Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album

HUYỀN NHÃ, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 29/11/2020

Ít ai biết Yang Hyun Suk từng dốc tâm huyết cho một nhóm nữ ngoài YG, thế nhưng sau 9 năm hoạt động thì số phận của nhóm vẫn khá chênh vênh.

Yang Hyun Suk, hay còn được gọi là "bố Yang" có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với cộng đồng fan Kpop. Từng giữ chức chủ tịch YG Entertainment, ông là người đứng sau tạo nên thành công vang dội cho "đế chế" nhà YG với hàng loạt nghệ sĩ đình đám như BIGBANG, 2NE1, WINNER, iKON, BLACKPINK, AKMU,...

Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album - Ảnh 1.

Yang Hyun Suk và BLACKPINK

Là một fan Kpop thì chắc hẳn ai cũng biết, Yang Hyun Suk chỉ dốc hết tâm huyết cho "gà nhà", rất ít khi tham gia sản xuất cho các nhóm nhạc khác ngoài YG. Thế nhưng, trong suốt sự nghiệp "nhào nặn" và đào tạo các thế hệ nghệ sĩ, có một girlgroup không thuộc YG mà ông từng giúp đỡ rất nhiều, đó là nhóm nữ có tên Rania.

Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album - Ảnh 2.

Đội hình ban đầu của nhóm nữ Rania

Rania là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được Dr. Music thành lập vào năm 2011. Đến năm 2012, RaNia phát hành một MV mang tên Style. Ít ai biết ca khúc này do chính Yang Hyun Suk chỉ đạo sản xuất, với sự giúp đỡ của hai producer nhà YG là Tablo và P.K. Không chỉ tham gia khâu sản xuất âm nhạc, cựu chủ tịch YG còn nhận xét và góp ý cho phần vũ đạo của ca khúc.

MV Style - Rania

Lí do phía sau sự tâm huyết với một nhóm nữ ngoài YG của Yang Hyun Suk được cho là do "món nợ" ân tình của ông với chủ tịch công ty Dr. Music. Theo lời Yang Hyun Suk từng chia sẻ, ông từng gặp khó khăn vào những năm 1990. Trong lúc đang loay hoay để xoay sở tiền bạc, cựu chủ tịch YG đã được người đứng đầu công ty quản lý của Rania cho mượn một căn phòng để làm việc. Có lẽ để trả ơn lòng tốt của chủ tịch Dr. Music, Yang Hyun Suk đã bắt tay vào sản xuất ca khúc cho nhóm nữ Rania.

Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album - Ảnh 4.

Để trả ơn mối ân tình năm xưa, Yang Hyun Suk đã quyết định giúp đỡ Rania trong khâu sản xuất ca khúc Style

Đáng chú ý hơn nữa, Rania đến nay vẫn còn hoạt động dưới một cái tên khác. Sau nhiều lần cải tổ đội hình và phong cách nhưng vẫn không đạt được thành công, đến tháng 6/2020, nhóm chỉ còn lại 3 thành viên. Công ty quyết định bổ sung thêm Judy và Fatou, đổi luôn tên nhóm thành Black Swan - chính là nhóm nữ mới ra mắt với một thành viên da màu từng gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop.

Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album - Ảnh 5.

Nhóm nhạc Black Swan với thành viên da màu gây chú ý

Black Swan vừa ra mắt một lần nữa với ca khúc chủ đề Tonight cùng album Goodbye Rania, chính thức nói lời tạm biệt với tên nhóm cũ. Tuy sở hữu những thành viên dày dặn kinh nghiệm, tài năng thế nhưng album mới của nhóm chỉ bán được... 14 bản sau ngày đầu mở bán. Thậm chí có nguồn tin khẳng định 10 ngày sau, lượng album tiêu thụ của nhóm vẫn chỉ dừng lại ở con số này. Nguyên nhân được cho là do công ty quản lý không tích cực quảng bá cho màn trở lại của Rania, thêm vào đó album đều là những ca khúc cũ được remix lại.

MV Tonight - Black Swan

Nguồn tham khảo: FB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Yang Hyun Suk từng giúp đỡ girlgroup ngoài YG, lí do vô cùng nghĩa tình nhưng nhóm nữ đến nay vẫn chỉ bán được... 14 album - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm