Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/09/2019

Chung kết Thế giới mùa 9 là giải đấu tầm cỡ thứ 3 mà Zeros tham dự. Và chưa bao giờ cơ hội để chàng trai 19 tuổi này vươn tầm thế giới lại lớn đến vậy. Giờ còn không chịu bay thật xa thì còn khi nào nữa Zeros?

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 1.

Chứng kiến Zeros thi đấu những mùa giải gần đây, không ai có thể phủ nhận anh là một trong những ngôi sao lớn nhất mà nên LMHT Việt Nam từng sản sinh ra. Những người ta vẫn thấy "Ma vương" còn thiếu một điều gì đó để vươn tới tầm thế giới...

Nhưng tại VCS mùa Hè, chúng ta dường như đã thấy thứ mà Zeros cần để vượt qua khỏi tầm cỡ của một "siêu sao ao làng". Một "đôi cánh" đủ vững trãi để nâng Zeros bay thật xa, và "đôi cánh" ấy mang tên TiniVi (Tinikun + Levi).

Một game thủ siêu sao luôn cần người thầy siêu sao

Suốt thời gian ở Phong Vũ Buffalo, Zeros không có ai thực sự xứng đáng làm HLV cho cậu, chỉ có một người bạn làm công tác động viên tinh thần và nấu mì mang danh HLV là "ngài Ren". Phần lớn chúng ta đều nhìn ra Ren chưa đủ khả năng và kinh nghiệm để huấn luyện một tập thể toàn siêu sao, tiếng nói cũng không đủ sức nặng để khiến một người như Zeros phải nể sợ và nghe theo.

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 2.

Tinikun có thể nghiêm khắc, chịu nhiều điều tiếng nhưng luôn bảo vệ và giúp học trò mình phát triển hết mức có thể

Nhưng với Tinikun lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, HLV được mệnh danh là Mourinho của LMHT Việt đã từng là thầy của của hầu hết những game thủ tài năng nhất: Sofm, Optimus, Levi... Tinikun xứng đáng là một người thầy đủ "tầm" để huấn luyện Zeros, và đủ "tiếng" để khiến Zeros phải nể sợ.

Dưới quyền Tinikun, không siêu sao nào được đứng trên đội tuyển, và không ai là bất khả xâm phạm và không thể thay thế. Tại GAM, Zeros cũng phải chiến đấu cho vị trí thi đấu của mình, khi ngay sau anh còn có những Yoshino, Kiaya luôn thể hiện xuất sắc mỗi khi được Tinikun trao cơ hội ở đường trên. Tại GAM, Zeros cũng không còn muốn làm gì thì làm; "Ma vương" ngay lập tức nhận án phạt thì cư xử không đúng khi leo rank, và nghiêm túc chọn và chơi những vị tướng theo chỉ đạo của Tinikun (theo chia sẻ của Tinikun trong buổi offline mới đây).

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 3.

Không quá khi nói những gì Tinikun mang lại cho Zeros giống như cái cách C. Ronaldo được HLV Alex Ferguson đặt nền móng trong những ngày đầu vậy

GAM Zeros phiên bản 2019 không còn là một Ma vương "mất đầu" đánh bằng kỹ năng nữa, mà đã dần trưởng thành trở thành một siêu sao biết thi đấu vì chiến thắng chung của cả tập thể. Điều mà ngoài Tinikun khó có HLV nào tại Việt Nam đủ khả năng làm được.

Một người đi đường trên S+ không thể thiếu người đi rừng S++

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 4.

Với Zeros + Levi, không quá khi nói đây là cặp đi đường trên - đi rừng hay nhất lịch sử VCS

Vị trí đi rừng vẫn luôn là trái tim trong một đội tuyển. Trong thế giới LMHT hiện tại, khi kỹ năng của người chơi đang dần xích lại gần nhau, thì vai trò của người đi rừng đem lại lợi thế cho các đường lại càng lớn.

Tại PVB, Zeros vẫn hủy diệt mọi đối thủ tại đấu trường quốc nội đơn giản vì anh chàng vượt trội hoàn toàn về đẳng cấp. Nhưng khi ra thế giới, chúng ta dễ dàng thấy được khoảng trống mênh mông sau lưng Zeros. Meliodas hay Xuhao chưa bao giờ vượt ra khỏi tầm của một người đi rừng bậc trung tại VCS chứ chưa nói đạt đến đẳng cấp để thi đấu thế giới. 

Nhưng tại GAM, sẽ chẳng còn lý do khiến Zeros phải lo sợ khi phía sau anh là Levi, một game thủ vượt xa tầm của LMHT Việt Nam hiện tại. Chứng kiến Levi thi đấu, chúng ta thấy được đẳng cấp của một người đi rừng đẳng cấp thế giới là thế nào. Xuất hiện trong mọi điểm nóng, luôn biết cách tạo lợi thế cho các đường, kiểm soát mục tiêu lớn tốt nhưng không bao giờ quên giữ chỉ số farm. Chuẩn mực trong lối chơi, nhưng vẫn không quên bản năng đã làm nên thương hiệu Levi 2017 - những pha xử lý "tay to" mà não cũng lớn.

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 5.

Khánh có thể không hồi đáp dòng chat all: "team ơi cứu Lộc"...

Thời điểm hiện tại, chẳng ai bàn cãi việc Levi và Zeros chia nhau vị trí số 1 và số 2 về trình độ tại VCS. Và khi họ hiểu nhau, luôn chơi vì nhau như hiện tại thì GAM thật sự đang có 1 con quái vật "siêu to khổng lồ" ở đường trên rồi.

Zeros trên đôi cánh Tinikun và Levi - Giờ không bay ra thế giới thì khi nào nữa? - Ảnh 6.

... Nhưng Levi sẽ luôn là điểm tựa để Zeros bay thật cao trở thành người đi đường trên hàng đầu thế giới

Với Tinikun + Levi, Zeros đã có cho mình một đôi cánh vững chắc để bay thật cao và thật xa. Nhưng cuối cùng, người bay vẫn sẽ là chàng trai 19 tuổi đầy tài năng này. 

CKTG mùa 9 chuẩn bị khởi tranh, cùng chúc cho Zeros và GAM Esports bay thật xa vì chưa bao giờ chúng ta lại hi vọng vào thành công của một đội tuyển LMHT nước nhà đến thế.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm