6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng

Thư Hân, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:30 09/12/2022

Việc sắp xếp tủ quần áo không những giúp bạn dễ dàng tìm được các món đồ mà còn khiến không gian phòng ốc trở nên chỉn chu, gọn gàng, dễ chịu.

1. Xếp đồ theo phân loại màu sắc

Việc sắp xếp quần áo theo phân loại màu sắc giúp tủ đồ của bạn trở nên khoa học, dễ nhìn và có thẩm mỹ. Chưa kể, việc chọn trang phục cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu tỉ mỉ hơn nữa, bạn có thể phân loại thứ tự các gam màu, từ màu nóng đến màu lạnh hoặc ngược lại. Công việc này có thể sẽ hơi mất thời gian, nhưng thành quả là một chiếc tủ gọn gàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 1.

2. Tận dụng các ngăn kéo

Có những item bắt buộc phải sử dụng móc treo như: áo sơ mi, đầm, áo dạ... Nhưng ngược lại có những item bạn hoàn toàn có thể gấp gọn để bỏ vào ngăn kéo như: áo thun, áo len mỏng, quần, tất, đồ lót... Hãy tận dụng chúng để vừa tiết kiệm diện tích tủ, vừa khiến mọi thứ trở nên ngăn nắp.

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 2.

3. Trưng bày những món đồ sang trọng

Thay vì treo hết mọi thứ trong tủ quần áo và đóng kín mít, bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ không cánh hoặc tủ trong suốt để trưng bày những chiếc váy, đôi giày, túi xách... xịn xò của mình. Cách làm này chẳng những khoe được những món đồ đẹp đẽ mà còn giúp bạn xác định một cách nhanh chóng vị trí các món đồ mình sở hữu.

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 3.

4. Nắm vững các quy tắc gấp đồ

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 4.

- Đối với áo phông, cách tốt nhất là bạn gập hai bên cánh tay áo rồi gập tiếp làm đôi hoặc làm 3 để tạo ra hình vuông vừa vặn nhất.

- Đối với khăn tắm, bạn có thể cuộn tròn hoặc gấp đôi tùy theo kích thước và vị trí bạn muốn đặt.

- Đối với tất, đặt 2 chiếc tất chồng lên nhau, cuộn tròn, tạo thành một quả bóng bằng cách kéo lớp cuối cùng lên trên để cố định nó vào vị trí.

5. Phân loại đồ theo các mùa trong năm

Có rất nhiều mùa và dịp diễn ra hàng năm, và tủ quần áo của chúng ta đôi khi khó theo kịp chúng. Để sắp xếp tủ quần áo của bạn, tốt hơn hết là bạn nên phân loại đồ theo mùa để dễ dàng ăn mặc phù hợp.

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 5.

6. Túi hút chân không là cứu cánh

Những chiếc túi hút chân không không chỉ dùng để đựng thực phẩm mà còn có thể tận dụng trong tủ quần áo của bạn. Hãy sử dụng chúng cho các loại quần áo hoặc chăn mền chưa cần sử dụng ngay. Loại túi này sẽ cho quần áo của bạn an toàn khỏi bụi.

6 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp gọn gàng - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm