YouTuber nổi tiếng nhận xét 1 câu khiến người thích "ném đá" Liên Quân Mobile phải câm nín

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 11/07/2020

Hàng loạt game mobile MOBA trong đó gồm cả Liên Quân Mobile đều không chinh phục được thị hiếu của người chơi bên ngoài Đông Nam Á.

Cách đây ít tuần, YikeZ - YouTuber chuyên cung cấp những thông tin rò rỉ của Liên Quân Mobile - AoV server Tencent đã tuyên bố ''quit'' AoV để chuyển sang LMHT: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift).

YikeZ đã chỉ trích nặng nề cách làm việc của đội ngũ điều hành AoV thuộc Tencent chỉ biết "vắt sữa" trò chơi nhưng không tập trung phát triển các hoạt động quảng bá. Dù tuyên bố chắc nịch như vậy, YikeZ vẫn... đưa tin về AoV khi mà ngày ra mắt của League of Legends: Wild Rift còn khá mông lung.

YouTuber nổi tiếng nhận xét 1 câu khiến người thích ném đá Liên Quân Mobile phải câm nín - Ảnh 1.

YikeZ - YouTuber chuyên cung cấp những thông tin "leak" của AoV Tencent.

Cũng trong bài đăng chia sẻ việc "nghỉ" Liên Quân Mobile, một số fan của YikeZ khuyến nghị anh làm nội dung cho cả Liên Quân Mobile lẫn LMHT: Tốc Chiến thì quan điểm của YouTuber vẫn không thay đổi. "Tôi sẽ chuyển hoàn toàn sang WildRift sau khi nó được phát hành. Đó là những gì mà video của tôi muốn truyền tải. Tôi có thể thực hiện một số video nội dung xoay quanh AoV cho đến lúc đó."

YouTuber nổi tiếng nhận xét 1 câu khiến người thích ném đá Liên Quân Mobile phải câm nín - Ảnh 2.

YikeZ đang tập trung sản xuất nhiều video game LMHT: Tốc Chiến.

Đúng như những gì chia sẻ, YikeZ vẫn gắn bó với cộng đồng AoV cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng mới đây, anh chàng này tiết lộ sự bế tắc trong sự nghiệp làm YouTuber. Cụ thể thì YikeZ cảm thấy khó khăn trong việc làm nội dung.

LMHT: Tốc Chiến sau giai đoạn thử nghiệm Alpha Test vẫn không có gì mới để đưa tin, các nội dung về Liên Quân Mobile cũng tương đối giới hạn do máy chủ Tencent vẫn chậm chạp trong việc update phiên bản mới. Điều này khiến YouTuber nổi tiếng trong cộng đồng game MOBA Phương Tây lại phải... hỏi fan của mình.

YouTuber nổi tiếng nhận xét 1 câu khiến người thích ném đá Liên Quân Mobile phải câm nín - Ảnh 3.

Game MOBA mobile trên thị trường tuy nhiều nhưng chất lượng vẫn còn là dấu hỏi?

Ngoài việc thăm dò fan, YikeZ cũng chủ động đưa ra đánh giá, nhận xét về "cục diện" game MOBA mobile hiện nay và khiến nhiều người sốc: "Tôi cũng muốn bắt đầu stream nhưng không có quá nhiều thứ để làm. Hiện tại tôi dự tính làm về Mobile Legends và Arena of Valor vì hầu hết game MOBA khác đều chết ở Bắc Mỹ khi phải mất từ 10-20 phút chỉ để tìm trận."

YouTuber nổi tiếng nhận xét 1 câu khiến người thích ném đá Liên Quân Mobile phải câm nín - Ảnh 4.

"Hầu hết các game MOBA khác đều chết ở Bắc Mỹ và phải mất từ 10-20 phút chỉ để tìm trận", YikeZ chia sẻ.

Quả thật, những đánh giá của YikeZ về tình hình game MOBA trên thế giới cũng không hẳn sai. Bởi ngoài Arena of Valor và Mobile Legends là sở hữu hệ thống giải đấu eSports trực tuyến, thì tất cả các game MOBA còn lại đều im hơi lặng tiếng.

Cộng đồng quá hạn chế khiến MARVEL Super War, Extraordinary Ones, Onmyoji Arena hay Heroes Arena không thể tối ưu hàng loạt các tính năng cơ bản. Việc tìm game ở những trận Rank cũng ngày càng dài nếu như game thủ chinh phục những bậc cao.

Do đó, việc lựa chọn chúng để phát triển kênh có thể không mang lại thành công cho chính YouTuber, dù họ có tài năng tới mức nào đi chăng nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm