Clip: "Ngộp thở" những bãi tập kết rác bất đắc dĩ ở Sài Gòn

Minh Tú/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 17/11/2019

Ngay trong lòng TP. HCM hiện vẫn tồn tại nhiều điểm tập kết rác gần nhà dân hoặc ngay trên đường phố, gây ô nhiễm môi trường, cản trở tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông...

Cứ tầm chiều hàng ngày, rác thải sinh hoạt của người dân bắt đầu được tập kết về tại một điểm được quy ước sẵn, đợi xe của công ty môi trường đến đưa đi. Tuy nhiên, do lượng rác thải quá nhiều, không kịp vận chuyển, lúc này, đường phố nghiễm nhiên trở thành những bãi tập kết rác ‘bất đắc dĩ’.

Clip: Những bãi tập kết rác "bất đắc dĩ" ở TP.HCM

Tại đây có nhiều túi rác và các loại vật liệu thải vứt ngổn ngang trên vỉa hè, lề đường. Nhiều điểm tập kết rác cũng đã bắt đầu dồn ứ do các xe rác từ các nơi dồn về. Rác chất ngổn ngang, nước từ những xe rác chảy xuống đường cùng mùi xú uế bốc lên nồng nặc. Những chiếc xe rác xếp thành hàng dài trên lòng đường, chiếm dụng luôn cả đường đi.

Vào mùa mưa, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, gây ngập nước, khiến chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Người dân khốn khổ khi hàng ngày phải sống chung với rác thải.

Clip: Ngộp thở những bãi tập kết rác bất đắc dĩ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Những bãi tập kết rác tự phát giữa khu dân cư

Rác chất thành đống gây mất mỹ quan, bốc mùi hôi thối

Clip: Ngộp thở những bãi tập kết rác bất đắc dĩ ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Những xe rác cồng kềnh gây cản trở giao thông

Clip: Ngộp thở những bãi tập kết rác bất đắc dĩ ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Theo người dân, việc này đã được phản ánh nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện. Theo họ, các điểm tập kết rác hay nhà máy rác cần cách xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm