Xuất hiện bánh rán trà xanh 500đ/cái, chụp ảnh review Instagram siêu xinh

Ăn cả thế giới, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 22/01/2018

Vừa ngon - bổ - rẻ mà chụp ảnh cực đẹp, đây đúng là loại bánh rán "sống ảo" thần thánh rồi.

Từng được biết đến là một trong những món ăn vặt "siêu rẻ" ở Hà Nội, chỉ 500 đồng/chiếc, hàng bánh rán nhỏ ở Quỳnh Mai ngày càng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này còn được mệnh danh là bánh rán "sống ảo" bởi khi chụp hình lên nhìn rất xinh xắn và hấp dẫn.

Mới đây, hàng bánh rán đã được "update" thêm vị mới là trà xanh, không những thế phần nhân đỗ bên trong cũng nhiều hơn nên ăn hấp dẫn hơn trước rất nhiều.

Nếu trước đây, bánh rán chỉ có 3 vị tương đương với 3 màu là bánh rán bột nếp - màu vàng, vị gấc - màu đỏ cam, vị khoai lang tím - màu tím thì mới đây đã có thêm vị trà xanh - màu xanh nhìn rất thích mắt và ăn cũng có phần lạ miệng hơn.

Xuất hiện bánh rán trà xanh 500đ/cái, chụp ảnh review Instagram siêu xinh - Ảnh 1.

Hàng bánh rán "sống ảo" này nằm ở 108 C8 Quỳnh Mai (Hà Nội), ngay trong một con ngõ rất nhỏ nên phải thật tinh mắt, nếu không bạn sẽ rất dễ đi qua. 

Hàng ngày, cô chủ chỉ mở từ 2 giờ và bán đến 6 giờ chiều. Cứ chiều chiều, bên trong con ngõ nhỏ xíu, có tới 3 - 4 người luôn tay nhào bột, nhồi nhân, nặn bánh rồi cho vào chảo chiên, ấy thế mà bánh cứ hết liên tục nên nhiều khách đến vào giờ tan tầm còn phải chờ tận 10 phút mới đến lượt lấy bánh.

Vẫn là những chiếc bánh được rán giòn vỏ ngoài, mềm bên trong, tròn xoe và xinh xắn, bánh rán "sống ảo" rất dễ ăn bởi chỉ cần dùng xiên bỏ cả cái vào miệng nên chẳng sợ cầm bẩn tay hay cắn rơi vãi...

Bánh rán ăn ngọt vừa, lúc vừa rán xong còn nóng hổi và thơm lừng. Phần vỏ bánh mặt ngoài có độ giòn vừa phải, mặt trong vẫn còn mềm, riêng nhân đỗ còn có thêm cả dừa nạo nên ăn rất thơm, ngậy ngậy, bùi bùi...

Tuy các hương vị trà xanh, gấc, khoai lang... không quá rõ rệt trong từng chiếc bánh nhưng vẫn đủ để bạn nhận ra sự khác biệt giữa mỗi loại.

Xuất hiện bánh rán trà xanh 500đ/cái, chụp ảnh review Instagram siêu xinh - Ảnh 3.

Xuất hiện bánh rán trà xanh 500đ/cái, chụp ảnh review Instagram siêu xinh - Ảnh 4.

Thường thì mọi người hay mua cả túi về nhà ăn nhưng nếu ai thích chụp ảnh "sống ảo" trên facebook thì nhớ xin cô chủ thêm mấy chiếc que xiên. Bánh rán nhỏ nhiều màu khi xiên vào nhìn giống với kẹo hồ lô, trông vô cùng đẹp mắt.

Tuy vậy, bánh rán ngập dầu nên nếu ăn nhiều sẽ hơi ngấy, vì thế các bạn đừng "tham" mua nhiều bởi chưa chắc đã ăn hết được đâu nhé!

Bánh rán nhỏ (bánh rán "sống ảo")

Địa điểm: 103 C8 Quỳnh Mai

Thời gian: 2h - 6h chiều

Giá cả: 500 đồng/cái

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về hàng bánh rán 500đ/cái này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày