Xúc động trước hình ảnh vị bác sĩ tận tâm ngồi tiếp nước trước cửa phòng phẫu thuật vì kiệt sức

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 21/05/2016

Các cư dân mạng Trung Quốc đang nô nức chia sẻ những bức ảnh về một vị bác sĩ tận tâm, làm việc tới mức kiệt sức, phải ngồi bệt ngay tại cửa phòng phẫu thuật nghỉ ngơi.

Những bức ảnh chụp một vị bác sĩ ngồi ngay trước cửa phòng phẫu thuật uống một bình nước đường hoa quả cho lại sức hiện đang thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc.

Xúc động trước hình ảnh vị bác sĩ tận tâm ngồi tiếp nước trước cửa phòng phẫu thuật vì kiệt sức - Ảnh 1.

 Bác sĩ Trần Lỗi ngồi bệt ngay trước cửa phòng phẫu thuật.

Được biết, ngày 19/5, hơn 10 y, bác sĩ của bệnh viện Số 2 trực thuộc Đại học Y Khoa An Huy, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy đã phải vất vả suốt cả ngày trời để tiến hành một ca phẫu thuật hiến tạng vô cùng phức tạp, trong đó có bác sĩ Trần Lỗi.

Người hiến tạng là một bệnh nhân đã nằm lâu ngày trong phòng ICU của bệnh viện. Tối 18/5, tình hình bệnh nhân đột ngột chuyển xấu, tuy đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng người bệnh xấu số vẫn không qua khỏi. Bởi vì trước đó, bệnh nhân và gia đình đã đăng ký hiến tạng cứu người, thế nên ngay sau khi người này chết não, các bác sĩ đã lập tức cho tiến hành phẫu thuật.

Xúc động trước hình ảnh vị bác sĩ tận tâm ngồi tiếp nước trước cửa phòng phẫu thuật vì kiệt sức - Ảnh 2.

 Sau ca phẫu thuật căng thẳng, ai nấy đều mệt nhoài.

Các bác sĩ phải thông qua rất nhiều thủ tục trước khi ca phẫu thuật chính thức bắt đầu: thông báo tình hình cụ thể của bệnh nhân cho người thân biết, thông qua Hội chữ thập đỏ, đơn vị mà người bệnh đang công tác... Rất nhiều công việc bên lề cùng với những kỹ thuật y học cực khó khiến cho cả ê kíp thậm chí còn không có thời gian ăn uống, vì vậy, ai nấy đều mệt nhoài sau ca phẫu thuật.

May mắn thay, sau một ngày dài đằng đẵng, ca phẫu thuật diễn ra vô cùng thuận lợi, khiến cho các bác sĩ thở phào nhẹ nhõm. Lúc này, bác sĩ Trần Lỗi, 34 tuổi, đã công tác tại bệnh viện Số 2 trực thuộc Đại học Y Khoa An Huy được 8 năm, mới lảo đảo bước ra ngoài hành lang. Anh gần như ngã quỵ trước cửa phòng phẫu thuật vì kiệt sức. Đồng nghiệp thấy vậy nhanh chóng lấy nước đường hoa quả tới để vị bác sĩ tận tâm uống cho lại sức.

Xúc động trước hình ảnh vị bác sĩ tận tâm ngồi tiếp nước trước cửa phòng phẫu thuật vì kiệt sức - Ảnh 3.

 Những hình ảnh này đã lay động trái tim của hàng ngàn người.

Khi biết tin mình bất ngờ nổi tiếng trên mạng, vị bác sĩ tỏ ra khá ngại ngùng. Anh cho biết, ngày hôm đó không chỉ có mình anh mà cả kíp mổ đều mệt mỏi tới mức đứng không vững, chân tay run rẩy sau ca phẫu thuật. Bác sĩ Trần rất vui và cảm thấy vinh dự khi được làm một phần trong ê kíp. Tuy nhiên, anh mong mọi người đừng tung hô mình như một nhân vật đóng góp công sức lớn lao, bởi theo anh thì: "Đó là công việc thường ngày của chúng tôi, thật sự không có gì đặc biệt cả."

Trước những lời tâm sự thành thật của bác sĩ Trần, các cư dân mạng lại càng dành cho anh nhiều cảm tình hơn nữa và không tiếc lời dành tặng cho vị bác sĩ tận tụy những lời ngợi ca: "Anh đúng là lương y!", "Vô cùng cảm phục những con người như anh!", "Xem xong những hình ảnh này, tôi thật vô cùng ngưỡng mộ anh!"...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm