Nguyên liệu:
- 350g chocolate chip (loại đắng vừa)
- 175g chocolate chip sữa
- 175g chocolate chip trắng
- Shortening
- 90g bột cafe hoà tan
- Các loại hạt để trang trí (đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều nghiền nhuyễn...), hạt trang trí bằng đường nhiều màu, kẹo bơ cứng giã nhuyễn...
- Túi bóp kem.
Cách làm:
Bước 2:
- Bạn cho bột cafe hoà tan vào hỗn hợp chocolate ở trên, trộn đều.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp chocolate vừa trộn ở trên vào từng thìa, gạt ngang miệng thìa cho hỗn hợp đầy phẳng. Đặt thìa chocolate vào tủ lạnh tầm 5 - 10' cho chocolate cứng lại.
Bước 4:
- Bạn cho 3 loại chocolate chip còn lại vào 3 âu và vi sóng cho đến khi có được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5:
- Nhúng các thìa chocolate ban nãy vào 1 trong 3 hỗn hợp chocolate mà bạn thích. Đặt thìa vào tủ lạnh thêm 5 - 10' cho lớp choclate này cứng lại.
Bước 6:
- Bây giờ bạn cho chocolate chip trắng đã đun chảy vào túi bóp kem và trang trí lên các chiếc thìa.
Bước 7:
- Làm tương tự với chocolate chip sữa. Hoặc bạn có thể tuỳ ý sáng tạo bằng cách rắc thêm các lọai hạt trang trí lên trên.
Bước 8:
Bạn đặt các thìa chocolate này vào tủ lạnh thêm 10' cho tất cả đông lại rồi bỏ vào từng túi nilon và cột lại là hoàn thành.
Cùng chiêm ngưỡng thành phẩm nào...
Không khó để thực hiện chút nào nhỉ? Các bạn có thể thay thìa bằng que gỗ như thế này nhé:
Một gợi ý quà tặng hơi bị thú vị phải không nào?
Nguồn: Tatyanas Everyday Food