Xôn xao một nữ TikToker Việt bị tố "sống ảo", thân phận sinh viên Y Harvard cùng suất học bổng toàn phần chỉ là "cú lừa"

Dương, Theo Thể thao văn hoá 21:58 07/03/2023

Mới đây, học vấn của nữ TikToker H.L đã trở thành câu chuyện thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Harvard là đại học danh tiếng toàn cầu, luôn là niềm mơ ước và mục tiêu của nhiều học sinh và cả bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Cũng vì thế, mỗi khi có thông tin du học sinh người Việt nào trúng tuyển vào trường ĐH Harvard danh giá đều sẽ thu hút sự chú ý từ dư luận.

Cách đây không lâu, thông tin TikToker người Việt H.L không chỉ học ngành Y tại trường ĐH Harvard mà còn nhận được học bổng toàn phần của ngôi trường danh giá này đã nhận về nhiều sự chú ý từ mạng xã hội. Ngoài H.L, bạn thân của cô nàng - TikToker T.B.B cũng nhận được nhiều sự quan tâm do T.B.B chính là người đầu tiên chia sẻ thông tin về H.L lên MXH.

Được biết, cả hai đều là TikToker có lượt theo dõi khủng trên mạng xã hội (H.L có 243k lượt follow, trong khi T.B.B có gần 1 triệu lượt follow). Cũng bởi vậy nên thông tin học vấn của H.L nhanh chóng được lan truyền trên mạng, thu hút cho cả hai lượng người hâm mộ lớn.

Từ lời chia sẻ của cả hai TikToker, người hâm mộ đều ngầm nhận định H.L là sinh viên chính quy ngành Y tại trường ĐH Y Khoa Harvard (Harvard Media School). Đây là một trong 12 trường đại học trực thuộc ĐH Harvard, cũng là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Y hàng đầu thế giới.

Xôn xao một nữ TikToker Việt bị tố sống ảo, thân phận sinh viên Y Harvard cùng suất học bổng toàn phần chỉ là cú lừa - Ảnh 1.

Suốt thời gian dài, tài khoản T.B.B liên tục chia sẻ về cô bạn thân H.L đang học Y tại trường ĐH Harvard. Điều này khiến người hâm mộ mặc định H.L đang học tại trường Harvard Media School danh giá

Xôn xao một nữ TikToker Việt bị tố sống ảo, thân phận sinh viên Y Harvard cùng suất học bổng toàn phần chỉ là cú lừa - Ảnh 2.

Cặp bạn thân TikToker H.L và T.B.B nhận được nhiều quan tâm sau khi thông tin một trong hai là sinh viên tại trường Harvard lan truyền trên mạng xã hội

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin nổi như cồn trên mạng xã hội, hàng loạt tài khoản TikTok đã chỉ ra bằng chứng hai TikToker H.L và T.B.B nói dối thành tích học vấn. Theo đó, H.L bị "soi" không phải sinh viên chính quy và cũng chưa từng nhận được bất kỳ học bổng toàn phần nào từ trường ĐH Harvard danh giá.

2 trong số những tài khoản lên tiếng "tố" H.L mạnh mẽ nhất khẳng định, H.L không phải sinh viên chính quy của bất kỳ trường đại học nào trực thuộc trường ĐH Harvard mà chỉ tham gia một khoá học đào tạo ngắn hạn của trường ĐH Y Khoa Harvard.

Hàng loạt tài khoản TikToker khác đã lên tiếng chỉ ra nghi vấn về học vấn của TikToker H.L

Sau đó, đích thân TikToker H.L đã lên tiếng giải thích về vụ ồn ào. Cô nàng cho rằng: Mọi hiểu lầm đến từ việc bạn cô - TikToker T.B.B không nắm rõ thông tin học vấn của mình, từ đó gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có.

Trên thực tế, H.L đang làm Trợ lý nghiên cứu tại trường Sau đại học về Khai phóng và Khoa học (Harvard Graduate School of Arts and Sciences) - một trong những trường trực thuộc ĐH Harvard, chứ không phải trường ĐH Y Khoa Harvard.

Ngoài việc nhận được khoản tiền $38.000/năm (khoảng 890 triệu đồng) nhờ việc làm trợ lý nghiên cứu, H.L phải tự chi trả toàn bộ chi phí khi học tập và nghiên cứu tại trường Sau đại học về Khai phóng và Khoa học.

Dù H.L đã làm clip thanh minh, tuy nhiên, việc cô nàng và bạn thân T.B.B để người hâm mộ ngầm nhận định H.L là "sinh viên ngành Y tại ĐH Harvard, đỗ học bổng toàn phần" trong suốt thời gian dài đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Xôn xao một nữ TikToker Việt bị tố sống ảo, thân phận sinh viên Y Harvard cùng suất học bổng toàn phần chỉ là cú lừa - Ảnh 4.

H.L bị nghi không phải sinh viên của bất kỳ trường ĐH nào trực thuộc trường ĐH Harvard. Trước đó, cặp TikToker H.L và T.B.B từng chia sẻ nhiều clip về cuộc sống sinh viên trường ĐH Harvard, tuy nhiên dân mạng lại soi được khuôn viên trường xuất hiện trong clip thuộc về một ngôi trường khác

Nhiều người còn lên tiếng chỉ trích việc hai TikToker này dùng mác "sinh viên Harvard" để kiếm tương tác trên mạng xã hội, từ đó thu lợi nhuận thông qua bán hàng online và dạy tiếng Anh. Hiện tại, mặc dù thông tin về học vấn chính xác của H.L vẫn chưa được xác minh, song cả hai TikToker H.L và T.B.B đều đã xoá hoặc tạm ẩn những clip liên quan đến trường Harvard trên trang cá nhân.

Liên hệ với H.L, nữ TikToker này cho biết bản thân đã báo cáo với trường ĐH Harvard để xử lý các tin đồn tiêu cực. Cô nàng cũng cho biết thêm, hiện tại cô đang rất bận rộn và những lùm xùm xoay quanh học vấn không gây ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày