Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng

CTV Bảo Linh, Theo VOV 15:00 09/12/2022

Cầu thang cũng là một trong những nơi bạn không nên bỏ qua khi trang trí cho ngày lễ Giáng sinh. Hãy thỏa sức sáng tạo tô điểm cho nơi đây để tạo nên những ngày lễ đơn giản nhưng vẫn mang đến cho ngôi nhà nhiều niềm vui và sự ấm cúng.

Thay vì treo những chiếc tất Giáng sinh trên lò sưởi ngày lễ của bạn, hãy trưng bày chúng xếp tầng dọc theo cầu thang với những móc dính hoặc móc treo tất để không khiến chúng làm hỏng lan can. Giữ cho vẻ ngoài tinh tế và đồ sộ với một vòng hoa Giáng sinh, hoặc trang trí cây xanh đơn giản với đèn, đồ trang trí và nơ để trưng bày lộng lẫy.

Dưới đây là những ý tưởng trang trí cầu thang cho những ngày Giáng sinh giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí cho ngày lễ.

1. Vòng hoa Giáng sinh xanh và vàng

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 1.

Bạn có thể không nghĩ ngay đến việc thêm đèn lấp lánh vào cây thông, nhưng đó là một cách dễ dàng để thêm một số sự lấp lánh vào việc trang trí cầu thang Giáng sinh. Ở đây, những vòng hoa tươi tốt được phủ đầy tuyết giả và được trang trí bằng những bông hoa trắng, ruy băng và đèn phát sáng. Sử dụng cây xanh giả có nghĩa là đồ trang trí sẽ tồn tại lâu và bạn sẽ có thể tái sử dụng lại vào mùa tới.

2. Nắm bắt xu hướng Giáng sinh màu hồng

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 2.

Một trong những xu hướng hot nhất và bất ngờ nhất của mùa này là trang trí Giáng sinh với tông màu hồng. Làm nổi bật vẻ ngoài bằng cách gắn các đồ trang trí có màu đỏ hồng vào cây xanh ở cầu thang. Quả thông khô và cành bạch đàn mang đến cho vòng hoa cảm giác cổ điển của ngày lễ, đồng thời sự kết hợp giữa màu hồng và đồ trang trí trở nên hợp thời với bất kỳ kiểu trang trí Giáng sinh nào hiện có. Để giữ cho những vòng hoa tươi đến khi ông già Noel gõ cửa, hãy thường xuyên phun sương cho chúng.

3. Trang trí một phần lan can

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 3.

Nếu việc trang trí toàn bộ cầu thang có vẻ quá tham vọng hoặc không phải là phong cách của bạn, thì một cách trang trí lan can đơn giản ở dưới cùng của cầu thang sẽ tạo thêm nét lễ hội mà không tạo cảm giác quá lố. Cây xanh phủ đầy tuyết, quả thông và một chiếc nơ tạo nên một vòng hoa lộng lẫy cho ngày lễ, tinh tế và sang trọng.

4. Giữ nó đơn giản

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 4.

Ngay cả những đồ trang trí Giáng sinh đơn giản nhất cũng có thể tạo ra một điểm nhấn lớn. Phong cách trang trí cầu thang Giáng sinh này có chất lượng truyền thống kết hợp hiện đại nhờ những chiếc tất nhỏ xinh xắn, những quả pom-pom quá khổ và cây xanh không trang trí treo trên lan can. Khi sử dụng những vòng hoa đơn giản, hãy tập trung vào quy mô hơn là phụ kiện. Ở đây, một phần của chúng đến từ vòng hoa đồ sộ kéo dài đến tận mặt đất.

5. Trang trí bằng đồ trang trí bằng bạc

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 5.

Quá nhiều đồ trang trí để phù hợp trên cây? Thay vào đó, hãy thêm chúng vào trang trí cầu thang trong ngày lễ. Thêm đồ trang trí bằng bạc và một vòng hoa quả bóng đơn giản vào bất kỳ mảnh cây xanh dài nào để có một cái nhìn mùa đông đơn giản. Sử dụng dây hoặc móc lệnh để cố định cây xanh vào lan can mà không bị hư hại.

6. Sử dụng cây xanh tươi tốt

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 6.

Khi chọn bảng màu trung tính để trang trí cầu thang Giáng sinh, hãy chú ý việc sử dụng kết cấu và kích thước hơn là màu sáng. Trong diện mạo Giáng sinh của ngôi nhà này, những chiếc tất trắng nổi bật trên những cành cây xanh. Đồ trang trí theo bảng chữ cái riêng lẻ mang lại cho mỗi chiếc tất một dấu ấn cá nhân mà không làm mất đi sự đơn giản. Những món quà được gói đẹp mắt, những chiếc gối và một bộ lông thú làm tăng thêm kết cấu và hình dáng sang trọng mà không cần thêm màu đậm.

7. Phụ kiện với nơ đỏ

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 7.

Trang trí cho những cành cây đơn giản nào với những chiếc nơ màu đỏ cổ điển để tạo điểm nhấn về màu sắc trên một vòng hoa ấn tượng. Những dải ruy băng ngoại cỡ tạo thêm nét lễ hội thanh lịch mà không quá nghiêm túc. Đối với một cách tiếp cận bất ngờ như vậy, hãy thêm cây xanh vào lan can cầu thang của bạn thay vì để chúng dọc theo tay vịn.

8. Trang trí với màu sắc bất ngờ

Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và tươi sáng - Ảnh 8.

Bạn không cần phải trang trí lan can với màu đỏ và xanh lá cây truyền thống trong mùa Giáng sinh 2022 này. Thay vào đó, hãy chuyển sang những màu sắc bất ngờ như màu trắng kem và màu xanh matcha trông rất thân thiện trên những bức tường màu xanh lá cây nhạt này. Sử dụng nơ để gắn những chiếc tất Giáng sinh bất ngờ vào cầu thang của bạn để thêm phần trang trọng cho lễ hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm