Xôn xao MXH: Phụ huynh bức xúc vì phải trích quỹ lớp để tặng quà 8/3 cho... thầy giáo Thể dục!

Thanh Hương, Theo Phụ nữ số 20:26 06/03/2024

Câu chuyện đang khiến các bậc phụ huynh tranh cãi.

Thu chi quỹ lớp ra sao cho ổn thoả là câu chuyện gây tranh cãi muôn thuở, luôn được phụ huynh bàn tán rôm rả. Bởi năm nào cũng có những sự vụ, những câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến vấn đề này.

Mới đây nhất, một phụ huynh tiểu học bức xúc phản ảnh câu chuyện của lớp con mình lên mạng xã hội. Phụ huynh này cho biết, lớp con mình phải trích quỹ lớp để tặng quà 8/3 cho... thầy giáo Thể dục. Những món quà được cô giáo chủ nhiệm đại diện tặng cho thầy, để thầy tặng cho mẹ, vợ và con gái.

Xôn xao MXH: Phụ huynh bức xúc vì phải trích quỹ lớp để tặng quà 8/3 cho... thầy giáo Thể dục! - Ảnh 1.

Hình ảnh tin nhắn được phụ huynh nọ chia sẻ

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã thu hút rất nhiều phụ huynh vào bình luận, để lại ý kiến. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, nếu tặng quà tri ân các cô giáo trong ngày 8/3 thì hợp lý, còn việc tặng thầy giáo, để thầy mang quà về tặng mẹ, vợ và con gái thì có vẻ không được phù hợp.

"Mục đích chính của quỹ lớp vẫn là để phục vụ mục đích học tập của các con, các hoạt động trên lớp. Tri ân thầy cô là đúng, nên làm nhưng cũng phải hợp tình hợp lý, chứ ai lại đi tặng quà 8/3 cho thầy giáo để thầy tặng vợ con như thế? Việc tặng vợ con là việc cá nhân của thầy chứ nhỉ?", một phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng cho rằng, nếu có tặng quà thì việc tặng quà cũng nên để Ban phụ huynh phụ trách và quyết định tặng ra sao, tặng như nào, thay vì cô giáo chủ nhiệm đứng ra như vậy.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây tranh cãi và được các bậc phụ huynh bàn tán rôm rả. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày