1 sao nữ Vbiz xác nhận bị khoá Facebook vì share clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, giải thích lý do có hợp lý?

Kim An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:15 22/08/2021

Dù tài khoản cá nhân bị "bay màu" nhưng sao nữ Vbiz này vẫn ủng hộ hành động quyết liệt của Facebook.

Đêm ngày 17/8, mạng xã hội xôn xao với thông tin hàng loạt tài khoản Facebook bị "bay màu" ngay trong đêm. Tình trạng khoá hàng loạt tài khoản này diễn ra do nhiều tài khoản đã share link video có chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan đến trẻ em.

Mới đây nhất, một sao nữ Vbiz chính thức lên tiếng xác nhận là một trong những người bị bay màu Facebook vì trót share link nhạy cảm với bạn bè. Nhân vật này không ai xa lạ chính là Quế Vân.

1 sao nữ Vbiz xác nhận bị khoá Facebook vì share clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, giải thích lý do có hợp lý? - Ảnh 1.

Quế Vân bị "bay màu" Facebook vì share link nhạy cảm

Sau khi bị "report", Quế Vân đã phải lập một tài khoản Facebook mới. Trong bài đăng tối ngày 22/8, bà mẹ 3 con đã lên tiếng giải thích rõ lý do có hành động gây tranh cãi này.

"Đêm đó bạn tôi gửi vào nhóm đường link có clip và tôi thấy clip này thật sự quá đáng lo ngại cho trẻ em. Bản thân tôi cũng có con bằng ấy tuổi nên rất lo và bức xúc. Tôi đã gửi cho bạn tôi, cho người thân của tôi nhằm cảnh báo và nhắc mọi người xung quanh mình rằng việc này có thể đến với bất kì ai nếu chúng ta không thực sự để tâm và quan tâm con cái mình đủ nhiều!

Mục đích của tôi là tốt! Rằng hãy xem và bảo vệ lấy con của mình. Nhưng vô hình trung nó lại là tai hại quá. Chúng tôi đồng loạt mất Facebook... Thực sự là rất tiếc cái Facebook bao kỉ niệm không thể tìm lại được nữa", Quế Vân viết.

1 sao nữ Vbiz xác nhận bị khoá Facebook vì share clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, giải thích lý do có hợp lý? - Ảnh 2.

Quế Vân lên tiếng giải thích lý do gửi link clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em cho bạn bè

Bên cạnh đó, dù bị "bay màu" tài khoản nhưng Quế Vân vẫn nêu quan điểm ủng hộ việc làm của Facebook. Cô cho rằng đây là cách Facebook bảo vệ nhân quyền trẻ em, cảnh báo các bậc cha mẹ cũng như răn đe những dân mạng có hành động "share link" nhạy cảm như mình. 

Tuy nhiên, Quế Vân mong muốn mọi người không vội phán xét những người mất Facebook sau sự việc trên vì không phải ai cũng có ý đồ xấu. "Còn những bạn có nói rằng ai chia sẻ clip trên là người xấu thì tôi không biết phải nói với các bạn thế nào. Bản thân tôi khi xem clip đó rất sốc và không tự chủ được bản thân mình, không xem nổi được 2 giây. Và điều duy nhất tôi nghĩ đến là tắt đi và cảnh báo người thân. Những người thực sự quan trọng với tôi", Quế Vân khẳng định. 

1 sao nữ Vbiz xác nhận bị khoá Facebook vì share clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, giải thích lý do có hợp lý? - Ảnh 3.

Quế Vân mong mọi người không vội phán xét những người bị "bay màu" Facebook sau sự việc vừa qua

Nguyên văn chia sẻ của Quế Vân:

Xin chào các bạn!

Đây là tài khoản Facebook mới của Quế Vân.

Mấy ngày qua Facebook của tôi đã bị khoá vì chia sẻ clip nhạy cảm vẫn đang xôn xao ngoài cộng đồng kia.

Và tôi đã im lặng chờ cho qua 72 giờ xem có lấy lại được tài khoản Facebook đó của mình hay không? Nhưng đến giờ vẫn biệt vô âm tín nên tôi đoán chắc là mất rồi, vì tôi cũng tự hiểu được tầm quan trọng sự bảo vệ quyền trẻ em trong chính sách của Facebook. Kể cả Facebook của tôi có tích xanh xác nhận chính chủ hay hàng trăm ngàn lượt follow đi chăng nữa. VÀ TÔI HOÀN TOÀN CHẤP NHẬN.

Sự việc của tôi cũng như bao nhiêu các bạn đang bị mất Facebook, tôi xin chia sẻ lại quan điểm của mình.

Đêm đó bạn tôi gửi vào nhóm đường link có clip và tôi thấy clip này thật sự quá đáng lo ngại cho trẻ em. Bản thân tôi cũng có con bằng ấy tuổi nên rất lo và bức xúc. Tôi đã gửi cho bạn tôi, cho người thân của tôi nhằm cảnh báo và nhắc mọi người xung quanh mình rằng việc này có thể đến với bất kì ai nếu chúng ta không thực sự để tâm và quan tâm con cái mình đủ nhiều!

Mục đích của tôi là tốt! Rằng hãy xem và bảo vệ lấy con của mình. Nhưng vô hình trung nó lại là tai hại quá. Chúng tôi đồng loạt mất Facebook... Thực sự là rất tiếc cái Facebook bao kỉ niệm không thể tìm lại được nữa

Nhưng tôi sẽ vẫn luôn chấp nhận sự thật trên. Tôi cũng khuyên bạn bè tôi hãy chấp nhận. Có thể may mắn lấy lại được thì tốt. Không thì để nó cứ mất đi như 1 lời cảnh tỉnh cho chúng tôi và cho tất cả mọi người.

Tôi ủng hộ việc Facebook làm quyết liệt như những ngày vừa qua:

- Để răn đe những tư tưởng xấu (những người có suy nghĩ lệch lạc, ấu dâm, lạm dụng trẻ em).

- Để cảnh báo những sự quan tâm hời hợt (ba mẹ, người thân không quan tâm con cái để xảy ra những việc như vậy).

- Và để ai cũng phải có trách nhiệm và sẵn sàng đón nhận hậu quả với việc làm của mình (như tôi và rất nhiều người bị mất facebook vừa qua).

Ta hãy bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và bảo vệ trẻ em!

Còn về vấn đề của lần share clip này. Tôi nghĩ tất cả những ai đã giống tôi lỡ tay chia sẻ cho bạn bè người thân đều là ý tốt. Không phải tự nhiên đến 80% tài khoản Facebook bị mất là của nữ đâu, vì họ là những người phụ nữ thực sự muốn cảnh báo đến những người xung quanh mình. Nhưng không may chúng ta không hiểu đủ về luật và nhận lại hậu quả cho riêng mình.

Còn những bạn có nói rằng ai chia sẻ clip trên là người xấu thì tôi không biết phải nói với các bạn thế nào. Bản thân tôi khi xem clip đó rất sốc và không tự chủ được bản thân mình, không xem nổi được 2 giây. Và điều duy nhất tôi nghĩ đến là tắt đi và cảnh báo người thân. Những người thực sự quan trọng với tôi.

Nên các bạn à. Đừng vội mỉa mai những người mất Facebook như chúng tôi.

Tôi không hèn mà phải giấu diếm việc mình đã làm.

Tôi làm tôi nhận, hậu quả tôi đã chịu!

Mong các bạn của tôi trên bốn phương trời khi thấy bài viết này hay tìm tôi tại ngôi nhà mới này, mới nhưng sẽ vẫn là tôi, vẫn là Quế Vân của các bạn.

Chúng ta có ngôi nhà mới biết đâu những điều mới cũng sẽ đến. Cánh cửa này đóng lại để cánh cửa khác mở ra phải không...?

Tôi tin là như thế!

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

1 sao nữ Vbiz xác nhận bị khoá Facebook vì share clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, giải thích lý do có hợp lý? - Ảnh 5.

Trước đó, vào đêm ngày 17/8, hàng loạt tài khoản Facebook bị khoá sau khi share link clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em

Nguồn: Facebook nhân vật 

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm