Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 12/12/2017

Đâu đó trên các con phố Hà Nội, vẫn có những hàng bánh rán giá vừa rẻ mà người chủ bán hàng luôn nhiệt tình chào đón và không có chuyện bán tăng giá, kể cả là khách Tây.

Dạo gần đây, Hà Nội lại "đồn thổi" những câu chuyện về luật bán hàng cho Tây và đề tài đang gây xôn xao nhất chính là chuyện "bánh rán bán trên phố Cổ giá 2,5k nhưng nếu là khách Tây thì sẽ tăng giá lên 5k". Câu chuyện này đang gây ra rất nhiều bức xúc từ cư dân mạng khi nó ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Hà Nội trong mắt người nước ngoài.

Thế nhưng, ở Hà Nội vẫn còn những hàng bánh rán giá chưa đến 3k mà chủ hàng thì lúc nào cũng niềm nở, thân thiện đó bạn nhé. Hãy cùng khám phá ngay những hàng bánh rán giá rẻ, chủ hàng thân thiện ở Hà Nội để gạt bỏ suy nghĩ về cái luật bán hàng cho Tây như câu chuyện trên.

1. Bánh rán bi Ô Quan Chưởng: 1k/cái

Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sở dĩ gọi là bánh rán bi vì hàng này chỉ bán chuyên về một loại bánh rán nhỏ xíu nên khách qua đây cứ phải mua từ "chục bi" để ăn.

Thực ra, hàng này thì quá nổi tiếng và lâu đời rồi. Nếu ai đó rủ bạn đi ăn bánh rán Ô Quan Chưởng thì đích thị chính là hàng bánh rán bi này đó. Bánh rán ở đây giá chỉ 1k/cái, lại ở ngay giữa lòng phố Cổ Hà Nội mà bán suốt bao lâu cũng vẫn giá như vậy. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh bọc vừng đẹp mắt, ăn vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm vị đỗ xanh nên cứ phải ăn liền tù tì 4 - 5 cái thì mới dừng lại được.

Chủ hàng bánh rán là cô Tuyết, rất chiều khách và thân thiện luôn nhé. Nhiều người đi qua trông thấy cô sẽ hơi e dè vì nghĩ cô khó tính lắm, nhưng hoá ra khi nói chuyện mới thấy cô cực kỳ vui tính và nhẹ nhàng.

Bánh rán cô Tuyết vào cái đợt mùa đông nếu không ra nhanh thì cũng chẳng có bánh mà ăn. Một ngày cô sẽ rán hai mẻ để bán cho cả ngày là 7 giờ sáng và 1 giờ chiều. Thế nên, nếu bạn muốn ăn thử bánh rán bi của cô Tuyết hay hỏi dăm ba câu chuyện về hàng bánh rán thì cứ nhớ tầm khung giờ này mà ghé qua để mua được bánh nóng vừa rán xong.

Bánh rán bi

Địa chỉ: 1 Hàng Chiếu

Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00

Giá cả: 1k/cái

2. Bánh rán Vĩnh Hồ: 2k/cái

Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội - Ảnh 4.

Hàng này mở ngay giữa khu chợ Vĩnh Hồ, lại chẳng phải gia truyền lâu đời gì mà chỉ là một nhà dân tự mở bán thôi nhé. Mọi thứ ở đây đều là một tay cô chủ hàng cùng chồng tự làm hết, từ vê bột rồi rán bánh đến phục vụ khách, cứ như vậy mỗi ngày. 

Bánh cô bán là 2k/cái cho bánh rán ngọt và 5k/cái cho bánh rán mặn, thường sẽ bán liền 10 cái bánh ngọt và 5 cái bánh mặn luôn. Thế nhưng, mỗi mẻ bánh rán trong ngày số lượng tương đối thôi để khách đến mua lúc nào cũng có bánh nóng hổi ăn luôn. Ấy vậy mà, cứ mỗi mẻ rán xong là khách qua mua nhanh lắm, cô rán liền tay mà cũng chả đủ bán cho khách.

Bánh rán của cô vỏ vàng ruộm không bị quá dày, nhân mặn hay ngọt đều rất đầy đặn. Hương vị bánh ở đây được nhiều người đánh giá là vừa miệng, không bị quá ngọt mà lại nhàn nhạt, dễ ăn. Ra mua bánh rán của cô mà ngồi lại có khi còn nói được nhiều chuyện với cô trong lúc đợi bánh ăn nữa, vì cô và chú chồng rất chân chất, thật thà nên ai cũng quý.

Bánh rán Vĩnh Hồ

Địa chỉ: 83 Vĩnh Hồ

Thời gian mở cửa: 15:00 - 20:00

Giá cả: 2k/bánh ngọt - 5k/bánh mặn

3. Bánh rán Phố Cổ: 2k/cái

Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nghe tên là bánh rán Phố Cổ nhưng mà địa chỉ lại là ở Huỳnh Thúc Kháng các bạn nhé.

Hàng bánh ở đây chỉ bán từ buổi chiều và là một xe đẩy trong ngõ. Những chiếc bánh rán tròn nhỏ hơn cái nắm tay chút thôi nhưng giòn rụm, bao phủ nhiều vừng bên ngoài. Nhân bánh ở trong nhiều đỗ xanh và dừa, lúc ăn không bị ngấy mỡ. Bánh được để ráo dầu nên ăn liền 3 - 4 cái luôn cũng được.

Ở đây chị chủ cũng bán 2k cho một chiếc bánh rán ngọt và 5k cho một chiếc bánh rán mặn. Thế nhưng, bánh cũng làm giới hạn nên nhiều hôm ra chả còn bánh mà ăn, nhất là vào mùa đông.

Chị chủ hàng rất thân thiện lại hiền hòa, cứ vừa bán bánh rồi lại rán bánh liền tay cho khách. Chiều tối còn có một chị nữa ra phụ nhưng chỉ khoảng 6 - 7 giờ tối là đã dọn hàng vì hết bánh rồi.

Bánh rán Phố Cổ

Địa chỉ: Ngõ 20 Huỳnh Thúc Kháng

Thời gian mở cửa: 15:00 - 18:00

Giá cả: 2k/bánh ngọt - 5k/bánh mặn

4. Bánh rán lúc lắc Gia Trịnh: 2,5k/cái

Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ở Gia Trịnh bán đủ 2 loại bánh rán là ngọt và mặn. Bánh rán ngọt là 2,5k/cái, còn bánh rán mặn sẽ là 3k/cái. Khi đến mua thì bạn sẽ choáng ngợp với rất nhiều loại bánh cổ truyền bày trong cửa hàng, bánh khi mua về sẽ được đặt trong những chiếc hộp sạch đẹp, mang đi biếu hay làm quà tặng đều rất phù hợp.

Đặc biệt, những chiếc bánh rán ngọt ở đây thường được khách hàng gọi là bánh rán lúc lắc. Do bởi những viên nhân đỗ xanh bên trong được vê tròn khéo léo lại bao phủ một lớp vỏ giòn mỏng bên ngoài vừa vặn nên khi cầm bánh trên tay, khẽ lắc lắc một chút còn nghe thấy rõ âm thanh của viên nhân bánh bên trong nữa đó.

Là một hàng gia truyền lâu đời nên khách hàng đến mua bánh sẽ có nhân viên và chủ hàng tư vấn rất thân thiện, niềm nở. Vậy nên, khi đến mua bánh ở Gia Trịnh cũng chẳng lo có chuyện tăng giá bánh nếu bạn đi cùng người nước ngoài đâu nhé.

Bánh rán lúc lắc Gia Trịnh

Địa chỉ: 16A Lý Nam Đế

Thời gian mở cửa: 8:30 - 22:00

Giá cả: 2,5k/bánh ngọt - 3k/bánh mặn

Qua đó, bạn có thể thấy ở Hà Nội vẫn không thiếu những địa chỉ bán bánh rán giá vừa rẻ mà chủ hàng luôn thân thiện, chào đón khách hàng. Thế nên, nếu có dịp thì bạn nhớ ghé thử những địa chỉ này mua bánh ăn rồi cảm nhận xem sao!

Thăm dò ý kiến

Bạn có sẵn sàng đến ngay những địa chỉ này để mua bánh rán luôn không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm