Phía sau câu chuyện chàng trai mặc áo cử nhân cho ông bà trong ngày tốt nghiệp là những trăn trở đầy cảm động của một đứa cháu

Vân Trang, Theo Helino 10:08 22/09/2019

Tình yêu thương của ông bà cũng dạt dào cho chúng ta chẳng kém gì cha mẹ, vậy nên hãy cố gắng trân trọng và đền đáp công ơn của ông bà ngay khi còn có thể.

Tình cảm gia đình là thứ đáng quý nhất, thiêng liêng nhất và cũng là dạt dào nhất. Có gia đình cũng là điều thật tuyệt vời vì chúng ta có những người thân luôn sẵn sàng bên cạnh lúc khó khăn, sẵn sàng hy sinh tất cả vì lo cho bạn không đủ ăn, đủ mặc, lo bạn buồn khi không bằng bạn bằng bè…

Ngoài tình yêu thương vô bờ của bố mẹ, người quan tâm chúng ta không kém còn có ông bà. Không quá nghiêm khắc như cha mẹ, ông bà thường chăm sóc theo cách vô cùng mềm mỏng và hiền từ. Nhất là khi đi học xa nhà, lần nào về ông bà cũng giúi cho năm ba đồng, bắt mang lên hàng túi đồ ăn vì sợ ngoài đấy cháu đói cháu khổ. Ông bà cũng giống cha mẹ, chẳng cần luôn nói điều ngọt ngào mà quan tâm chúng ta qua những việc làm nhỏ bé nhất.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay cảnh một cụ ông gần 90 tuổi xuất hiện trong ngày lễ bế giảng của cháu mình. Nam sinh viên vừa tốt nghiệp liền mặc luôn áo và đội nón cử nhân cho ông và người ông cũng hết sức hào hứng tạo dáng chụp ảnh trong bộ áo đặc biệt đó. Ai cũng bất ngờ trước ý nghĩa đằng sau, không khỏi xúc động nhớ về ông bà mình cũng quan tâm đến sự nghiệp học hành của con cháu đến vậy.

Nam sinh viên vừa tốt nghiệp liền mặc luôn áo và đội nón cử nhân cho ông. (Nguồn: Khang Sugar).

Được biết, nhân vật trong video là bạn Trần Đường Khang vừa tốt nghiệp ngành Xây dựng công trình thủy của trường ĐH Cần Thơ. Chia sẻ về lý do mặc áo cử nhân cho ông nội, nam sinh cho biết: "Hôm đó có rất đông bạn bè và gia đình cùng đến chung vui ngày nhận bằng tốt nghiệp với mình. Lúc sáng trong lúc ngồi chờ, ông mình có thấy mấy bạn mặc đồ cử nhân lạ quá nên hỏi. Rồi khi mình giải thích là sinh viên nào cũng mặc bộ đồ đó rồi mới chụp ảnh kỷ niệm và nhận bằng, ông cứ nhìn bạn nào mặc áo là mỉm cười và khen đồ gì mà ý nghĩa quá. Lúc đó, mình chợt nảy ra ý tưởng mặc đồ tốt nghiệp cho nội vì ngày xưa ông cũng chưa được tốt nghiệp, việc mặc bộ này sẽ rất có ý nghĩa và cũng là cách để mình tri ân với nội".

Ông nội trong clip năm nay cũng đã ngoài 90 tuổi. Khang cho biết mình là cháu đích tôn của dòng họ nên cả gia đình đều kỳ vọng vào mình. "Ngày đậu đại học, ông nội mình mừng lắm. Ông luôn coi bằng tốt nghiệp quý giá nhất của đời mình là sự thành đạt của con cháu. Nên ngày tốt nghiệp, ông cũng nhất định đi cùng ba mẹ từ quê lên tận thành phố chung vui với mình", nam sinh chia sẻ thêm.

Phía sau câu chuyện chàng trai mặc áo cử nhân cho ông bà trong ngày tốt nghiệp là những trăn trở đầy cảm động của một đứa cháu - Ảnh 2.

Mặc áo tốt nghiệp và đội nón cử nhân, ông nội của Khang trông thật khác biệt.

Ông bà luôn coi tấm bằng tốt nghiệp lớn nhất đời mình chính là sự thành đạt của con cháu.

Giống như bao người, từ bé đến lớn Khang luôn được ông bà che chở và quan tâm hết sức chuyện học hành. Nam sinh chia sẻ: "Mỗi khi mình về quê, ông bà đều gọi điện hỏi thăm và mong có dịp chở ông bà lên nhà trọ chơi. Lúc nào, ông bà cũng chỉ lo con cháu học ngoài này vất vả, không có gì ăn lại ốm mất nên lần nào cũng gửi thật nhiều đồ ăn ra cho mình. Thật sự năm nay nội mình đã ngoài 90 tuổi, mình rất sợ một ngày chưa thành công sẽ không có cơ hội đền đáp công lao nội. Nên mình luôn dặn lòng phải tận dụng mọi cơ hội để giúp ông bà mình vui vẻ".

Dù mới tốt nghiệp nhưng cậu bạn đã bắt đầu đi làm được tầm 4 tháng. Vì là sinh viên mới ra trường nên Khang chia sẻ sẽ cố gẳng học hỏi để có nhiều cơ hội thăng tiến và cố gắng thu xếp công việc để dành thời gian bên gia đình và ông bà của mình nhiều hơn.

Phía sau câu chuyện chàng trai mặc áo cử nhân cho ông bà trong ngày tốt nghiệp là những trăn trở đầy cảm động của một đứa cháu - Ảnh 4.

Nam sinh cũng mặc cả áo tốt nghiệp cho bà mình.

Phía sau câu chuyện chàng trai mặc áo cử nhân cho ông bà trong ngày tốt nghiệp là những trăn trở đầy cảm động của một đứa cháu - Ảnh 5.

Ông bà là điểm tựa vững chắc và cũng là nguồn động viên lớn cho nam sinh cố gắng thành công.

Ngay sau khi được đăng tải, có nhiều dân mạng đã để lại bình luận đồng cảm với nam sinh.

"Mong ngày mình tốt nghiệp nội cũng sẽ đến được!", bạn Linh Phạm bình luận.

"Vì ông bà chua từng bước chân vào cánh cửa đại học, nên dù có chịu cực khổ đến nhường nào cũng nhất định để con cháu cơ hội đi học", bạn Thùy Anh chia sẻ.

"Mình cũng muốn mặc bộ đồ đó nhưng ông bà không còn nữa để thấy mình tốt nghiệp", bạn Lan Anh bình luận.

"Tự dưng thấy nhớ ông quá, ông luôn nói về ước mơ của nhưng mình vẫn chưa thực hiện được một điều nào hết", bạn Thu Nguyễn chia sẻ.

Nam sinh chia sẻ sẽ cố gắng học hỏi để có nhiều cơ hội thăng tiến và cố thu xếp được nhiều thời gian bên gia đình và ông bà của mình nhiều hơn.

Phía sau câu chuyện chàng trai mặc áo cử nhân cho ông bà trong ngày tốt nghiệp là những trăn trở đầy cảm động của một đứa cháu - Ảnh 7.

Khang và gia đình trong ngày lễ tốt nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14