Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: "Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie"

Milo, Theo Tổ quốc 15:48 31/03/2020

Câu chuyện bé Lavie sẽ do ai nuôi sau khi Mai Phương mất đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ khán giả.

Sáng 31/3, toàn thể gia quyến và bạn bè đã tiến hành lễ đưa tang cho cố diễn viên Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của Mai Phương là một mất mát rất lớn đối với gia đình bởi cô được biết đến như một người sống rất tình cảm và được nhiều người yêu mến.

Xót xa hơn cả chính là hình ảnh cô bé Lavie - con gái của nữ diễn viên, mới 7 tuổi đã phải xa mẹ mãi mãi. Trong suốt những năm qua, Mai Phương một mình nuôi con nhỏ, bé Lavie cũng là nỗi trăn trở lớn nhất của Mai Phương trước khi mất. Câu hỏi được đặt ra là: Ai sẽ là người chăm sóc và nuôi dưỡng bé Lavie khi Mai Phương qua đời, cha ruột Phùng Ngọc Huy lại đang định cư ở xa?

Chia sẻ câu chuyện này với chúng tôi, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay: "Hiện tại chưa công bố di chúc thì chưa thể khẳng định gì được. Còn nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ Phương là người nuôi Lavie."

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thất thần trong tang lễ người em thân thiết.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi là người luôn hỗ trợ và sát cánh bên Mai Phương từ những ngày mới nhập viện. Lời cuối nghệ sĩ Trịnh Kim Chi viết cho Mai Phương được đăng tải trên trang cá nhân khiến bao người xúc động: "Đêm nay là đêm cuối của Phương. Mai em về với Chúa, về nơi xa thật xa. Ở đó không còn buồn khổ và những cơn đau vật vã nữa. Chỉ thương con thơ, em yên tâm nhé, mọi người sẽ quan tâm và bảo vệ cho Lavie. Rất nhiều anh chị em đồng nghiệp và khán giả thương nhớ em, mọi người cầu nguyện những điều tốt lành cho em".

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 3.

Trước đó, được hỏi về việc chăm sóc Lavie sau khi Mai Phương qua đời, Ốc Thanh Vân cũng cho biết: "Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý".

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 4.

Ốc Thanh Vân chia sẻ về việc chăm sóc Lavie sau khi Mai Phương qua đời

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 5.

Hình ảnh con gái cố diễn viên Mai Phương bên linh cữu mẹ khiến nhiều người trong nhà tang lễ rơi nước mắt.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 6.

Con gái chính là động lực lớn nhất trong suốt quá trình chống chọi ung thư của cố diễn viên.

Mai Phương tên đầy đủ là Phan Thị Mai Phương, sinh năm 1985, là một diễn viên của làng giải trí Việt. Cô được biết đến qua các vai diễn trong phim "Hương phù sa", "Xóm cào cào", "Trai nhảy"... Vào tháng 8/2018, thông tin Mai Phương bị ung thư được chia sẻ khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Rất đông bạn bè nghệ sĩ đã kêu gọi, quyên góp giúp đỡ nữ diễn viên. Trong suốt quá trình trị bệnh, Mai Phương khiến bao người cảm phục vì luôn lạc quan, mạnh mẽ.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 7.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ cô ấy là người nuôi Lavie - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm