10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội "Tuesday" nghe mà chột dạ!

Ni - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 21:38 12/08/2019

Hễ cần câu trích dẫn nào thâm thúy, cứ để Tomboyloichoi của Về Nhà Đi Con phán, thể nào cũng chuẩn.

Về Nhà Đi Con là bộ phim truyền hình cực kì "ăn khách" của VTV. Bộ phim xoay quanh câu chuyện "gà trống nuôi con" của bố Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái: Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân). Trong đó không thể không nhắc tới cô nàng Ánh Dương với bản tính thẳng thắn và loạt phát ngôn để đời.

1. Thanh xuân như một ly trà. Ăn xong miếng bánh hết bà thanh xuân

Trong bữa cơm vui vẻ bên gia đình, sau khi nghe Huệ bàn chuyện mở quán trà, cô nàng Tomboyloichoi đã gợi ý cho chị gái đặt tên quán trà với dòng chữ: "Thanh xuân như một li trà, ăn xong miếng bánh hết bà thanh xuân... Huệ ơi tính tiền!". Đúng là Tomboy thì nói chỉ có chuẩn! Câu nói của Dương đã làm bố Sơn và Huệ phì cười. Câu châm ngôn này cũng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội thời gian gần đây.

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 1.

2. Đứa nào đáng đánh thì phải đánh

Bản tính bộc trực, thẳng thắn, Dương không bao giờ chịu khoanh tay đứng ngoài trước những chuyện chướng tai gai mắt. Vì thế mà khi nghe câu chuyện Khải (Trọng Hùng) đánh chị Huệ hay chuyện Vũ (Quốc Trường) tính chạy làng khi Thư có bầu, cô nàng Ánh Dương quả quyết: "Đứa nào đáng đánh thì phải đánh". Sau câu nói ấy là "nắm đấm" của Tomboyloichoi được dùng đúng người đúng việc!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 2.

3. Gián đập phát chết luôn, nhưng đuổi không bao giờ hết, giống như cái loại hay phá hoại gia đình người khác

Trong lần ra tay cảnh cáo "tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga), Ánh Dương đã có màn dằn mặt với loạt phát ngôn thấm thía: "Sao lại mày – tao ở đây? Chị là chị mà em là em. Mà chị ơi, nhầm đồ là chuyện bình thường, chồng người khác còn nhầm được cơ mà? Gián đập phát chết luôn, nhưng đuổi không bao giờ hết, giống như cái loại hay phá hoại gia đình người khác. Em thấy chị cô đơn quá, em cử đồng bọn đến chơi với chị thôi mà, không cảm ơn thì thôi..." Câu nói đã khiến Nhã tức "sôi máu" vì bị đánh trúng tim đen nhưng không thể làm gì được Ánh Dương.

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 3.

4. Tha thứ cho một kẻ không ra gì không phải là vị tha đâu mà là tột đỉnh của sự ngu dốt đấy!

Khi biết rõ bản chất của Khải vũ phu, Ánh Dương đã khuyên Huệ không nên tha thứ cho Khải. Một kẻ không ra gì, lấy việc đánh đập vợ là thú vui, ghen tuông vô cớ và hàng trăm thói xấu khác như Khải, không nên tha thứ. Ngược lại, tha thứ cho kẻ như Khải: "Không phải vị tha đâu mà còn là ngu dốt". 

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 4.

5. Một khi đã là đại gia thì không có thằng nào ngu cho chị lợi dụng đâu

Nhớ lại những tập đầu, khi Thư còn trong vai "cô ả" đi "đào mỏ" với tham vọng lấy chồng đại gia, giàu có để trả hết nợ cho ông bà ngoại. Cô em út Ánh Dương đã nhanh chóng kéo Thư xuống đất với câu nói: "Một khi đã là đại gia thì không có thằng nào ngu cho chị lợi dụng đâu" với hi vọng chị gái mình sẽ sáng mắt ra và bỏ ngay ý định "cưa cẩm", lợi dụng trai giàu. Đúng là quá chuẩn, hạnh phúc không mua được bằng tiền. Nhìn Thư - Vũ sau khi kết hôn là rõ!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 5.

6. Không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa. Hối hận nào cũng có thể tha thứ

Biết tin Huệ sẽ trở về sống chung với Khải sau bao đau đớn mà Khải đã gây ra, Dương đã rất phẫn nộ. Có chắc anh chồng vũ phu ấy sẽ không "ngựa quen đường cũ", có chắc Huệ sẽ hạnh phúc bên người chồng đã từng tệ bạc với mình hay không? Vì lẽ ấy cô em út đã khuyên chị gái mình không nên quay lại. Không thể cứ vị tha mãi, nhất là với người không biết hối cải!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 6.

7. Bị đánh lần đầu sốc thật đấy nhưng bị đánh nhiều lần sẽ quen ấy mà

Khi bị bố đánh vì xúc phạm cô Hạnh, Thư đã làm loạn hết cả lên. Còn với bố Sơn, ông cũng ân hận vì đã quá nóng nảy mà tát con gái. Tuy nhiên cô em út Ánh Dương động viên bố câu rất thấm thía: "Bị đánh một lần sẽ sốc thật đấy nhưng bị đánh nhiều lần sẽ quen ấy mà". Câu này không chỉ mang tính động viên mà còn có ý ngầm nói bố đã đánh Dương nhiều lần. Phát ngôn thật sự rất thấm thía của Tomboyloichoi là đây!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 7.

8. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy

Trong một lần đi mua bánh mì, Dương là người đến trước nhưng lại có một cô nàng chen ngang không thèm xếp hàng. Cô nàng bị Dương gài chân ngã lăn quay xuống đất và hứng màn cảnh cáo: "Đi giày cao gót thì đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy" khiến "cô ả" tức sôi máu nhưng không làm gì được!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 8.

9. Làm quái gì có đứa sinh viên nào không phải thi lại đâu

Sinh viên học lại, thi lại vốn là chuyện thường tình nhưng bố Sơn rất khắt khe chuyện học của Dương. Vì thế Thư đã cảnh cáo: "Mày đừng có bỏ thi nữa, bố biết được bố giết đấy". Cô em út Ánh Dương nhanh chóng "phản dame": "Làm quái gì có đứa sinh viên nào không phải thi lại đâu" như châm ngôn dành cho mọi thế hệ sinh viên vậy!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 9.

10. Nếu nó có vợ rồi thì nói cho vợ nó biết. Nếu nó chưa có vợ thì phải làm cho nó không lấy được ai

Sau khi biết tin kẻ gây ra cái thai cho Thư có ý muốn chạy làng, cô em Ánh Dương đã tuyên bố điều này. Đây có lẽ là cách ứng xử đúng với những kẻ không chịu trách nhiệm với những việc đã gây ra. Câu nói ngạo nghễ và đầy bản lĩnh thực sự đúng chất Tomboy cá tính!

10 phát ngôn chất lừ của Tomboyloichoi (Về Nhà Đi Con): Có câu hội Tuesday nghe mà chột dạ! - Ảnh 10.

Với loạt phát ngôn "chất chơi", cô nàng Tomboyloi đã để lại ấn tượng vô cùng lớn trong lòng fan Về Nhà đi Con. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Ánh Dương nói câu nào đúng và thấm thía câu nấy, đúng chuẩn người từng trải và trưởng thành!

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về các phát ngôn của Ánh Dương?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm