Xôn xao hình ảnh bảng điện tử hiển thị vận tốc để phạt nguội trên QL51 khiến nhiều người ngỡ ngàng

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 01/04/2021

Những hình ảnh được ghi lại trên tuyến đường QL51 chính là bảng điện tử bổ trợ cho camera giao thông.

Mới đây, trên các hội nhóm lớn trên Facebook, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ trước một hệ thống thông báo mới toanh trên đường Quốc lộ 51 (QL51).

Xôn xao hình ảnh bảng điện tử hiển thị vận tốc để phạt nguội trên QL51 khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Cho những ai chưa biết, thì đây là bảng điện tử bên cạnh camera giao thông. Khi người điều khiển phương tiện chạy qua máy đo tốc độ và camera, vận tốc của phương tiện di chuyển sẽ được ghi lại chính xác. Sau đó, trên bảng điện tử sẽ xuất hiện biển số xe của các phương tiện vừa chạy qua, nếu màu xanh chứng tỏ bạn đi đúng tốc độ, nếu màu đỏ, bạn chuẩn bị đi đóng phạt rồi.

Những hình ảnh được ghi lại trên QL51 chiều ngày 31/3, đến ngày 15/4, bảng điện tử này sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đây cũng là một trong những "trợ thủ đắc lực" để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, mà trước mắt là triển khai hệ thống giám sát giao thông và tiến hành “phạt nguội” đối với các vi phạm.

Những hình ảnh ghi lại trên QL51 ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng:

"Thôi phen này coi như xong, biết chạy đường nào"

"Xịn nhỉ, nên làm rộng rãi nhiều nơi để mấy người chạy xe ẩu cho chừa đi, trên đường là tính mạng mình và tính mạng người khác nữa!"

"Cũng hơi nguy hiểm nếu phải ngước lên nhìn vận tốc của mình thế này".

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai lắp đặt 89 camera giám sát suốt dọc đoạn từ Ẹo Ông Từ (Phường 12, TP. Vũng Tàu) tới thị xã Phú Mỹ. Theo đó, có 4 điểm với 8 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, 73 camera ghi các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông...

Theo cơ quan chức năng, hệ thống camera giám sát này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300km/giờ cũng như ghi rõ bằng hình ảnh biển số xe vi phạm không chỉ vào ban ngày, ban đêm mà cả trong thời tiết xấu (mưa, sương mù) để giúp cơ quan công an phạt nóng tại chỗ (gửi thông tin cho tổ tuần tra lập chốt trên đường) hoặc phạt nguội (gửi giấy phạt về nơi cư trú của người vi phạm).

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm