YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 25/05/2020

Sau nhiều năm chỉ quẩn quanh với dàn producer quen thuộc, cuối cùng YG cũng nghe theo lời thúc giục của fan, ra mặt kiếm tìm những nhân tố mới.

Một trong những yếu tố khiến người hâm mộ bất mãn với YGEntertainment nhất chính là việc nghệ sĩ của công ty này comeback quá ít. Nếu như "gà" của công ty khác ra nhạc liên tục thì các ca sĩ, nhóm nhạc của YG lâu lâu mới tái xuất một lần. Đã vậy dàn producer làm nên album lúc nào cũng là những cái tên quen thuộc, đến nỗi fan cho rằng vì thiếu nhà sản xuất nên idol của YG mới phải chờ đợi lâu đến vậy.

Sự bức xúc của fan đã âm ỉ nhiều năm nhưng có vẻ như đến giờ nỗi lòng của họ mới được YG nhìn thấu. Bởi thế mà mới đây công ty bỗng đột ngột… mở hội thi tài, tuyển chọn dàn producer thế hệ mới với tên gọi "The First YG Producers Audition".

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 1.

Thông tin tuyển chọn dàn producer mới do YG công bố

Ứng cử viên cho vị trí producer của YG có thể nộp đơn đăng kí từ ngày 25/5 cho tới 30/6/2020. Được biết công ty chẳng hề câu nệ tuổi tác, quốc tịch hay nền tảng học vấn, hứa hẹn sẽ là "mảnh đất" màu mỡ cho hàng loạt nhân tài phát huy tài năng của mình.

Đây là cuộc tìm kiếm nhà sản xuất đầu tiên mà YG tổ chức kể từ ngày thành lập. Đã vậy, YG còn ưu tiên thông báo tuyển người thay vì công bố ngày comeback của BLACKPINK dù đã bước sang những ngày cuối cùng của tháng 5, đủ để thấy công ty "vã" producer đến thế nào…

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 2.

Đã cuối tháng 5 mà vẫn chưa có thông tin về màn comeback của BLACKPINK, thay vào đó YG lại đăng tin tuyển producer

Bảo sao dưới bài đăng trên tài khoản chính thức, người thì "cà khịa" việc YG thiếu nhà sản xuất, người lại "la ó" đòi thông tin về ngày tái xuất của BLACKPINK.

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 3.

"Đáng lẽ nên làm thế từ lâu. Họ thiếu producer và điều đó ai cũng thấy. Đa số các nhóm nhạc của họ tự sản xuất album và comeback. Giờ công ty chuẩn bị debut nhóm nam và nữ trong thời gian tới nên họ cần những gương mặt mới".

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 4.

"Cuối cùng cũng không phải nghe mấy bài tái chế của Teddy nữa".

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 5.

"Quá mệt mỏi để đợi teaser comeback rồi".

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 6.

"Chúng tôi muốn thông tin về comeback và teaser của BLACKPINK cơ".

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 7.

"Tốt, họ có thể sản xuất thêm các ca khúc chẳng bao giờ được ra lò".

YG vốn nổi tiếng với âm nhạc "chất" và độc đáo, tuy nhiên số lượng nhà sản xuất dưới trướng công ty lại không nhiều. Dù YG sở hữu dàn producer tài năng như Bekuh Boom, Millenium, R.Tee,... thành viên của các nhóm như BIGBANG, WINNER, iKON cũng tham gia sản xuất, nhưng Teddy vẫn được coi là "trụ cột" âm nhạc của công ty. Từ BIGBANG đến BLACKPINK đều được chàng "phù thủy âm nhạc" phụ trách sản xuất album.

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 8.

Dù có các producer như Bekuh Boom...

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 9.

R.Tee...

YG vội đăng tin tuyển producer trong khi “lờ tịt” ngày tái xuất của BLACKPINK, bị chê chỉ dựa vào Teddy nên “gà” ít được comeback nên giờ mới tỉnh ngộ? - Ảnh 10.

... nhưng Teddy vẫn là "trụ cột" âm nhạc của YG

Nhiều người cho rằng YG đã ít producer thì chớ, lại quá dựa dẫm vào Teddy nên "gà" của công ty mới không được comeback thường xuyên. Đã vậy, những năm gần đây Teddy còn vấp phải vô số ý kiến trái chiều, cho rằng các ca khúc của anh trở nên một màu, nhàm chán kèm theo hàng loạt nghi vấn đạo nhái. Do đó, sự xuất hiện của các nhân tố mới được kì vọng sẽ giúp các nghệ sĩ YG được phát hành album thường xuyên hơn, lại tăng thêm màu sắc trong âm nhạc của họ.

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm