Xót xa khi nghe Trấn Thành hát "Cánh Hồng Phai" tưởng niệm nghệ sĩ Mai Phương: "Liệu cô ấy có hạnh phúc hay không?"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 31/03/2020

Trấn Thành đã khiến người xem đoạn clip không khỏi bồi hồi xúc động khi lồng ghép những hình ảnh của nữ diễn viên Mai Phương.

Mới đây, Trấn Thành vừa chia sẻ lên kênh YouTube của anh một đoạn clip nam MC trình diễn ca khúc "Cánh Hồng Phai", như một giai điệu để tri ân và tưởng niệm nữ diễn viên Mai Phương - người vừa mới qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Trấn Thành thương tiếc Mai Phương rest in peace (1985-2020) - CÁNH HỒNG PHAI

Đoạn clip gốc thực chất cắt ra từ một màn trình diễn của Trấn Thành cách đây 2 năm trong một chương trình truyền hình, hoàn toàn không liên quan gì đến nữ diễn viên Mai Phương. Tuy nhiên, trong thời điểm người hâm mộ không khỏi tiếc thương trước sự ra đi của nữ diễn viên bạc mệnh, từng câu chữ và giai điệu của màn trình diễn trên cứ như kể lại câu chuyện cuộc đời của Mai Phương vậy.

Câu mở đầu của màn trình diễn: "Cô ấy có nhan sắc, cô ấy có thành công, nhưng câu hỏi đặt ra là: liệu cô ấy có hạnh phúc hay không?" - câu nói trên của Trấn Thành khiến khán giả không khỏi rùng mình vì cuộc đời của cố diễn viên Mai Phương đã diễn ra đúng như vậy: nhan sắc mặn mà, thành công trong sự nghiệp, nhưng cuộc sống lắm gian truân từ chuyện tình duyên cho đến mối quan hệ với người thân trong nhà.

Tạm biệt, Mai Phương!

Ca khúc "Cánh Hồng Phai" do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác năm 2016, với nội dung nói về một người phụ nữ được ví như một đoá hồng, nhưng qua thời gian, qua những vùi dập của cuộc sống, đoá hồng ấy cũng phai tàn. Nhưng điều quan trọng nhất: dù có nở rộ hay tàn phai, đó vẫn là một đoá hồng kiều diễm, sắc hương có đủ, lại kiên cường.

Mặc dù đây là những clip đã cũ, được cắt ghép lại, lồng ghép với những hình ảnh trên sân khấu lẫn đời thường của Mai Phương, khiến nhiều người không khỏi rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy nụ cười xinh đẹp của cô. Bên cạnh đó, dù đã không còn quá ngạc nhiên về giọng hát của Trấn Thành, khán giả vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ với giọng hát đầy truyền cảm của anh, chứng tỏ anh đã bỏ thời gian và có sự đầu tư cho phần luyện thanh không kém các ca sĩ chuyên nghiệp.

Xót xa khi nghe Trấn Thành hát Cánh Hồng Phai tưởng niệm nghệ sĩ Mai Phương: Liệu cô ấy có hạnh phúc hay không? - Ảnh 3.

Trấn Thành lồng ghép hình ảnh Mai Phương phía sau, khiến không ít khán giả xúc động.

Xót xa khi nghe Trấn Thành hát Cánh Hồng Phai tưởng niệm nghệ sĩ Mai Phương: Liệu cô ấy có hạnh phúc hay không? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm