10 lời khuyên của vợ Nhật: Dọn nhà là cuộc sống, cất đồ là tâm trạng

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Số 08:33 14/01/2024

Sau đây là 10 mẹo được các bà vợ Nhật Bản thường áp dụng trong việc cất giữ đồ đạc, những phương pháp này không chỉ giúp nhà cửa ngăn nắp hơn mà còn giúp duy trì tâm trạng vui vẻ.

1. Chọn đồ cẩn thận

Những người vợ Nhật Bản rất giỏi trong việc chia nhỏ đồ đạc của mình chỉ còn những thứ thực sự hữu ích và thú vị. Khi mua sắm, họ sẽ lựa chọn kỹ lưỡng và tránh những xung động mua sắm không cần thiết, từ đó giảm bớt công việc hậu tổ chức.

2. Phân loại

Một trong những nguyên tắc vàng của dọn dẹp là tổ chức. Những người vợ Nhật sẽ sắp xếp các đồ vật theo từng chủng loại, chẳng hạn như xếp những món đồ giống nhau lại với nhau để dễ tìm kiếm và sử dụng hơn.

10 lời khuyên của vợ Nhật: Dọn nhà là cuộc sống, cất đồ là tâm trạng - Ảnh 1.

3. Lập kế hoạch lưu trữ

Những người vợ Nhật Bản thường lên kế hoạch chi tiết cho việc dọn dẹp. Họ có thể dành một ít thời gian để sắp xếp một phần công việc mỗi ngày để tránh việc sắp xếp tất cả cùng một lúc sẽ quá cồng kềnh. Lập kế hoạch như thế này làm cho việc tổ chức có trật tự và thú vị hơn.

4. Tận dụng tốt các công cụ lưu trữ

Những dụng cụ lưu trữ như hộp đựng đồ, ngăn kéo, móc treo là trợ thủ đắc lực cho các bà vợ Nhật. Hãy tận dụng tốt những công cụ này để tận dụng tối đa không gian và giữ mọi thứ ngăn nắp.

5. Chú ý đến cách tổ chức hình ảnh

Việc sắp xếp mọi thứ theo cách trực quan không chỉ đẹp mà còn giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình cần hơn. Hộp lưu trữ trong suốt, nhãn và vị trí gọn gàng là những phương pháp phổ biến của họ.

10 lời khuyên của vợ Nhật: Dọn nhà là cuộc sống, cất đồ là tâm trạng - Ảnh 2.

6. Vệ sinh thường xuyên

Thường xuyên dọn dẹp những món đồ không cần thiết là chìa khóa để các bà vợ Nhật luôn ngăn nắp. Họ có thể dọn dẹp vào mỗi mùa xuân để loại bỏ hoàn toàn những món đồ họ không còn cần nữa và làm cho nhà cửa sạch sẽ hơn.

7. Trân trọng không gian

Những người vợ Nhật Bản biết cách trân trọng không gian và sẽ tận dụng khéo léo những nơi bị bỏ quên như tường, góc nhà. Họ rất giỏi trong việc tối đa hóa giá trị của không gian, khiến toàn bộ ngôi nhà trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn.

8. Phát triển những thói quen tốt

Thói quen sống tốt là chìa khóa để giữ ngăn nắp. Những người vợ Nhật sẽ hình thành thói quen dọn dẹp đúng giờ, khiến nhà cửa bớt bừa bộn hơn.

9. Chú ý đến kết nối cảm xúc

Mục đích lưu trữ của họ không chỉ là sắp xếp đồ đạc mà còn tạo ra một bầu không khí sống thoải mái và dễ chịu. Vì vậy, họ chú trọng phối hợp các món đồ với phong cách tổng thể của ngôi nhà, để toàn bộ không gian có sự kết nối cảm xúc.

10 lời khuyên của vợ Nhật: Dọn nhà là cuộc sống, cất đồ là tâm trạng - Ảnh 3.

10. Chủ trương sống đơn giản

Những người vợ Nhật Bản chủ trương cuộc sống đơn giản, đề cao sự đơn giản, thoải mái. Họ tin rằng bằng cách giảm thiểu những điều tẻ nhạt trong cuộc sống, mọi người có thể tập trung hơn vào những điều quan trọng và duy trì tâm trạng tốt hơn.

Kỹ năng cất giữ này không chỉ là kinh nghiệm của những người vợ Nhật Bản trong việc giữ gìn cuộc sống ngăn nắp mà còn là thái độ theo đuổi lối sống giản dị, dễ sống của họ. Bằng cách dọn dẹp phòng ốc, họ không chỉ dọn dẹp cuộc sống mà còn dọn dẹp tâm trạng, biến ngôi nhà của mình thành thiên đường ấm áp và thoải mái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày