Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn!

S.A, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:09 22/09/2023

Cũng chính vì sự tối giản này mà căn hộ trông rất rộng rãi và hiện đại.

Giá BĐS ngày càng tăng cùng chi phí xây dựng đắt đỏ khiến cho việc sở hữu một căn nhà trở thành mong ước của nhiều người. Trước tình thế này, có người chọn cách ở nhà thuê; có người mua nhà ở một khu vực rẻ hơn, chấp nhận đi làm xa và tiết kiệm hết sức để thực hiện mơ ước.

Vợ chồng Hoa Hoa (28 tuổi, đang sống ở Quảng Đông - Trung Quốc) thuộc nhóm thứ 2. Hơn nửa năm nay, cặp vợ chồng trẻ và con trai dọn về sống trong căn hộ rộng 99m2, nằm ở thành phố nhỏ. Hàng ngày 2 vợ chồng di chuyển hơn 2 tiếng đồng hồ cả đi lẫn về đến một thành phố lớn hơn để làm việc. Dù tốn thời gian đi lại nhưng đổi lại, cặp đôi sở hữu căn nhà của riêng mình và được trang trí, sắp đặt theo sở thích.

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 1.

Phòng khách nhà Hoa Hoa

“Để được sống trong ngôi nhà do chính tay mình trang trí, tôi chấp nhận đi lại giữa hai thành phố. Dù công việc và thời gian di chuyển có căng thẳng, về đến nhà cũng rất muộn nhưng tôi chấp nhận vì có thể thư giãn sau khi trở về nhà” - Hoa Hoa nói.

Theo chia sẻ của chính chủ, căn hộ có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 WC với phong cách tổng thể là đen - trắng - xám. “Với cách trang trí tối giản này, căn hộ nhỏ sẽ trông rộng hơn và hiện đại hơn” - cô vợ trẻ lý giải.

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 2.

Lối đi trong nhà

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 3.

Phòng ngủ của 2 vợ chồng

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 4.

Phòng ngủ của em bé

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 5.

Khu vực bàn ăn

Vợ chồng trẻ, kết hôn và có em bé nên ngân sách dành cho việc trang trí nhà cửa của Hoa Hoa cũng không quá dư dả. Cặp đôi mất 3 tháng để sửa chữa và hoàn thiện căn nhà vào đầu năm 2023.

Trong suốt quá trình thi công, Hoa Hoa luôn cố gắng hết sức để đạt được phong cách và hiệu ứng như mong muốn với kinh phí thấp nhất có thể. Cụ thể, ở các phòng, cô đều lựa chọn đồ đạc cơ bản và đơn giản nhất, không có quá nhiều đồ trang trí. Cuối cùng, sự nỗ lực của cô vợ trẻ cũng được đền đáp, tổng chi phí cho quá trình này tốn gần 92 triệu đồng.

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 6.

Căn bếp rộng khoảng 5m2 được sắp đặt ngăn nắp

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 7.

Phòng tắm cũng rất đơn giản

Ngoài việc chia sẻ về đồ đạc hay cách lựa chọn nội thất, Hoa Hoa cũng bày tỏ thêm về quan điểm trong cuộc sống hôn nhân trong tổ ấm của mình. “Nhiều người hỏi ý nghĩa của hôn nhân là gì? Cuộc hôn nhân lý tưởng của tôi là yêu thoải mái, đúng thời điểm, gặp đúng người và người đó tồn tại bên cạnh bạn như ánh sáng.

Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm, anh ấy cầu hôn và quỹ đạo tình yêu của chúng tôi là: Yêu nhau - mua xe - gặp bố mẹ - có nhà - kết hôn - có con - Cùng trải qua cuộc đời phía trước. Mong tất cả chúng ta có tổ ấm như mong muốn và sống một đời bình yên”.

Chi 92 triệu sửa căn hộ theo phong cách tối giản, ít tích trữ đồ đạc nhà thoáng hơn hẳn! - Ảnh 8.

Ban công của gia đình trẻ được căng dây cáp để đảm bảo toàn

(Nguồn: Xiaohongshu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày