YouTube Rewind 2019 lại phá kỷ lục "gạch đá" của năm: 1,6 triệu Dislike trong 10 tiếng, quá nhanh quá nguy hiểm!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 06/12/2019

Tuy đã có nhiều đổi mới để cải thiện tình hình tiêu cực của Rewind năm ngoái nhưng có vẻ như bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ tốt chăng?

Đêm qua theo giờ Việt Nam, bản YouTube Rewind mới nhất dành cho năm 2019 vừa được chính thức ra mắt. Đây là video tổng hợp toàn bộ những sự kiện và xu hướng nổi bật nhất YouTube, đến hẹn lại lên mỗi năm một lần. Năm ngoái, YouTube Rewind 2018 đã nhận về lượng Dislike kỷ lục (17 triệu lượt tính tới nay) vì khiến cư dân mạng phẫn nộ với cách chọn khách mời của mình. Năm nay, có vẻ như con số Dislike vẫn đang tăng lên chóng mặt như thể... dính dớp vậy.

YouTube Rewind 2019 lại phá kỷ lục gạch đá của năm: 1,6 triệu Dislike trong 10 tiếng, quá nhanh quá nguy hiểm! - Ảnh 1.

YouTube Rewind 2019 vừa ra mắt trong đêm qua.

Cụ thể, dù mới hơn 10 tiếng đăng tải nhưng YouTubre Rewind 2019 đã thu về 1,6 triệu Dislike, vượt qua ghi nhận trước đó của Rewind 2018 với 1,5 triệu Dislike/14 tiếng đồng hồ. Chưa biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao, nhưng nếu tốc độ hiện tại được giữ nguyên thì chẳng mấy chốc video Rewind mới này sẽ đi vào vết xe đổ tương tự của đàn anh năm ngoái.

YouTube Rewind 2019 lại phá kỷ lục gạch đá của năm: 1,6 triệu Dislike trong 10 tiếng, quá nhanh quá nguy hiểm! - Ảnh 2.

10 tiếng đã đạt 1,6 triệu Dislike?

Được biết, YouTube Rewind năm nay đã có sự thay đổi rất lớn về mặt hình thức và bố cục làm video. Những năm về trước, YouTube sẽ thực hiện một tour lớn vòng quanh thế giới, lồng ghép cốt truyện giới thiệu và lướt qua hàng loạt những tên tuổi YouTuber nổi bật nhất của năm. Giờ đây, Rewind đã được thay bằng dạng đếm ngược lên Top, rõ ràng từng hạng mục như một lễ trao giải lớn, kèm theo các con số thống kê so sánh cụ thể, không đơn thuần "đọc tên rồi để đó" như trước.

YouTube Rewind 2019 lại phá kỷ lục gạch đá của năm: 1,6 triệu Dislike trong 10 tiếng, quá nhanh quá nguy hiểm! - Ảnh 3.

PewDiePie đạt thứ bậc video nhiều Like top 2 thế giới trong 2019.

"Chúng tôi đã nghe rất nhiều lời nhận xét thẳng thắn rằng Rewind 2018 thực sự là một trải nghiệm tồi tệ," Kevin Allocca - trưởng bộ phận Văn hoá & Trào lưu tại YouTube chia sẻ. Hầu hết những lời phàn nàn liên quan tới việc họ năm ngoái đã mời những nhân vật nổi tiếng đã quá quen mặt trên showbiz như Will Smith nhưng lại quên đi những gương mặt đặc trưng đậm văn hoá YouTube hơn như streamer PewDiePie. Vì thế, ngay đầu video Rewind 2019, YouTube đã thừa nhận và xin lỗi về điều đó, để rồi thay đổi cách làm video như chúng ta đã thấy.

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng vẫn tỏ ra khá tiêu cực khi cho rằng Rewind năm nay chẳng khá hơn nhiều lắm, chỉ là những top 5, Top 10 xếp hạng đơn giản, chạy lại video cắt ghép của họ lần lượt là hết. Không bất ngờ, không biến hoá, không gì mới mẻ, như ôn bài cũ - có vẻ như đó lại là những lý do mới để cư dân mạng phàn nàn tiếp, để lượng Dislike tiếp tục chạm nóc nhanh như chưa bao giờ được bung lụa.

YouTube Rewind 2019

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm