1 nam ca sĩ bị tố quỵt 554 triệu tiền cát xê của diễn viên dưới trướng, cùng dàn CEO đùn đẩy trách nhiệm

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Số 15:29 22/02/2024

Không chỉ các diễn viên, mà nhân viên công ty cũng không được nam ca sĩ này thanh toán tiền lương.

Nam ca sĩ đình đám xứ Hàn Lim Chang Jung thành lập công ty YES IM Entertainment vào năm 2018, đào tạo và quản lý 1 số ca sĩ, diễn viên, người mẫu cùng nhóm nhạc thần tượng mimiirose. Mới đây, Lim Chang Jung cùng công ty này đã bị tố quỵt tiền thù lao của các nghệ sĩ.

Cụ thể vào ngày 3/3/2023, 2 diễn viên ở độ tuổi trưởng thành và 2 diễn viên nhí của công ty tham gia quay quảng cáo cho thương hiệu DaegyoTV trong 12 tiếng, từ 9h sáng đến 9h tối. Thương hiệu này đã thanh toán toàn bộ cát xê cho YES IM Entertainment, nhưng công ty này "nuốt" luôn, không trả thù lao cho 4 diễn viên. Quảng cáo được phát hành ở khắp nơi, nhưng 4 diễn viên không nhận được 1 đồng cát xê nào. 1 diễn viên cho biết: "Tôi cảm thấy như bị đánh từ sau gáy. Tôi đồng ý quay quảng cáo mà không cần hợp đồng vì tin tưởng vào uy tín của Lim Chang Jung".

1 nam ca sĩ bị tố quỵt 554 triệu tiền cát xê của diễn viên dưới trướng, cùng dàn CEO đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 2.

Công ty do Lim Chang Jung thành lập bị tố quỵt cát xê của diễn viên

4 diễn viên này không phải nạn nhân duy nhất bị YES IM quỵt tiền cát xê. 1 diễn viên trưởng thành và 2 diễn viên nhí quay 1 quảng cáo khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Nạn nhân bức xúc chia sẻ: "Công ty này được các diễn viên gọi là 'công ty đen' (công ty chuyên bóc lột sức lao động trái phép). Tôi vẫn chưa nhận được thù lao cho quảng cáo quay từ năm ngoái".

Ngoài ra, nhiều nhân viên đã tố giác công ty lên Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vì không chịu thanh toán lương tháng cuối và trợ cấp thôi việc. Khi bài viết tố cáo được đăng tải lên diễn đàn việc làm 150.000 thành viên, nhiều người cũng chia sẻ rằng họ là nạn nhân của YES IM Entertainment: "Tôi cũng trải qua điều tương tự", "Công ty chưa trả lương cho tôi, họ thật độc ác", "Ngay cả trước vụ này thì đây cũng không phải công ty tốt. Đây là lý do vì sao quản trị viên diễn đàn cấm toàn bộ bài viết mời gọi thi tuyển của công ty này"...

1 nam ca sĩ bị tố quỵt 554 triệu tiền cát xê của diễn viên dưới trướng, cùng dàn CEO đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 3.

Nhân viên bị quỵt lương và trợ cấp thất nghiệp, nhóm nữ mimiirose cũng rời khỏi YES IM Entertainment do công ty không còn chi phí hoạt động

Maeil Economic đã liên hệ với cựu CEO Ham Ye Shin và nhận được câu trả lời rằng: "Sau khi Lim Chang Jung vướng bê bối thao túng cổ phiếu vào tháng 4 năm ngoái, công ty đã phá sản và tài khoản của chúng tôi bị phong tỏa. Chúng tôi chưa thể thanh toán 30 triệu won (554 triệu đồng) tiền cát xê cho các diễn viên. Tuy nhiên chúng tôi đang cố hết sức để trả lương cho mọi người trong thời gian sớm nhất, nên các bạn vui lòng chờ nhé. Lim Chang Jung không tham gia điều hành công ty, anh ấy chỉ là hình ảnh đại diện thôi".

Trong khi đó, CEO hiện tại Shin Taek Ki thì giải thích: "Công ty tôi đang điều hành hoàn toàn khác với công ty do cực CEO Ham Ye Shin quản lý. Tôi không biết gì cả". Tuy nhiên 1 cựu nhân viên đã vạch trần lời nói dối này: "Ham Ye Shin, Shin Taek Ki và Lim Chang Jung là người quen. Họ cùng nhau thành lập công ty này. Họ chỉ đang đùn đẩy trách nhiệm cho nhau thôi".

Trước đó, YES IM Entertainment đã thông báo tổ chức cuộc audition toàn cầu vào tháng 3/2023 nhằm mục đích tìm ra những idol mới. Công ty treo giải thưởng cực hời, lên đến 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) cho những thí sinh chiến thắng. Tuy nhiên cuộc audition đã bị hủy bỏ do Lim Chang Jung bị điều tra với cáo buộc thao túng cổ phiếu.

1 nam ca sĩ bị tố quỵt 554 triệu tiền cát xê của diễn viên dưới trướng, cùng dàn CEO đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 4.

Lim Chang Jung bị điều tra thao túng cổ phiếu vào tháng 4 năm ngoái

Nguồn: Kbizoom

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày