Xoài xanh Việt Nam được bán trong siêu thị Australia, mức giá cao ngoài mong đợi

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:23 01/07/2021

Hoạt động xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Australia từ đầu năm đến nay cũng tăng mạnh.

Thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã đẩy mạnh chương trình xúc tiến "Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương" (Vietnamese green mango, homeland flavor" tại nước bạn. Điều này đã tạo ra những bước tiến rất mới cho loại hoa quả này có những vị trí mới hơn tại thị trường Australia.

Xoài xanh Việt Nam được bán trong siêu thị Australia, mức giá cao ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Cụ thể, chương trình này được thực hiện trong khoảng thời gian từ 28/6 đến hết tháng 7/2021. Đã có 5 tấn xoài xanh Việt Nam cập bến Australia. Hiện tại, các cửa hàng và siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney đang bán xoài xanh Việt Nam được bán với giá 15 -17 AUD/1kg tuỳ khu vực (rơi vào khoảng 300.000 đồng/kg).

Từ đầu mùa đến nay, Thương vụ liên tục thực hiện kết nối giao thương xoài. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Australia tăng trưởng mạnh lên đến 36.68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD.

Theo thông tin từ VTV, kể từ năm 2019, xoài xanh cùng với sầu riêng đông lạnh, gạo và các nông sản đặc trưng vùng miền đông lạnh đã trở thành mặt hàng được Thương vụ lựa chọn để đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương nhằm thực hiện việc đa dạng hoá mặt hàng xuất khẩu.

Có thể nói, đây là một trong những tín hiệu đáng mừng đối với nông sản Việt Nam khi ngày càng có vị trí trên thị trường quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm