10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có "hạ bệ" nổi BTS?

KLinh, Theo Helino 21:37 08/09/2019

Thứ hạng của 10 nhóm nhạc idol này được tính dựa trên tổng số lượt xem từ các video trên kênh Youtube của họ.

Những năm gần đây Youtube đã trở thành nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu người hâm mộ tiếp cận với thần tượng. Các nhóm nhạc Kpop cũng không nằm ngoài cuộc chơi này khi tích cực sử dụng Youtube để quảng bá âm nhạc và hình ảnh bản thân. Nhóm nào càng có lượt view "khủng" càng chứng tỏ họ có đông fan, sở hữu tầm ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới.

Dưới đây là 10 nhóm nhạc có số view cao nhất tính đến thời điểm này với tổng số lượt xem được tính từ các sản phẩm video họ đăng trên kênh Youtube. Có thể thấy đây vẫn là "sân chơi" của Big 3 khi phủ sóng top 10 toàn là "gà" của SM, JYP, YG, trừ 1 trường hợp ngoại lệ là BTS.

10. Red Velvet

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 1.

Hiện nay Red Velvet có 124 video trên Youtube với tổng số lượt view là hơn 1,5 tỉ lượt xem, qua đó đứng thứ 10 chung cuộc. Sản phẩm âm nhạc có lượng view lớn nhất của họ chính là MV "Bad Boy" (2018). Tính đến thời điểm hiện tại, MV này đã có số view vượt mốc 226 triệu.

MV "Bad Boy" – Red Velvet

9. Super Junior

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 3.

Super Junior xếp thứ 9 trong danh sách. Nhóm nhạc kì cựu của SM Entertainment chính là biểu tượng "gừng càng già càng cay" khi sự nghiệp của họ sau 15 năm vẫn "chạy" tốt, thể hiện ở lượt xem Youtube.

Đến nay Super Junior có tổng cộng hơn 1,6 tỉ view, từ 189 video trên kênh Youtube chính thức. MV có số view nhất của họ là "Mr. Simple" với hơn 168 triệu lượt xem.

MV "Mr. Simple" – Super Junior

8. 2NE1

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 5.

Dù chỉ hoạt động trong 7 năm nhưng 2NE1 có tới 317 video – một con số lớn so với nhiều nhóm nhạc Kpop. Tổng số view từ các sản phẩm trên Youtube của họ vượt mốc 1,7 tỉ view, giúp nhóm đứng thứ 8. Trong đó MV có view cao nhất của 2NE1 là "I Am The Best" (239 triệu lượt xem).

"I Am The Best" - 2NE1

7. GOT7

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 7.

Vị trí thứ 7 trong top 10 nhóm Kpop có số view Youtube "khủng" nhất gọi tên GOT7. Đến nay họ đã đăng tải 444 video lên mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất toàn cầu, qua đó thu về trên 2,1 tỉ view. MV được xem nhiều nhất của GOT7 chính là "Just Right". Hiện sản phẩm âm nhạc này đã đạt 284 triệu lượt xem.

MV "Just right" – GOT7

6. SNSD

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 9.

"Tường thành" của các nhóm nữ Kpop đứng vị trí thứ 6 với hơn 3,5 tỉ view được tính từ 241 video họ đã đăng tải trên Youtube. MV có nhiều lượt xem nhất của SNSD vẫn là "Gee" – 1 trong những video ca nhạc Hàn Quốc đầu tiên trở nên "viral". Cho tới thời điểm hiện tại "Gee" đã có trên 235 triệu view.

MV "Gee" – SNSD

5. EXO

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 11.

"Hạ cánh" ở top 5 là EXO. Nhóm nhạc đình đám của SM hiện có 335 video trên Youtube, thu về hơn 4,1 tỉ view. MV "Monster" là sản phẩm âm nhạc có số view cao nhất của EXO với lượt xem lên tới 288 triệu.

MV "Monster" - EXO

4. TWICE

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 13.

TWICE xếp vị trí thứ 4 trong top 10 với hơn 4,4 tỉ lượt xem từ tổng cộng 310 video nhóm đăng tải trên Yotube. MV có lượt xem cao nhất của TWICE tính đến thời điểm hiện tại là "TT" (476 triệu view).

"TT" MV – TWICE

Kết quả này khá bất ngờ khi nhiều người nghĩ họ sẽ có thứ hạng cao hơn do nhóm có hàng loạt MV trăm triệu lượt xem, có lúc từng vượt qua cả BLACKPINK trong cuộc đua nhóm nữ Kpop cán những mốc view quan trọng nhất.

3. BIGBANG

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 15.

"Ông hoàng Kpop" giữ hạng 3 vì có tới 731 video Youtube - nhiều nhất trong các nhóm nhạc có trong danh sách. Nhờ số video "siêu to khổng lồ" này mà tổng lượng view của BIGBANG vượt ngưỡng 6,1 tỉ. MV có số view cao nhất của họ chính là "Fantastic Baby" (410 triệu lượt xem).

MV "FANTASTIC BABY" – BIGBANG

2. BLACKPINK

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 17.

BLACKPINK đã thể hiện sức ảnh hưởng của mình trên "đấu trường" Youtube ngay từ khi mới ra mắt. Hiện tại nhóm nữ nhà YG đang là chủ nhân của vô số kỉ lục Kpop. MV "Boombayah" của BLACKPINK là MV debut có lượt xem cao nhất. 4 cô gái còn đang sở hữu danh hiệu nhóm nhạc Kpop có MV nhiều view nhất khi "DDU-DU DDU-DU" có tới 943 triệu lượt xem.

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

Dù vậy, những con số trên vẫn không đủ sức để BLACKPINK giành vị trí quán quân. Nhóm nữ nhà YG ngậm ngùi xếp thứ 2 chung cuộc với tổng số view Youtube là hơn 7 tỉ. Con số này được tính từ 246 video đã đăng tải.

BTS

10 idolgroup có tổng view Youtube “khủng” nhất: BLACKPINK lập kỉ lục Kpop nhưng có hạ bệ nổi BTS? - Ảnh 19.

BTS có thể thua BLACKPINK trong cuộc đua nhóm nhạc Kpop có MV nhiều view nhất nhưng họ vẫn là "trùm cuối" nếu tính về tổng số lượt xem Youtube. Với 230 video, "nhóm nhạc toàn cầu" thu về tổng cộng hơn 10 tỉ lượt xem, qua đó giành vị trí quán quân trọng cuộc đua nhóm Kpop có lượng view cao nhất.

Không chỉ có vậy, thành tích của BTS còn đáng tự hào hơn khi họ là nhóm nhạc duy nhất không đến từ Big 3 hiện diện trong danh sách này. Hiện tại BTS đang giữ kỉ lục nhóm nhạc có MV được xem nhiều nhất 24 giờ đầu với "Boy With Luv". Tuy nhiên MV có lượt view lớn nhất của họ tới thời điểm hiện tại vẫn là "DNA" (825 triệu lượt).

MV "DNA" – BTS

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà tù sang chảnh hơn resort 5 sao: Cho gia đình tù nhân vào ở cùng

    Những tháng ngày ở cùng nhau trong tù sẽ giúp cha mẹ và con cái thêm gắn kết, và để các tù nhân tự nhìn nhận lại bản thân và học kỹ năng làm cha mẹ.
  • Đọc thêm