Xót xa cảnh trường học miền núi Nghệ An tan hoang vì mưa lũ

Anh Ngọc, Theo Người Đưa Tin 23:10 21/07/2018

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn miền núi huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân bị cô lập, trong đó một trường tiểu học bị nước lũ đánh sập.

Ngày 21/7, ông Nguyễn Hồng Hoa, trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn xác nhận, nước lũ về đã cuốn trôi dãy nhà công vụ (5 phòng) của trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Xót xa cảnh trường học miền núi Nghệ An tan hoang vì mưa lũ - Ảnh 1.

Ngôi trường bị lũ cuốn trôi.

 Đặc biệt, trường bị sạt lở nghiêm trọng và nguy cơ đe dọa đến 3 phòng học khác do nước đang mấp mé, khoét phía sau lưng.

“Rất may, có các chiến sĩ đồn biên phòng Mường Típ đã kịp thời có mặt sơ tán học sinh và giáo viên, cũng như di chuyển các vật dụng thiết yếu của nhà trường đến nơi an toàn”, ông Hoa nói.

Xót xa cảnh trường học miền núi Nghệ An tan hoang vì mưa lũ - Ảnh 2.

Các phòng học hư hỏng nặng, mấp mé đổ sập.

 

Ngoài ra, trời tiếp tục mưa to, lũ từ thượng nguồn đổ về dâng cao làm ngập gần 1km đường từ bản Cầu Tám vào bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. 


Để hỗ trợ các hộ dân bị mưa lũ gây sạt lở nhà phải di dời đến vị trí mới bớt phần khó khăn, đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, bộ đội biên phòng Nghệ An đã trích một phần kinh phí của đơn vị mua lương thực, nước uống và cử cán bộ đến từng nhà tặng cho các hộ dân trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm