Xúc động với video trình diễn trên sân khấu của nam ca sĩ Hàn Quốc đã qua đời được tái hiện bằng công nghệ AI, chân thật đến ngỡ ngàng!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 27/02/2022

Những hình ảnh của nam ca sĩ xuất hiện trên sân khấu vô cùng chân thật đến hoàn hảo làm nhiều người hâm mộ như được tận mắt chứng kiến anh một lần sống lại.

Công nghệ AI (Artificial Intelligence) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói, kỹ thuật ước tính đám đông … đến các hệ thống an ninh, bảo mật, hay hệ thống pháp luật, chính phủ.

Tại các quốc gia tiên tiến hiện nay, AI đang được tích hợp vào cuộc sống thường ngày với nhiều mục đích hỗ trợ khác nhau. Mới đây, trong một show diễn mang tên ALIVE, công nghệ AI đã tái hiện hình ảnh của nam ca sĩ Im Youn Taek - một thành viên của nhóm nhạc Ulala Session khiến nhiều khán giả bên dưới, bao gồm cả mẹ ruột và vợ của anh vô cùng xúc động.

Video khiến nhiều người vô cùng xúc động

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên TikTok

Nam ca sĩ Im Youn Taek của Ulala Session đã qua đời sau khi chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối suốt nhiều năm. Anh mất vào năm 2013 và để lại vô vàn sự tiếc thương cho người hâm mộ cũng như gia đình, bạn bè và các thành viên khác trong nhóm.

Xúc động với một nam ca sĩ Hàn Quốc đã qua đời được tái hiện cầm mic hát trên sân khấu bằng công nghệ AI, chân thật đến ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

Được biết, Im Youn Taek là ca sĩ đầu tiên được chọn tái hiện lại theo công nghệ AI trong series show diễn này. Những hình ảnh của anh xuất hiện trên sân khấu vô cùng chân thật đến hoàn hảo làm nhiều người hâm mộ như được tận mắt chứng kiến anh một lần sống lại.

Xúc động với một nam ca sĩ Hàn Quốc đã qua đời được tái hiện cầm mic hát trên sân khấu bằng công nghệ AI, chân thật đến ngỡ ngàng! - Ảnh 4.
Xúc động với một nam ca sĩ Hàn Quốc đã qua đời được tái hiện cầm mic hát trên sân khấu bằng công nghệ AI, chân thật đến ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

Mẹ của nam ca sĩ cũng có mặt trong show diễn này

Sự ra đi mất mát của các nghệ sĩ tài năng là một tiếc nuối lớn đối với người hâm mộ. Rất nhiều netizen bày tỏ sự tiếc nuối và hy vọng có thể được nhìn lại Sulli (Fx), Jonghuyn (SHINee), Goo Hara... có thể xuất hiện lại một lần nữa.

Xúc động với một nam ca sĩ Hàn Quốc đã qua đời được tái hiện cầm mic hát trên sân khấu bằng công nghệ AI, chân thật đến ngỡ ngàng! - Ảnh 6.
https://kenh14.vn/xuc-dong-voi-video-trinh-dien-tren-san-khau-cua-nam-ca-si-han-quoc-da-qua-doi-duoc-tai-hien-bang-cong-nghe-ai-chan-that-den-ngo-ngang-20220226192431323.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày