Xúc động hình ảnh người bà nghèo chở 2 cháu đi khai giảng trên chiếc xe thu mua phế liệu: "Có bà, cháu có tất cả"

Vân Trang, Theo Báo dân sinh 16:21 06/09/2020

Những chuyến xe của bà dù không đầy đủ vật chất nhưng đã dần nuôi dưỡng ước mơ con chữ của 2 cậu học trò.

Ngày khai giảng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với mỗi học trò vì đó là thời điểm đặc biệt trong năm đánh dấu khoảnh khắc bước vào năm học mới. Không khí hân hoan và rộn ràng, cùng những khoảnh khắc đáng yêu của lứa tuổi học trò được chia sẻ rộng khắp MXH.

Cũng trong ngày này, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người bà dùng xe máy buôn phế liệu chở 2 cháu bằng sọt đến trường khai giảng. Được biết, khoảnh khắc được ghi lại ở thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An). Chính chủ chia sẻ kèm lời nhắn đầy xúc động: "Ngày khai giảng của 2 cháu, con chị thu mua phế liệu. Thương lắm!".

Xúc động hình ảnh người bà nghèo chở 2 cháu đi khai giảng trên chiếc xe thu mua phế liệu: Có bà, cháu có tất cả - Ảnh 1.

Người bà lai 2 cháu đến trường trong buổi khai giảng bằng chiếc xe thu mua phế liệu. (Ảnh: Thò Bá Cường)

Trong ngày khai giảng, ai cũng muốn con mình được diện bộ quần áo tươm tất, cha mẹ dắt tay con đến trường. Tuy nhiên, theo anh Thò Bá Cường là người đăng hình ảnh chia sẻ, do cha mẹ đi làm xa nên mới nhờ người bà lai hai cháu đi. Bà cũng đang làm nghề buôn phế liệu nên đã chở hai cháu đến trường bằng chiếc xe đặc biệt này.

Anh Cường tâm sự: "Các cháu đến trường khai giảng chuẩn bị cho năm học mới đều được các bậc phụ huynh cho ăn mặc đẹp, tô son, đánh phấn, quần áo chỉn chu, đưa đón bằng xe máy sạch sẽ, thậm chí cả ô tô... Nhưng ngược lại người bà ấy đưa hai cháu đi khai giảng bằng 2 sọt dùng chở phế liệu, thương lắm!".

Dù 2 cậu học trò được chở bằng xe phế liệu nhưng quả thật ai cũng cảm nhận được tình yêu thương to lớn của người bà dành cho cháu. Sau khi đưa cháu đến trường an toàn, bà lại tiếp tục đi thu mua phế liệu kiếm tiền chăm lo 2 học trò thay cho cha mẹ. Chẳng cần cao sang, chính khoảnh khắc bình dị này khiến ai nhìn vào cũng ấm lòng và nhớ về người bà của mình.

Có người đã từng nói, bố mẹ yêu thương con cái theo một cách khác, nghiêm khắc hơn nhưng sống trong vòng tay ông bà, thì chẳng điều gì phải lo vì với họ, những đứa cháu vẫn luôn là nhất. Dù cuộc sống không đầy đủ nhưng 2 cậu học trò vẫn sẽ được nuôi dưỡng và lớn lên trong tình yêu thương của bà, với 2 sọt phế liệu mà bà chắt chiu sớm nắng chiều mưa mỗi ngày đưa hai bạn đi học.

Xúc động hình ảnh người bà nghèo chở 2 cháu đi khai giảng trên chiếc xe thu mua phế liệu: Có bà, cháu có tất cả - Ảnh 2.

Dù vật chất có thể không đầy đủ nhưng 2 cậu học trò Tiểu học vẫn rất may mắn khi được sống trong tình yêu thương của người bà. (Ảnh: Thò Bá Cường)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm