YouTuber "dính phốt" nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay

MH, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 09/10/2020

Thay vì làm nội dung lành mạnh, kênh của Hưng Vlog liên tục cho ra đời những video phản cảm khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ.

Gắn với danh xưng "con trai bà Tân", Hưng Vlog (tên thật là Nguyễn Văn Hưng) cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm trên YouTube không kém gì mẹ của mình. Kênh chính thức với 2,92 triệu lượt theo dõi và một kênh khác mang tên Hưng Troll của chàng trai này nổi tiếng với những video có nội dung troll (trêu chọc) người thân trong gia đình. Không ít trong số đó là những clip liên quan đến lĩnh vực ăn uống.

YouTuber dính phốt nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay - Ảnh 1.

Kênh của Hưng Vlog hiện đạt hơn 2,92 triệu người đăng ký, chủ yếu xoay quanh các nội dung troll người thân trong gia đình

Đồng ý rằng làm YouTube thì ai cũng cần lượt xem và tương tác, tuy nhiên có lẽ những chiêu trò của Hưng Vlog ngày càng đi quá giới hạn đối với khán giả. Đó chính là lý do mà dạo gần đây, anh liên tục gặp phải rất nhiều "phốt" lớn nhỏ, khiến năm 2020 của nam YouTuber bỗng trở nên ồn ào hơn bao giờ hết.

1. Nấu cháo gà còn nguyên lông, bị phạt 7,5 triệu đồng

Một trong những sự việc ồn ào nhất liên quan đến nam YouTuber này chính là nấu nồi cháo gà còn nguyên lông. Cụ thể, trong một đoạn video được đăng tải vào ngày 5/9, Hưng Vlog đã nấu một nồi cháo, sau đó nhúng một con gà chưa làm sạch vào trong. Khoảnh khắc này nhanh chóng khiến dân mạng phẫn nộ vì cho rằng đó là hành động phản cảm, tàn nhẫn với động vật và trông rất mất vệ sinh.

YouTuber dính phốt nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay - Ảnh 2.

Nấu cháo gà còn nguyên lông là một trong những sự việc khiến cộng đồng mạng phẫn nộ nhất trên kênh Hưng Vlog

Sau đó, vào chiều ngày 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt con trai bà Tân số tiền là 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu Hưng thực hiện biện pháp khắc phục, buộc gỡ bỏ đoạn video này khỏi YouTube.

YouTuber dính phốt nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay - Ảnh 3.

Đoạn video phản cảm này hiện đã bị xoá khỏi YouTube

2. Đăng clip dạy cách trộm tiền heo đất, bị phạt 10 triệu đồng

Chưa đầy 1 tháng sau khi bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì làm clip nấu cháo gà nguyên lông, Hưng Vlog tiếp tục đăng video với tiêu đề "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết". Nội dung của video xoay quanh việc anh mở cửa phòng riêng của hai em mình, miêu tả cụ thể hành vi lén lút trộm tiền mà không xin phép. Ngay sau đó, nam YouTuber đập ống heo của hai em mình và lấy tiền đó bao em mình ăn pizza, gà và uống nước dừa. Khi bị phát hiện thì Hưng leo lên cổng nhà để trốn.

YouTuber dính phốt nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay - Ảnh 4.

Sóng gió cũ chưa qua hết, nam vlogger tiếp tục đăng video dạy cách trộm tiền heo đất lên kênh YouTube Hưng Troll của mình, khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt

Đoạn clip tiếp tục bị cư dân mạng lên án gay gắt vì cho rằng hành động của anh có thể khiến trẻ con xem video bắt chước hành vi trộm cắp. Ngay lập tức vào chiều ngày 7/10 vừa qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt Nguyễn Văn Hưng số tiền 10 triệu đồng do thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục. 

Sau đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng phát hiện không thể tìm thấy kênh Hưng Troll trên YouTube. Nhiều người cho rằng Hưng đã tạm khoá hoặc ẩn kênh để tránh report và các đánh giá tiêu cực khác từ làn sóng phẫn nộ của dân mạng.

YouTuber dính phốt nhiều nhất Việt Nam năm nay chính là Hưng Vlog: Liên tục bị phạt tiền vì trò câu view, dân mạng cùng kêu gọi tẩy chay - Ảnh 5.

Ngay sau khi bị phạt, anh chàng đã có động thái tạm khoá (ẩn) luôn kênh Hưng Troll của mình

3. Liên tục làm clip nhuộm màu thực phẩm bằng nước ngọt, bị chỉ trích là phí phạm thức ăn

Trước 2 sự kiện trên, Hưng Vlog từng khiến dân mạng 5 lần 7 lượt phẫn nộ bởi những video nấu cơm bằng nước ngọt có ga. Không chỉ dừng lại ở đó, nam YouTuber còn luộc thịt, nấu canh bằng những loại đồ uống này, khiến cho món ăn chuyển màu sắc đáng sợ.

Không rõ gia đình bà Tân xử lý những mâm cơm bị "nhuộm màu" của cậu con trai như thế nào nhưng dân mạng đều cho rằng hành vi này không nên tiếp diễn vì gây phí phạm thực phẩm, chưa kể còn có hại cho sức khoẻ nếu ăn phải, dễ khiến đối tượng trẻ con xem kênh bắt chước theo tại nhà.

Những đoạn clip con trai bà Tân nhuộm màu thực phẩm cũng từng khiến dân mạng hết sức phẫn nộ, cho rằng đây là hành động lãng phí thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Nguồn: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày