10 việc đàn ông nhất định phải thay đổi khi bước vào độ tuổi 30

Lân Lan, Theo Thể thao văn hoá 13:27 28/10/2022

30 tuổi chính là cột mốc lớn trong cuộc đời một người đàn ông.

1. Sức khỏe tuổi 30 không còn phù hợp với thức ăn nhanh

Chắc chắn bạn biết thức ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe, chỉ có điều đàn ông thường không chủ động nấu ăn và lười biếng muốn gọi đồ ăn ở ngoài để hoàn thành bữa ăn "cho xong".

10 việc đàn ông nhất định phải thay đổi khi bước vào độ tuổi 30 - Ảnh 1.

Bạn có thể dành đến 30 phút để chải chuốt trước gương để chuẩn bị đi chơi với bạn gái hay 1 tiếng đồng hồ để tập luyện, vậy tại sao không dành 5 - 10 phút để chuẩn bị bữa ăn sạch, chất lượng cho chính mình?

2. Sự chín chắn tuổi 30 không cho phép lái xe cẩu thả

Hậu quả của những vụ tai nạn giao thông, chắc hẳn bạn đã biết rõ! Ở độ tuổi không còn sự nông nổi của tuổi trẻ, hi vọng bạn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Biết nghĩ tới sự an toàn của bản thân chính là đảm bảo an toàn cho những người bên cạnh. Mặc dù vậy, ở độ tuổi nào, cũng đừng lái xe như những tên ngốc trên đường và vô tình hủy hoại cuộc sống của người khác...

3. "Nghiện" game không phải sở thích của một người đàn ông trưởng thành

Đàn ông khi chơi game với bạn bè giống như những đứa trẻ vậy, họ có thể vui vẻ la hét, thoải mái công kích đối phương như trước kia.

Tuy nhiên, "nghiện" chơi game là một hành động đáng để phê phán vì nếu người đàn ông sau khi tan làm, chỉ chăm chăm vào những trò chơi điện tử vô bổ, không giúp đỡ vợ, lơ là chăm sóc con thì anh ta sớm phải hối hận.

10 việc đàn ông nhất định phải thay đổi khi bước vào độ tuổi 30 - Ảnh 2.

4. Hãy sống một cuộc đời chất lượng

Bước vào độ tuổi 30, bạn được phép nghĩ tới một cuộc sống chất lượng mà mình mong muốn. Bởi bạn đã nỗ lực bao nhiêu ngày tháng, không cho phép từ bỏ nên hi vọng bạn "chạm" tay đến một cuộc sống vui vẻ, thoải mái mà bản thân hài lòng chứ không phải tiết kiệm nhiều tháng mới mua được chiếc áo mình mặc hay "nhịn ăn" khổ sở để chuẩn bị cho chuyến đi mơ ước, bạn nhé.

5. Không phải hình thù gì cũng được xăm lên cơ thể

Trong xã hội hiện đại, xăm không phải điều xấu, thậm chí đó là một xu hướng. Tuy nhiên, người khôn ngoan biết lựa chọn những hình thù hay những dòng chữ đê xăm lên cơ thể của mình bởi họ quan niệm những hình ảnh sẽ gắn bó với họ suốt đời, hơn nữa, đây chính là những sự kiện, những kỉ niệm họ muốn khắc ghi cùng thời gian.

6. Kiểm soát bản thân trong những bữa nhậu

Chẳng ai cấm bạn uống vài chén với những "chiến hữu" trong trận bóng đá giao hữu hay với đối tác vừa giúp bạn có thêm hợp đồng vào buổi chiều hôm nay.

Tuy nhiên, vì "chén chú chén anh" mà bạn không thể kiểm soát được những hành vi của bản thân, điều đó đáng phê phán.

Bạn nên uống một lượng phù hợp với khả năng của bản thân, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc. Và nếu uống rượu bia, chớ nên lái xe.

10 việc đàn ông nhất định phải thay đổi khi bước vào độ tuổi 30 - Ảnh 3.

7. Phải xác định rõ mục đích sống

Tuổi 30 không còn trẻ, cũng chưa già nhưng đã đến độ tuổi cần sống có trách nhiệm với bản thân và với gia đình.

Thật chẳng khó nhìn thấy không ít đàn ông 30 tuổi đã thành công, lấy vợ, sắm xe, mua nhà. Tuy nhiên, muốn giàu có lâu dài, xin đừng lười biếng mà phải thường xuyên nỗ lực và điều quan trọng nhất, thực sự làm việc.

8. Hãy suy nghĩ về lí tưởng sự nghiệp lâu dài

Bạn chẳng còn ở độ tuổi vừa mới tốt nghiệp ĐH nữa nên chẳng thể "nhảy việc" mà không có một chút kinh nghiệm làm việc nào cả.

Bạn nên xác định về lí tưởng sự nghiệp của mình và không ngại khó theo đuổi đam mê.

9. Trang bị kiến thức và kĩ năng xã hội

Là một người đàn ông trưởng thành, bạn cần trang bị kiến thức cho chính mình. Sự hiểu biết của bạn sẽ nói đúng giá trị con người bạn và khẳng định vị trí của bạn trong xã hội. Kiến thức và kĩ năng sẽ là công cụ giúp bạn "đứng vững" trong xã hội.

10. Đừng ăn mặc nhếch nhác, qua loa nữa

Một đặc điểm dễ nhận thấy ở đàn ông trưởng thành thực sự là họ để ý tới sự sạch sẽ, gọn gàng của bản thân khi đi ra ngoài.

Cách ăn mặc của họ có thể không thuộc kiểu thích chải chuốt, lòe loẹt mà đơn giản, gọn gàng, tinh tế.

Ăn mặc đẹp vừa để làm đẹp bản thân vừa là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người đối diện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày