Yêu công việc hơn bạn gái, thanh niên chế bot nhắn tin tự động nhưng cái kết lại "đắng" quá đi

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 12/06/2019

Dù đã rất cố gắng để cân bằng giữa công việc và tình yêu nhưng có vẻ như may mắn chưa hẳn đã mỉm cười với anh ấy.

"Em yêu, hôm nay đã là ngày thứ 618 chúng ta bên nhau. Mong rằng chúng ta sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc như vậy nhé."

Dòng tin nhắn lãng mạn đầy tình cảm này chắc chắn là món quà tinh thần vô giá với bất kỳ cô gái nào khi được bạn trai trao lời yêu thương. Thế nhưng, điều kỳ lạ vẫn chưa xuất hiện khi chúng ta chưa thấy tin nhắn tiếp theo ngay sau đó:

"Nhiệt độ: 18 - 34 độ C. Sức gió: Cấp độ 3. Chất lượng không khí: 42."

Có gì đó không ổn ở đây, lời lẽ hoàn toàn thay đổi và khác biết hẳn so với giọng điệu lúc trước. Thì ra, đây là câu chuyện đang khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao bàn tán, về một chàng trai vì lo lắng không quan tâm đủ cho bạn gái của mình nên đã... chế ra hẳn một con bot tự động nhắn tin cho cô ấy. 

Yêu công việc hơn bạn gái, thanh niên chế bot nhắn tin tự động nhưng cái kết lại đắng quá đi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Được biết, Li Kaixiang - nhân vật chính của câu chuyện - hiện đang làm lập trình viên cho công ty thương mại điện tử JD.com ở Trung Quốc. Sau khi nhận ra tình trạng mối quan hệ của mình đang dần lạnh nhạt vì công việc chiếm quá nhiều thời gian để có thể trò chuyện và quan tâm bạn gái, anh đã quyết định viết nên một chương trình tích hợp vào tài khoản WeChat của mình để tự động nhắn tin. Nó có thể hoạt động online 24/7, theo dõi để trả lời lại bạn gái của mình khi được nhắn.

Bất ngờ thay, Li chia sẻ trên tài khoản Weibo của mình rằng thống kê tin nhắn qua lại giữa cô nàng với con bot tự động này đã vượt quá con số 300. Ban đầu, bạn gái không hề biết đó là một con bot tự động, cho tới một ngày cô thắc mắc "Tại sao anh luôn reply nhanh thế?", khiến mọi chuyện lộ ra. Dù vậy, phản ứng sau đó của cặp đôi vẫn chưa chắc chắn gì, chỉ biết rằng tài khoản Weibo của Li bỗng bị xóa (có vẻ như mọi thứ không dễ dàng để chiều lòng bạn gái như tưởng tượng của Li rồi).

Yêu công việc hơn bạn gái, thanh niên chế bot nhắn tin tự động nhưng cái kết lại đắng quá đi - Ảnh 2.

Những chương trình tương tác tự động cũng không quá xa lạ trong thời đại ngày nay. Phổ biến nhất chính là những Siri, Alexa, Google Assistant làm trợ lý ảo ngay trong từng chiếc smartphone, hay đơn giản hơn là những bot trả lời Messenger tự động của các fanpage Facebook.

Trong khi mọi thứ chưa rõ ràng, cư dân mạng đất nước tỷ dân cũng đang rất hứng thú dõi theo những diễn biến mới. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, phần cho rằng Li không có gì sai khi đã cố gắng vừa làm việc, vừa quan tâm tới bạn gái, trong khi phần khác lại phản đối và không hào hứng lắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm