Youtuber người Mỹ nhận xét tiếng Anh của hàng loạt Youtuber người Việt: Giang Ơi, MC Khánh Vy và Hana's Lexis đều bị... cho "lên thớt"?

Mai Thuý, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 22/02/2020

Không biết anh chàng Cờ rít ở Châu Á sẽ nhận xét như thế nào đây nhỉ. Hãy cùng đón xem!

Mới đây, dân tình đang truyền tay nhau đoạn clip của một Youtuber người Mỹ sống ở Việt Nam tên Cờ Rít Ở Châu Á. Ở đây, anh chàng nhận xét khả năng sử dụng tiếng Anh của hàng loạt Youtuber lẫn nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với khán giả bao gồm Giang Ơi.

Đây được xem như những cái tên "đỉnh" nhất hiện nay, trình độ của họ từ việc am hiểu nhiều lĩnh vực đến ngoại ngữ tinh thông Á - Âu đều khiến dân tình nể phục. Vậy theo như Cờ Rít Ở Châu Á, tiếng Anh của họ như thế nào?

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của "vị giám khảo" này nhé!

Cờ Rít Ở Châu Á nhận xét tiếng Anh của các Youtuber Việt, MC Khánh Vy, Hana's Lexis,...

Nhân vật đầu tiên bị cho "lên thớt" không ai khác là Youtuber Hana's Lexis. Nữ Youtuber này không chỉ lập kênh chia sẻ cách tiếp cận tiếng Anh cho người có trình độ từ khá lên giỏi, mà cá tính "không sợ trời sợ đất" của cô gái này còn trở thành đề tài bàn tán xôn xao.

Theo anh chàng bản xứ này thì cô bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh rất tốt từ phát âm đến ngữ điệu. Song, "một người bản xứ như mình vẫn nghĩ ra chị ấy là người nước ngoài vì chị vẫn bị một số lỗi trong câu, một số lỗi trong phát âm nhưng cách sử dụng tiếng Anh của chị ấy thật sự quá tốt. Cảm giác của mình khi nghe chị ấy nói tiếng Anh giống như cách các bạn nghe mình dùng từ như "vãi", hoặc một số từ tiếng lóng của tiếng Việt." - Nam Youtuber cho biết.

Youtuber người Mỹ nhận xét tiếng Anh của hàng loạt Youtuber người Việt: Giang Ơi, MC Khánh Vy và Hanas Lexis bị cho lên thớt? - Ảnh 2.

Về phần Giang Ơi, Cờ Rít Ở Châu Á bộc bạch bản thân phải xem phụ đề tiếng Việt để hiểu những gì cô nàng muốn truyền đạt. Một phần lớn lý do vì trước khi nghe, anh đã biết được thông tin Giang Ơi từng đạt 8.5 IELTs cho phần Speaking (nói) nên có hơi đặt kì vọng khá cao.

Youtuber người Mỹ nhận xét tiếng Anh của hàng loạt Youtuber người Việt: Giang Ơi, MC Khánh Vy và Hanas Lexis bị cho lên thớt? - Ảnh 3.

Nam Youtuber nhận xét về MC Khánh Vy như sau: "Có khá nhiều người nói tiếng Anh của bạn ấy không phải quá tốt, tức có lỗi. Nhưng nói thật, một người bản xứ như mình hiểu được 100% điều bạn ấy nói. Tất nhiên thì phát âm của bạn ấy không hoàn hảo nhưng có tốt không? Quá tốt luôn!"

Youtuber người Mỹ nhận xét tiếng Anh của hàng loạt Youtuber người Việt: Giang Ơi, MC Khánh Vy và Hanas Lexis bị cho lên thớt? - Ảnh 4.

Ngoài ra, danh sách này còn có sự xuất hiện của nam Youtuber Andy ở Canada mà theo Cờ Rít Ở Châu Á thì anh chàng này nói tiếng Anh quá tốt. "Nếu mình gọi điện với anh ấy mình sẽ không nghe ra anh ấy là người nước ngoài. Không chỉ phát âm, ngữ điệu mà cả sự hiểu về văn hoá của Tây cũng rất tốt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm