“Yêu” sao để chẳng phải thốt lên 2 tiếng “giá như” trong muôn vàn tiếc nuối?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 15/01/2023

Luôn có những điều nho nhỏ mà chúng mình cần “khắc cốt ghi tâm” để tình yêu đồng nghĩa với hạnh phúc; hoặc ít nhất, mình cũng chẳng bao giờ phải thốt lên 2 tiếng “giá như”.

Chúng ta đều thích nói về tình yêu. Nếu không tin, bạn cứ thử nhớ lại những buổi cà phê hay những cuộc chat với bạn bè mà xem. Câu chuyện dù có dông dài đến đâu, cuối cùng, tình yêu vẫn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất.

Và thường thì những mối tình êm đẹp từ khi bắt đầu tới lúc kết thúc lại chẳng mấy khi được nhắc tới, cứ như thể chúng chưa từng diễn ra trong đời. Chỉ có những day dứt, những tiếc nuối hoặc tổn thương mới làm ta nhớ lâu thôi, nhỉ?

“Yêu” sao để chẳng phải thốt lên 2 tiếng “giá như” trong muôn vàn tiếc nuối? - Ảnh 1.

Tình yêu của bạn có sự tiếc nuối nào không?

Hơn 2 năm trước, trong một buổi hàn huyên nhân dịp một người bạn mới… chia tay, tôi nhớ bạn đã nói thế này: “Tao nhận ra yêu hết mình là điều gì đó mong manh và khó nói lắm. Đôi khi, nó đồng nghĩa với ngu dại.”

Ngày đó, bạn tôi là đứa đội người yêu lên đầu. Đối phương muốn gì bạn cũng chiều, đòi hỏi gì bạn cũng đáp ứng. Thậm chí, người ta chưa đòi, bạn tôi đã “cầm đèn chạy trước ô tô” để cung phụng vỗ về. Hormone tình yêu choán lấy tâm trí, khiến bạn tin rằng yêu là phải coi nhau như ông hoàng bà chúa, thế mới là hết mình. Kết cục, bà chúa thì có còn ông hoàng là ai chứ chẳng phải bạn tôi.

Nghe tâm sự đẫm nước mắt của bạn xong, cô gái duy nhất sắp được “thăng chức” cười khành khạch: “Đúng rồi, mày yêu hết mình thì ê chề đau đớn, còn tao yêu hết mình thì sắp phải lên bàn đẻ đây này. Làm gì có sự “hết mình” nào là hoàn toàn giống nhau.”

“Yêu” sao để chẳng phải thốt lên 2 tiếng “giá như” trong muôn vàn tiếc nuối? - Ảnh 2.

Mỗi người lại có góc nhìn về chuyện "yêu hết mình" khác nhau.

Mới chỉ là câu chuyện của 2 đứa bạn thân thôi mà góc nhìn về chuyện “yêu hết mình” đã khác biệt quá rồi. Thế nên cũng chẳng lấy làm lạ nếu chúng ta không thể tìm ra được những quy tắc đảm bảo tình yêu vẹn toàn 100%. Dẫu vậy, có lẽ vẫn tồn tại những bí quyết nho nhỏ để tình yêu đồng nghĩa với hạnh phúc; hoặc ít nhất, mình cũng chẳng bao giờ phải thốt lên 2 tiếng “giá như”.

Nếu bạn cũng đang tò mò đó là những bí quyết gì, đừng quên đón xem tập tiếp theo của Naked Love mùa 2 với chủ đề: “Yêu” sao để không hối tiếc và có con không bao giờ phải nói rất tiếc?.

Đồng hành cùng chúng mình trong tập Podcast này vẫn là Host Quý Somsen cùng sự xuất hiện của 2 khách mời: Bác sĩ Vũ Viết Hoàng (hiện đang công tác tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản BV Hồng Ngọc) và Hana Giang Anh - Fitness Influencer đồng thời là một bà mẹ của em bé 6 tuổi.

“Yêu” sao để chẳng phải thốt lên 2 tiếng “giá như” trong muôn vàn tiếc nuối? - Ảnh 3.

Naked Love mùa 2 chỉ bạn cách để yêu mà không phải thốt lên "giá như".

Liệu rằng một người có chuyên môn y khoa có bí kíp “yêu hết mình” nào tuyệt vời mà vẫn đảm bảo an toàn?

Liệu rằng một KOL trong lĩnh vực Fitness có luôn tự tin để vừa “yêu hết mình” và vừa làm mẹ?

Bạn sẽ tìm được những bí kíp yêu cho riêng mình để hai từ “nuối tiếc”, “giá như” biến mất khỏi bộ nhớ, nhờ những chia sẻ của Bác sĩ Vũ Viết Hoàng và Hana Giang Anh trong tập Podcast sắp tới.

Cùng đón xem “Yêu” sao để không hối tiếc và có con không bao giờ phải nói rất tiếc? vào lúc 19 giờ trên Fanpage Kenh14, Afamily, Soha và Hành trình tôi chọn nhé!