Xôn xao thông tin giàn hoa phủ kín "ngôi nhà cổ tích" nổi tiếng ở Bảo Lộc đã không còn, bao người ngẩn ngơ vì tiếc nuối

Nam An, Theo Helino 07:05 25/12/2019

Thông tin giàn hoa xác pháo phủ kín một mái nhà ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng mới đây đã được một vị khách mua lại và bứng về Hà Nội trồng được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Thời gian trước, hình ảnh một ngôi nhà ngập hoa, hoa nhuộm cam cả một góc trời nằm trong thôn B’Đơr, Lâm Đồng đã làm "lịm tim" người đến kẻ đi. Bước vào con đường đất, bạn sẽ thấy ngôi nhà gỗ nhỏ được phủ kín mái bởi sắc hoa rực rỡ tạo thành một khung cảnh đẹp mê hồn.

Mới đây, thông tin giàn hoa xác pháo màu cam đã được một vị khách đến hỏi mua và được anh K' Tép (chủ nhân ngôi nhà) đồng ý cho bứng cây đem về Hà Nội được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Dù sau đó, anh K' Tép đã trồng lại mấy cây khác thay thế nhưng chưa có gì chắc chắn rằng sẽ có giàn hoa đẹp như xưa, hoặc có chăng cũng phải chờ cả chục năm nữa.

Xôn xao thông tin giàn hoa phủ kín ngôi nhà cổ tích nổi tiếng ở Bảo Lộc đã không còn, bao người ngẩn ngơ vì tiếc nuối - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ được tài khoản N.Đ.H đăng tải lên trang cá nhân như sau:

"Giàn hoa ấy nay đã không còn.

Ừ nó đã rời Tây Nguyên về Hà Nội. Nhiều người trong đó có mình mất một góc trời lãng du.

Mùa cuối đông này, ngôi nhà phủ đầy hoa chùm ớt ở thôn B'Đơr, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng ấy trống trơn. Ngôi nhà gỗ mái tole phủ đầy hoa chùm ớt từng đốn tim bao nhiều người, giờ không còn bông hoa nào.

Ngôi nhà của anh K' Tép từng khiến bao nhiêu người phải rụng tim vì giàn hoa. Bao nhiêu bạn dân phượt, bao nhiêu bài báo từng in ảnh.

Người ta biết đến Bảo Lộc, Bảo Lâm nhiều hơn, cũng vì ngôi nhà. Nó như một điểm nhấn giữa tây nguyên mùa nắng lạnh.

Có người khách ở Hà Nội, đọc báo mạng, tìm về hỏi mua. Anh K Tép đã bán nó. Họ trả anh 16 triệu đồng rồi cắt cành, bứng gốc mang về.

Ôi, có thể anh ấy cần tiền (hẳn rồi) nhưng bao nhiêu người ngẩn ngơ. Nếu mà biết nó bị bán đi, chắc rất nhiều người sẵn lòng bỏ tiền để giữ lại giàn hoa ấy, bụi chùm ớt cổ thụ ấy lại với thôn B' Đơr để ngọn lửa leo ấy cứ sáng bừng Tây Nguyên mùa nắng lạnh.

Hôm qua ghé Bảo Lâm, anh Nguyễn Thương, chủ quán cơm Khánh Thy, một nhà nhiếp ảnh, ngậm ngùi: Tiếc quá, anh K' Tép bán nó đi rồi. Anh ấy có trồng lại mấy dây chùm ớt khác.

Nhưng, phải mấy chục năm nữa, cũng có thể chẳng bao giờ có được một giàn hoa như thế.

Cái sắc màu ấy ra đi với 16 triệu đồng. Không trách vì chẳng có quyền gì trách anh K' Tép.

Nhưng cứ ngậm ngùi".

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến không ít người xôn xao và bày tỏ tiếc nuối khi ngôi nhà gỗ có mái màu "da cam" rực rỡ cả một góc trời khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng lại rất lâu để ngắm nhìn nay đã chẳng còn nữa.

Ngôi nhà rợp bóng hoa xác pháo từng là điểm check in lý tưởng của rất đông các bạn trẻ

Dù trước đó ngôi nhà gỗ nhỏ này không phải là một địa điểm du lịch, mà chỉ là nhà của người dân ở Lộc Phát, Bảo Lộc, Lâm Đồng, nhưng sau đó cũng không ít du khách đã cố tình ghé qua với mong muốn một lần được ngắm nghía giàn hoa xác pháo nở rộ này.

Bên cạnh đó, một số người cũng bày tỏ lo lắng liệu khi được trồng ở Hà Nội với khí hậu nóng ẩm miền Bắc thì dàn hoa xác pháo có thể phát triển và nở rộ đẹp như ở Bảo Lộc, Lâm Đồng hay không?

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng dù tiếc nuối đi nữa nhưng quyền quyết định bán hay giữ lại vẫn là do anh K' Tép. Bởi nếu được giá, thì giàn cây hoa xác pháo có thể giúp anh có thêm một món tiền để trang trải cho cuộc sống của gia đình.

Theo nguồn tin riêng, giàn hoa này quả thực đã được bán đi vào nhiều tháng trước. Thông tin này đã khiến nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối bởi chưa có dịp ghé thăm và được tận mắt ngắm nhìn giàn hoa tuyệt đẹp này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm