Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa "manh mối" lộ đến thế cơ mà!

Melmonth, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 20/08/2021

Rốt cuộc người cá trong American Horror Story có phải là một sinh vật đến từ tự nhiên?

Vừa qua, American Horror Story mùa 10 đã tung trailer chuẩn bị trở lại. Đây là loạt phim kinh dị tập trung khai thác từ các bí ẩn nhân gian, cho đến những câu chuyện khoa học viễn tưởng trong lịch sử loài người. Mỗi phần sẽ là một câu chuyện khác biệt.

Trailer AMERICAN HORROR STORY Season 10

American Horror Story mùa 10, với tên gọi là Double Feature sẽ được chia làm hai phần. Phần 1 với tên gọi là Red Tide (Thủy Triều Đỏ) xoay quanh những sinh vật có diện mạo giống ma cà rồng nhưng sống ở dưới đáy biển. Phần 2 có tên gọi là Death Valley (Thung Lũng Chết Chóc), diễn ra ở khu vực trông như sa mạc, nơi có những người ngoài hành tinh.

Loạt phim này đã “ăn nên làm ra” hơn 10 năm nay, một phần cũng là vì sự mong chờ của khán giả khi được biết rằng những tình tiết thể hiện trong phim đều dựa trên những câu chuyện từng có thật. Đến phần 10, khán giả lại càng hào hứng khi nghĩ về những câu chuyện về người ngoài hành tinh - tưởng như chỉ có trong trí tưởng tượng.

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 2.

Poster mới nhất là một hình ảnh kết hợp giữa một sinh vật dưới biển khơi và người ngoài hành tinh, gợi nên một sự tò mò về mối liên hệ giữa hai sinh vật “trên trời” và “dưới biển”

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 3.

Tấm poster thứ hai mới chứa nhiều manh mối quan trọng hơn cả để giải thích thuyết âm mưu

Người hâm mộ đã cho rằng chi tiết cả “sinh vật trông giống con người” lẫn người ngoài hành tinh đều sở hữu hàm răng sắc nhọn, liếm trên một viên thuốc đen cho thấy rằng một trong hai đã sử dụng viên thuốc để “kết nối” với thực thể còn lại, hoặc thậm chí biến hình thành nhân dạng khác.

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 4.

Hình ảnh từ trailer Red Tide (Thủy Triều Đỏ)

Từ xưa đến nay, các câu chuyện thí nghiệm trên người ngoài hành tinh được truyền miệng nhiều đến mức nó đạt được niềm tin của rất nhiều người. Thế nên giả thuyết đầu tiên về hình ảnh này đưa được ra: các nhà khoa học trong phim đã tiến hành thí nghiệm trên người ngoài hành tinh khi họ rơi xuống Trái Đất. Thậm chí, có thể họ đã sản sinh ra người cá từ những sinh vật ngoài hành tinh này.

Vẫn còn một giả thuyết ngược lại được đưa ra. Trong trailer, có phân cảnh các người ngoài hành tinh đang tiến hành giải phẫu con người, có thể là họ đang cố gắng sáng tạo ra một sinh vật có thể sống dưới nước, với mục đích mở rộng không gian sinh sống của mình. Điều này giải thích vì sao quái vật dưới biển kia có cấu trúc cơ thể tương đối giống với con người.

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 5.

Sinh vật này đã luôn cố gắng tìm kiếm, bắt giữ người ngoài hành tinh

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 6.

Và có vẻ như sinh vật này sẽ trở về từ lòng biển, với một mục đích trả thù?

Hoặc một giả thuyết hài hước hơn, người cá được lai từ người ngoài hành tinh và... ma cà rồng. Do những sinh vật có làn da nhợt nhạt kia sở hữu, hàm răng sắc, đôi tai nhọn, bàn tay có móng dài và cỡ người cao lớn khá giống ma cà rồng Nosferatu.

Xoắn não thuyết âm mưu người cá chính là người ngoài hành tinh: American Horror Story đưa manh mối lộ đến thế cơ mà! - Ảnh 7.

Hình ảnh về Nosferatu, một trong những ma cà rồng đời đầu trong ngành phim kinh dị

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên mà poster quảng bá của American Horror Story cố tình hướng khán giả đến những suy đoán sai lầm. Điều này chắc chắn sẽ càng thu hút khán giả xem phim để tự tìm đáp án cuối cùng.

Nguồn ảnh: FX, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm