Xúc động câu chuyện cụ ông bán kẹo cao su giữa trời nắng bất ngờ nhận được món quà "mát lạnh" từ cậu bán kem

Thục Hạnh, Theo Helino 22:07 12/04/2019

Dưới trời nắng gắt như đổ lửa, món quà cùng sự quan tâm, sẻ chia của cậu thanh niên bán kem dành cho cụ già bán kẹo cao su khiến nhiều người mát lòng mát dạ.

Hà Nội những ngày nay nắng nóng, oi ả đến ngột ngạt dù mới chỉ đầu hè. Dưới cái nắng như thiêu như đốt nếu không có việc thì chẳng ai muốn ra đường, thế mà có những con người vẫn phải rong ruổi khắp những con đường, tuyến phố lầm lũi mưu sinh.

Mới đây, câu chuyện về sự giúp đỡ của một anh chàng bán kem với một cụ ông bán hàng rong tại ngã tư Hà Nội đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Trời có nắng nóng, thế nhưng sự tử tế của chàng thanh niên trong câu chuyện đã khiến nhiều người mát lòng mát dạ.

Nội dung câu chuyện được đăng tải như sau:

"Đứng chờ đèn đỏ mấy chục giây thì thấy cảnh này ấm lòng quá các bạn ạ!

Thấy ông cụ tàn tật bán kẹo cao su đứng nắng nôi quá! Chú bé bán kem dạo, chẳng biết hôm nay lời lãi thế nào, dừng xe biếu ông cụ 1 quả dừa.

Nhìn ánh mắt ông lão dõi theo cậu thanh niên trẻ mà thấy đời này còn nhiều thứ đáng yêu như thế lắm các bạn à!".

Cậu thanh niên bán kém tặng cụ ông bán kẹo cao su quả kem dừa - Ảnh: Facebook

Trong những hình ảnh được đăng tải, một cụ ông áo quần xộc xệch đứng trên vỉa hè đoạn ngã tư, đeo trước bụng chiếc giỏ nhựa đựng đầy kẹo cao su cùng mấy thứ đồ lặt vặt, quấn ngang bụng còn là bịch túi bóng màu đen có vẻ khá nặng.

Còn cậu thanh niên tặng kem cho cụ ông thì cũng đi bán kem dạo, đồ nghề của cậu có vẻ khá khẩm hơn gồm 1 quầy hàng là chiếc xe kéo, bên trên chất hộp xốp cùng nhiều chai lọ lỉnh kỉnh.

Sau khi được tặng cho quả kem dừa cỡ lớn, cụ ông ngoái nhìn theo cậu thanh niên rồi xúc từng thìa kem ăn vội vàng.

Xúc động câu chuyện cụ ông bán kẹo cao su giữa trời nắng thì nhận được món quà mát lạnh từ cậu thanh niên bán kem - Ảnh 2.

Câu chuyện được 1 tài xế ô tô chứng kiến và chụp ảnh lại - Ảnh: Facebook

Câu chuyện nhân văn trên được đăng lên Facebook và nhận được sự phản hồi rất tích cực từ cộng đồng mạng. Ai nấy cũng đều xúc động với hành động quá đỗi tử tế, ấm áp của chàng trai, cho rằng chàng trai bán kem ấy cũng chẳng giàu có gì, nhưng sự giúp đỡ của anh lại mang giá trị vô cùng ý nghĩa.

Bạn V.T bình luận: "Người đồng cảnh ngộ họ hiểu và cảm thông với nhau. Đọc câu chuyện về cậu thanh niên này mà mát lòng mát dạ".

"Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi, lên hãy yêu thương nhau nhiều hơn. Một trái kem chẳng đáng giá quá nhiều nhưng lại chứa vô vàn sự tử tế. Chúc cả 2 đều luôn khoẻ mạnh" - bạn V.A viết.

Câu chuyện kể trên hiện vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm