Xử phạt hành chính với 2 lái xe trong vụ đoàn xe ben vượt đèn đỏ, "phóng như bay" trên đại lộ Võ Văn Kiệt

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:38 28/06/2021

Công an đã làm việc với 2 lái xe trong vụ đoàn xe ben vượt đèn đỏ, “phóng như bay” trên đại lộ Võ Văn Kiệt, TP.HCM gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 lái xe liên quan video clip "Đoàn xe ben hung thần đường phố gây náo loạn Đại lộ Võ Văn Kiệt".

Qua thông tin báo chí phản ánh vào ngày 25/6 về "Đoàn xe ben hung thần đường phố gây náo loạn Đại lộ Võ Văn Kiệt", ngày 26/6, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Chợ Lớn, Phòng PC08, Công an TP.HCM đã xác định và mời làm việc 2 chủ phương tiện và 2 người điều khiển của 2/4 xe ben.

Xử phạt hành chính với 2 lái xe trong vụ đoàn xe ben vượt đèn đỏ, phóng như bay trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Công an làm việc với tài xế

Những người này gồm: ông N.T.H.M. là chủ phương tiện, ông P.H.A. là người điều khiển xe ben BKS: 50H-003.75; ông P.H.C. là đại diện Công ty TNHH MTV XD TM XL H.G. là chủ phương tiện và ông P.L.H. là người điều khiển xe ben BKS: 51D-177.80. Qua làm việc, các đương sự đã thừa nhận hành vi vi phạm. Đội CSGT Chợ Lớn đã lập biên bản vi phạm hành chính và đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp trên.

Cụ thể: Lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông P.H.A., là người điều khiển xe ben BKS: 50H-003.75 với 2 lỗi vi phạm gồm: "đi vào khu vực cấm"; "điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h" do có hành vi điều khiển xe chạy tốc độ 74km/h khi đi qua đoạn Võ Văn Kiệt thuộc phường 10, quận 5 (trên phần đường dành cho xe ô tô chỉ cho phép tốc độ không được vượt quá 60km/h).

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông P.L.H. là người điều khiển xe ben BKS: 50D-177.80 với 2 lỗi vi phạm gồm: "đi vào khu vực cấm"; "điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 20 km/h đến 35 km/h" do có hành vi điều khiển xe chạy tốc độ 92km/h khi đi qua đoạn Võ Văn Kiệt thuộc phường 10, quận 5 (trên phần đường dành cho xe ô tô chỉ cho phép tốc độ không được vượt quá 60km/h).

Đối với lỗi vi phạm "đi vào khu vực cấm", người vi phạm bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng (Quy định tại điểm b, khoản 4, điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Đối với lỗi vi phạm "điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h", người vi phạm bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng (Quy định tại điểm i, khoản 5, điều 5 và điểm b, khoản 11, điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP);

"Điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 20 km/h đến 35 km/h" bị phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng (Quy định tại điểm a, khoản 6, điều 5 và điểm c, khoản 11, điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Hiện, Phòng PC08, Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh để xử lý người điều khiển của 2 phương tiện còn lại theo đúng quy định của pháp luật.

Xử phạt hành chính với 2 lái xe trong vụ đoàn xe ben vượt đèn đỏ, phóng như bay trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, anh T. (ngụ TP.HCM) đã quay một clip ghi lại cảnh đoàn xe ben gồm 5 chiếc, phóng có lúc tốc độ 80-90 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Không chỉ vậy, đoàn xe này còn vượt đèn đỏ, ép các phương tiện khác vào lề để vượt lên rất dễ gây tai nạn.

Được biết, clip trên được ghi lại vào lúc khoảng 22h ngày 21/6. Ngày 26/6, đoạn clip nói trên xuất hiện trên mạng xã hội gây phẫn nộ cho nhiều người. Đa số các ý kiến đều lên án hành vi vi phạm của đoàn xe ben và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm