Xôn xao thông tin "biến" iPhone cũ trở nên mạnh mẽ như mới chỉ với một thao tác đơn giản, thực hư thế nào?

Mít Tờ Biết Tuốt, Theo Trí Thức Trẻ 02:07 25/08/2021

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, cách làm này quả thật giúp hiệu năng của những chiếc iPhone được tăng lên đáng kể.

Gần đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau một "bí kíp" kịch độc giúp những mẫu iPhone cũ trở lại mạnh mẽ như mới khui hộp một cách vô cùng lạ lùng, đó là chuyển vùng thiết bị sang Pháp.

Xôn xao thông tin biến iPhone cũ trở nên mạnh mẽ như mới chỉ với một thao tác đơn giản, thực hư thế nào? - Ảnh 1.

Chuyển sang Pháp là "mạnh" lên ngay

Tuy gây nhiều tranh cãi vì sự vô lý về mặt kỹ thuật nhưng nhiều người dùng đã lên tiếng khẳng định việc những thiết bị iPhone cũ của họ thực sự đã trở nên nhanh nhẹn và mượt mà hơn sau khi thực hiện thao tác vô cùng đơn giản trên.

Nhiều chuyên trang công nghệ trên thế giới như GizChina hay Business Insider đều đã có bài viết xác nhận về hiện tượng này. GizChina thậm chí đã thực hiện chấm điểm hệ thống một chiếc iPhone 7 bằng phần mềm GeekBench 5 đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt về mặt hiệu năng. Cụ thể, sau khi chuyển vùng thiết bị sang Pháp, điểm hệ thống của chiếc iPhone 7 đã tăng khoảng 11.000 điểm, một con số khá đáng kể.

Hiệu năng của iPhone 7 tăng mạnh sau khi chuyển vùng thiết bị sang Pháp

Theo đó, lý do dẫn đến sự khác biệt này đến từ một lùm xùm của Apple trong quá khứ. Cụ thể, Apple đã từng cố tình giảm hiệu năng của các mẫu iPhone cũ nhằm tăng tuổi thọ pin. Bởi lẽ, sau thời gian dài sử dụng, pin của các thiết bị sẽ bị giảm dung lượng theo thời gian hay còn gọi là hiện tượng "chai pin". Apple giải thích rằng họ buộc phải giảm hiệu năng để đảm bảo thời lượng sử dụng của sản phẩm. Do đó, người dùng sẽ có cảm giác iPhone của mình bị chậm đi sau thời gian dài sử dụng.

Sau khi phanh phui, hành động này của Apple đã khiến gã khổng lồ công nghệ phải nộp phạt một khoản tiền khổng lồ tại Pháp và bị bắt buộc trả lại hiệu năng cho các thiết bị iPhone cũ tại quốc gia này. Đây là lý do được nhiều người đưa ra để giải thích cho hiện tượng tăng hiệu năng kể trên.

Xôn xao thông tin biến iPhone cũ trở nên mạnh mẽ như mới chỉ với một thao tác đơn giản, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Vì lùm xùm pháp lý trong quá khứ tại Pháp, các thiết bị khi chuyển đổi vùng sang nước có khả năng sẽ được đẩy lên hiệu năng đỉnh

Vậy vì sao điều này chỉ xảy ra khi người dùng đổi vùng thiết bị sang Pháp?

Đơn giản vì ở những thị trường lớn khác như Mỹ hay Trung Quốc, Apple đều không phải thực hiện những cam kết tương tự như Pháp. Trên thực tế, việc giảm hiệu năng thiết bị chỉ thực sự xảy ra khi tình trạng pin trên iPhone giảm xuống mức 80%. Ở các phiên bản iOS mới, thiết bị sẽ thông báo cho người dùng đi thay thế pin để máy có thể hoạt động ở hiệu năng đỉnh. Điều này có nghĩa là, iPhone cũ của chúng ta sẽ được trả về sức mạnh gốc ngay khi được thay một viên pin mới. Vì lý do này, Apple đã dàn xếp với các nước khác (trừ Pháp) về việc sẽ giảm giá thay pin cho các thiết bị iPhone coi như một lời xin lỗi.

Xôn xao thông tin biến iPhone cũ trở nên mạnh mẽ như mới chỉ với một thao tác đơn giản, thực hư thế nào? - Ảnh 5.

Khi tình trạng pin đạt trên 80% thì iPhone của bạn sẽ được chạy ở hiệu năng đỉnh của thiết bị

Theo thông tin từ nhiều người dùng, cách tăng hiệu năng này không có nhiều tác động đến các mẫu iPhone đời mới.

Để thay đổi vùng thiết bị, bạn có thể làm theo các bước sau: Cài đặt > Cài đặt Apple ID (tên của bạn, ở ngay dòng đầu tiên) > Phương tiện & Mục mua > Xem Tài khoản > Quốc Gia/Vùng > Đổi sang Pháp.

Sau khi thử thì cho chúng mình biết kết quả ở ngay bên dưới đây nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm