Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt ngập ngụa rác từ vỏ lon đến hộp đồ ăn thừa sau đêm Festival hoa: Bảo ý thức kém lại tự ái!

Nam An, Theo Helino 12:10 23/12/2019

Sau đêm Festival hoa, quảng trường Lâm Viên ở TP Đà Lạt ngập ngụa rác thải từ túi bóng, vỏ lon bia, ly nhựa đến hộp xốp khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Tối 22/12, hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung tại Quảng trường Lâm Viên TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) để tham dự chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019. 

Thế nhưng, sau khi chương trình kết thúc cũng là lúc mọi người ra về thì họ lại "vô tư" bỏ lại vô vàn loại rác thải khách nhau, rải rác khắp nơi từ bậc thang đến bãi cỏ. Đặc biệt, tại khu vực Quảng trường Lâm Viên la liệt những chiếc vỏ lon, chai nhựa và cả những chiếc hộp xốp đựng đồ ăn được bỏ lại ngay dưới chân. 

Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt ngập ngụa rác từ vỏ lon đến hộp đồ ăn thừa sau đêm Festival hoa: Bảo ý thức kém lại tự ái! - Ảnh 1.

Khắp các bậc thang ở quảng trường Lâm Viên đều ngập ngụa rác thải

Những hình ảnh trên sau đó đã được chụp lại và chia sẻ trên một Fanpage của hội những người yêu Đà Lạt đã khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. 

Nhiều người tỏ ra bức xúc cho rằng hành vi xả rác nơi công cộng của những người dân vô ý thức này gây mất vệ sinh, làm xấu đi hình ảnh TP du lịch Đà Lạt trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt ngập ngụa rác từ vỏ lon đến hộp đồ ăn thừa sau đêm Festival hoa: Bảo ý thức kém lại tự ái! - Ảnh 2.

Từ vỏ túi nilon đến chai nhựa...

Thậm chí cả những chiếc vỏ lon bia đến hộp xốp đựng đồ ăn cũng bị bỏ lại trên bãi cỏ

"Bảo ý thức kém thì lại tự ái. Nếu đi du lịch xin hãy trân trọng những bước chân nơi mình đã đi qua. Biết ăn, biết uống nhưng ăn xong uống xong phải bỏ thùng rác chứ. Mấy bạn biết nơi nào đẹp nơi nào vui nhưng mấy bạn không có ý thức vậy làm gì có còn nơi nào đẹp nữa", tài khoản N.H chia sẻ. 

"Còn đâu là quảng trường... còn đâu Hồ Xuân Hương, còn đâu là Đà Lạt mộng mơ nữa. Dù không nghĩ đến những người lao công sẽ phải còng lưng dọn rác thì cũng hãy có một chút ý thức bảo vệ môi trường chứ. Có thùng rác phân bố xung quanh mà chả ra đó mà vứt. Ăn đâu vứt đó, ngồi thì lựa chỗ sạch ngồi rồi vứt ngay đó, vô duyên hết sức rồi", một bạn khác bất bình. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm