa danh trên thế giới.

Quần đảo Lofoten của Na Uy được mệnh danh là một trong những nơi đẹp thơ mộng nhất trên hành tinh. Tại đây có một ngôi làng với tên gọi chỉ đúng bằng một ký tự là “Å”. Ngôi làng này đã được công nhận là có tên gọi ngắn nhất thế giới.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 1.

Biển tên làng Å.

Ngôi làng toạ lạc trên mũi nam của quần đảo Lofoten, phía bắc Na Uy. Trên làng Å có khoảng 150 cư dân sinh sống. Dân địa phương tại đây chủ yếu kiếm sống nhờ khai thác du lịch. Làng Å thu hút du khách cũng là nhờ cái tên độc đáo và phong cảnh hữu tình.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 2.

Ngôi làng có những căn nhà gỗ rorbuer sắc màu - đặc trưng bản địa và cả những cảng biển đánh bắt cá.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 3.
Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 4.

Phong cảnh ngôi làng hữu tình, thơ mộng cả 4 mùa trong năm.

Cách đọc tên ngôi làng khá đặc biệt, người dân địa phương phát âm là “aw” (tương tự với phiên âm /ɔ/) trong tiếng Anh. Theo lịch sử ghi chép, tên gốc của ngôi làng không ngắn như hiện tại, trước đây, nó được gọi bằng tên Bắc Âu cổ, nghĩa là "dòng sông nhỏ". Nhưng đến thời điểm hiện tại, tên gọi ngôi làng lại được rút ngắn thành Å.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 5.

Ảnh @dennisling116.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 6.

Ảnh @ohhbmw66.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 7.

Ảnh @mwanderas.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 8.

Ảnh @wrydfjall.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 9.

Ảnh @michelleangel.t.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 10.

Ảnh @ga.lka.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 11.

Ảnh @castlevaniavk.

Tưởng đùa nhưng thực sự có ngôi làng trên thế giới có tên gọi chỉ là một ký tự, còn trở thành địa điểm du lịch hút khách hiếu kỳ - Ảnh 12.

Ảnh @abple.

Cho dù Na Uy có khoảng bảy ngôi làng được gọi là Å, nhưng làng Å trên quần đảo Lofoten vẫn là địa danh nổi tiếng nhất với du khách quốc tế.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm