Xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn tài khoản ngân hàng, Facebook bị chiếm đoạt

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 21/03/2022

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần kiểm tra và gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng này khỏi điện thoại càng sớm càng tốt.

PhoneArena đưa tin, các chuyên gia an ninh mạng tại Dr. Web mới đây cho biết đã phát hiện nhiều ứng dụng độc hại có khả năng đánh cắp tài khoản ngân hàng, Facebook của người dùng.

Các chuyên gia bảo mật tại Dr. Web cho biết, điểm chung của các ứng dụng này là tên gọi rất chung chung. Khi người dùng tải về và cài đặt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng ký sử dụng các dịch vụ - thực tế là không có thật - với khoản phí được tính vài USD mỗi tuần.

Xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn tài khoản ngân hàng, Facebook bị chiếm đoạt - Ảnh 1.

Những ứng dụng này đã thành công đánh lừa không ít người dùng trước khi chúng bị gỡ bỏ

Trong số này có hai ứng dụng được phát triển bởi Tsaregorotseva, tên là Top Navigation và Advice Photo Power đã đạt được hơn 500.000 và hơn 100.000 lượt cài đặt từ người dùng

Đáng chú ý, đó không phải là tất cả. Các nhà nghiên cứu của Dr. Web còn phát hiện ra một loạt mối đe dọa khác đang cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại và thậm chí cả tài khoản Facebook từ một số lượng người dùng chưa thể ước tính.

Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng này được phát triển với mục đích đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cũng như tiền điện tử của người dùng, thông qua các chiêu trò lừa đảo khác nhau.

Các chuyên gia bảo mật tại Dr. Web đã liệt kê một số ứng dụng mà người dùng cần xóa ngay lập tức nếu tình cờ thấy chúng trên thiết bị Android của mình.

Xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn tài khoản ngân hàng, Facebook bị chiếm đoạt - Ảnh 4.

4 trong số 10 ứng dụng độc hại mà người dùng cần gỡ bỏ khỏi điện thoại

Danh sách này bao gồm: Up Your Mobile, Morph Faces, Power Photo Studio, Launcher iOS 15, Adorn Photo Pro, Chain Reaction, TOH, Invest Gaz Incomes, Gazprom Invest và Gaz Investor.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng Android cần kiểm tra và gỡ bỏ cài đặt chúng khỏi thiết bị càng sớm càng tốt.

https://kenh14.vn/xoa-ngay-nhung-ung-dung-nay-neu-khong-muon-tai-khoan-ngan-hang-facebook-bi-chiem-doat-20220321140058387.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm