10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 03/09/2021

Chúc mừng sinh nhật mèo máy Doraemon!

Ngày 3/9 chính là ngày sinh nhật của một trong những nhân vật hoạt hình mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Doraemon. "Chú mèo máy đến từ tương lai", "Mèo ú", "Bạn thân của Nobita", đây đều là những biệt danh đã quá đỗi thân quen của Doraemon - sản phẩm được tạo ra từ nét vẽ tài hoa của cố tác giả Fujiko Fujio. Dưới đây là một số sự thật ít ai biết về Doraemon, đừng lo vì sẽ không có những điều quá quen như vụ sợ chuột hay nghiện ăn dorayaki đâu!

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 1.

1. Con số may mắn của Doraemon là 1293. Doraemon nặng 129,3kg (dữ hen!), cao 129,3cm. Khi bị dọa sợ (nhất là vì chuột), Doraemon có thể nhảy cao đến 129,3m. Ngày mà Doraemon được chế tạo ra là ngày 3/9/2112, hay 12/9/3 theo cách ghi ngày của người Nhật!

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 2.

2. Cái tên Doraemon trong tiếng Nhật được kết hợp thì 2 kiểu chữ cái hiragana và takatana. Phần "Dora" được rút ngắn từ cụm "dora neko" (tức mèo hoang), còn "Emon" nghĩa là "đực". Nói cách khác, Doraemon chỉ đơn giản là "mèo hoang đực".

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 3.

3. Vốn dĩ gọi Doraemon là "mèo hoang" vì thực chất Doraemon là một món đồ chơi bỏ đi. Ai cũng biết Doraemon được cháu "cố cố" Sewashi của Nobita gửi về từ tương lai để giúp đỡ Nobita, thế nhưng vì không có nhiều tiền nên người cháu đành mua lại món đồ bỏ đi từ nhà máy.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 4.

4. Bạn gái đầu tiên của Doraemon là nàng mèo Noramyako. Thế nhưng sau khi Doraemon bị chuột gặm mất đôi tai, Noramyako cũng bỏ rơi cậu luôn.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 5.

5. Chân của Doraemon không chạm đất. Bàn chân của Doraemon luôn cách mặt đất 3mm nhờ một loại thiết bị phản trọng lực.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 6.

6. Theo nhiều thống kê từ fan cứng, Doraemon có trên dưới 4500 bảo bối trong chiếc túi thần kỳ của mình. Ngay cả chiếc túi thần kỳ cũng được tính là một loại bảo bối đấy nhé!

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 7.

7. Vì sao Doraemon và Dorami lại là "anh em"? Cả hai vốn dĩ được tạo ra từ cùng một lò, Doraemon lớn hơn Dorami 2 tuổi. Vì Dorami sau này cũng về với gia đình Nobi nên việc cả hai xem nhau là anh em một nhà không có gì lạ.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 8.

8. Một công ty Bandai từng nỗ lực chế tạo Doraemon thật với remote điều khiển từ xa. Thế nhưng dự án phải bị hoãn vô thời hạn vào năm 2009 do công ty làm ăn thua lỗ.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 9.

9. Trong phiên bản anime ra mắt năm 1973, Doraemon thực chất được gửi về từ thế kỷ 21, chứ không phải thế kỷ 22 như thường lệ. Theo lời của nhân vật Gatchako, Doraemon là một học viên ưu tú của Học viện Robot nên đã được gửi về quá khứ (về thời điểm chính trong phim) để rèn luyện thực tiễn.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 10.

10. Doraemon là đại sứ đặc biệt của Thế vận hội Olympics 2020 diễn ra tại Nhật Bản. Trước đó mèo máy đã đánh bại Hello Kitty để giành được ngôi vị này. Doraemon cho đến hiện tại vẫn là đại sứ anime của Nhật Bản, đồng thời là nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại đối với đối tượng khán giả nhí.

10 bí mật về Doraemon đâu phải ai cũng biết: Danh tính bạn gái đầu tiên gây tò mò, từng suýt được chế tạo thật ngoài đời! - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm